Chủ Nhật, 3 Tháng Ba 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Hàn Quốc có kế hoạch chặn các sàn giao dịch tiền điện tử không được cấp phép

Hàn Quốc có kế hoạch tiến hành kiểm tra sàn giao dịch tài sản ảo để trục xuất các nền tảng không đủ điều kiện vào cuối năm nay.

Các nhà chức trách đang xem xét một hệ thống tiên tiến đối với các giao dịch đáng ngờ. Điều này sẽ nhanh chóng ngăn chặn việc che giấu các khoản tiền bất hợp pháp trong tất cả các giai đoạn của quá trình điều tra.

Yonhap News đưa tin, Đơn vị Tình báo Tài chính (FIU) đã công bố “Kế hoạch làm việc năm 2024” vào thứ Hai, thu thập ý kiến ​​từ các chuyên gia.

Bộ có kế hoạch ngăn chặn việc trao đổi tài sản ảo trái phép tiếp cận thị trường won Hàn Quốc. Để hỗ trợ việc này, FIU dự định tranh thủ sự giúp đỡ của các luật sư và kế toán.

Trong nửa đầu năm 2024, đợt kiểm tra ban đầu sẽ được tiến hành để đánh giá rủi ro rửa tiền và mức độ vận hành của thị trường. Bất kỳ nhà khai thác tài sản ảo nào không đáp ứng các tiêu chuẩn sẽ bị trục xuất.

Hàn Quốc là quê hương của các sàn giao dịch lớn như Upbit, BitHumb, CoinOne, Korbit và Gopax. Quốc gia này được cho là nơi tổ chức chiếm khoảng 30% giao dịch tiền điện tử toàn cầu , với khoảng 4% dân số sở hữu tiền điện tử.

Các cơ quan quản lý đã bắt đầu nhắm mục tiêu vào các công ty tiền điện tử vì nghi ngờ gian lận, tham ô và vi phạm lòng tin. Các quy định mới để giải quyết những lo ngại này sẽ có hiệu lực từ ngày 19 tháng 7.

Hơn nữa, luật tiền điện tử được đề xuất vào năm ngoái đã đề xuất mức phạt nặng và án chung thân đối với những người kiếm được hơn 4,2 triệu USD từ việc thao túng thị trường.

Hàn Quốc công bố hình phạt mạnh đối với tiền điện tử

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ứng cử viên Tổng thống Hoa Kỳ xác nhận vẫn đang hold Bitcoin

Ứng cử viên Tổng thống Hoa Kỳ Robert F. Kennedy Jr. đã nói về sự ủng hộ của ông đối với Bitcoin trong tuyên...

Công ty phân tích cho biết: “Mùa Altcoin đang đến gần”

Theo một công ty phân tích, những “dấu hiệu ban đầu” được nhìn thấy trước khi mùa altcoin bắt đầu đang được theo dõi.Các...

Người sáng lập Chainlink nói ETF là bước ngoặt đối với tiền điện tử

Sergey Nazarov, người sáng lập altcoin nổi tiếng Chainlink (LINK), đã đưa ra những tuyên bố về thị trường với Bloomberg.Trong cuộc phỏng vấn...

Bài viết liên quan