Thứ Hai, 2 Tháng Mười 2023

Hashrate Bitcoin giảm gần 20% do quy định năng lượng ở Trung Quốc

- Advertisement -

Hashrate Bitcoin giảm gần 20% do quy định năng lượng ở Trung Quốc

Hashrate Bitcoin của Bitcoin đã bị sụt giảm trong ngắn hạn do các thợ đào ở khu vực Tứ Xuyên Trung Quốc đang phải đối mặt với những hạn chế về năng lượng.

Chính quyền Tứ Xuyên đã yêu cầu các doanh nghiệp địa phương từ giờ phải hạn chế lại việc tiêu thụ điện vì tỉnh hiện đang phải đối mặt tình trạng thiếu hụt điện.

- Advertisement -

Trong thông báo mới đây, Tứ Xuyên đã cắt giảm mức sử dụng điện của các công ty khai thác tiền điện tử.

“Cơ quan quản lý yêu cầu tất cả các công ty hoạt động trong lĩnh vực khai thác tiền điện tử ở Tứ Xuyên phải cắt giảm lại mức tiêu thụ điện”, theo TheBlock cho biết.

Như BTA đã nói trước đây, Tứ Xuyên là một trong những nơi tập trung rất nhiều ‘mỏ đào Bitcoin’ lớn nhất thế giới và cũng là nơi tập trung phần lớn Hashrate Bitcoin toàn cầu.

Do đó, việc hạn chế sử dụng điện ở Tứ Xuyên chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng lớn đến Hashrate Bitcoin.

Trung bình động 3 ngày và 7 ngày của sức mạnh tính toán của Bitcoin hiện ở mức tương ứng là 145 và 154 exahashes mỗi giây (EH / s), giảm gần 20% so với khoảng thời gian từ ngày 2 tháng 5 đến ngày 13 tháng 5.

Trong khi đó, một số thợ đào bitcoin ở khu vực Tân Cương được cho là cũng đang dần rút các dàn máy khai thác ra khỏi các nhà máy điện nhiên liệu hóa thạch phía Bắc để vận chuyển đến Tứ Xuyên cho kịp mùa hè.

Tứ Xuyên – được mệnh danh là trung tâm khai thác bitcoin lớn nhất thế giới, ở đây có nhiều “mỏ đào” quy mô cực kỳ khủng. Sở dĩ nhiều người tập trung về đây là vì có lượng thủy điện giá rẻ dồi dào, mưa thường bắt đầu vào tháng 5, dần dần đạt đến đỉnh điểm từ tháng 6 đến tháng 9 và sau đó tan dần vào tháng 10.

Tuy nhiên, theo chính quyền Tứ Xuyên cho biết hiện nay nhu cầu sử dụng điện đang tăng rất cao do thời tiết đã trở nên nóng hơn trong tháng 5 so với bình thường và lượng mưa từ trước đến nay tương đối nhỏ, dẫn đến tình trạng mất cân đối cung cầu điện nghiêm trọng.

Trung Quốc đang thực hiện sứ mệnh cắt giảm việc sử dụng than xuống dưới 56% mức tiêu thụ năng lượng vào năm 2021. Điều này cũng dẫn đến khó khăn ngày càng tăng cho Tứ Xuyên trong việc mua và phân phối năng lượng từ các tỉnh phía Bắc, nơi năng lượng chủ yếu dựa vào năng lượng nhiên liệu hóa thạch.

Hiện tại, vẫn còn phải xem khi nào tình hình sẽ được giải quyết nhưng bây giờ các công ty khai thác bitcoin ở Tứ Xuyên đang bị hạn chế sử dụng điện dẫn đến hoạt động khai thác gặp nhiều khó khăn.


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

SEC trì hoãn thêm hồ sơ ETF Bitcoin spot từ Fidelity và những tổ chức khác

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã tiếp tục có xu hướng trì hoãn việc nộp hồ sơ ETF Bitcoin giao ngay,...

Trung thu sưởi ấm “Trái Tim”, MEXC Việt Nam tổ chức chuyến thiện nguyện tặng quà cho các bạn nhỏ

https://www.youtube.com/watch?v=gjQSV0WSwNgNhân dịp Trung thu, MEXC đã tổ chức một hoạt động từ thiện ấm áp. Ngày 23 tháng 09, đội ngũ MEXC Việt...

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

Bài viết liên quan

- Advertisement -