Thứ Bảy, 24 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Hàn Quốc công bố hình phạt mạnh đối với tiền điện tử

Hàn Quốc đã công bố các hình phạt khắc nghiệt, bao gồm cả án tù chung thân, đối với những người vi phạm các quy định mới về tiền điện tử của đất nước bắt đầu từ ngày 19 tháng 7. 

“Đạo luật bảo vệ người dùng/nhà đầu tư tiền điện tử” nhằm mục đích loại bỏ các hành vi bất hợp pháp như thao túng thị trường và bảo vệ tiền gửi của người dùng.

Theo Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hàn Quốc (FSC), việc vi phạm luật tiền điện tử sắp ra mắt có thể dẫn đến án tù ít nhất một năm hoặc bị phạt gấp 3-5 lần số tiền thu được bất chính. Những người kiếm được hơn 5 tỷ won (3,76 triệu USD) bất hợp pháp từ tiền điện tử thậm chí có thể phải đối mặt với án chung thân hoặc bị mất gấp đôi số tiền thu được.

Những người vi phạm luật tiền điện tử có thể phải đối mặt với án tù chung thân

Các nhà lập pháp đã thông qua dự luật cải cách vào tháng 7 năm 2023 với thời gian ân hạn một năm để cho phép các công ty tiền điện tử thiết lập các quy trình tuân thủ. Luật yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử lưu trữ hơn 80% tiền gửi của người dùng trong ví lạnh để tăng cường bảo vệ. Họ cũng phải đăng ký vào các chương trình bảo hiểm cho phép bồi thường cho người dùng bị ảnh hưởng bởi các vi phạm an ninh, hack.

FSC cho biết luật nhắm mục tiêu ngăn chặn sử dụng thông tin bí mật để đầu tư tiền điện tử, thao túng giá cả, giao dịch gian lận và các hoạt động bất hợp pháp khác, tất cả những hành vi này hiện có thể dẫn đến hình phạt hình sự thay vì chỉ phạt tiền. Các quy định khắc nghiệt hơn cũng nhằm mục đích ổn định thị trường và bảo vệ người dùng, nhà đầu tư.

Các hình phạt tiền điện tử mới của Hàn Quốc đại diện cho giai đoạn cải cách đầu tiên, thiết lập một khuôn khổ pháp lý rộng hơn. Luật thứ hai hiện đang được phát triển sẽ tiêu chuẩn hóa việc phát hành và tiết lộ token cho các nhà đầu tư tiền điện tử sau khi được phê duyệt.

Vì vậy, mặc dù các hình phạt tiền điện tử mới nhất của Hàn Quốc có vẻ khắc nghiệt, nhưng chúng là một phần trong nỗ lực rộng lớn hơn nhằm làm sạch các vụ lừa đảo liên quan đến tài sản kỹ thuật số. Với luật tiền điện tử mở rộng bảo vệ người dùng và thúc đẩy tính minh bạch, các nhà lập pháp mong muốn tạo điều kiện cho ngành tiền điện tử phát triển có trách nhiệm ở Hàn Quốc trong thời gian dài.

Xem thêm: Thị trấn Ba Lan ra mắt stablecoin cho giao dịch thương mại

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

SEC huỷ vụ kiện chống lại công ty tiền điện tử DEBT Box

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã bác bỏ vụ kiện chống lại công ty tiền điện tử DEBT Box...

Trung Quốc sắp sửa đổi quy định liên quan đến tiền điện tử

Gần đây, Trung Quốc đã có một cuộc thảo luận về việc đưa các giao dịch tiền điện tử vào khuôn khổ sửa đổi...

Thái Lan công bố các quy tắc mới thân thiện với tiền điện tử

Quốc gia Đông Nam Á Thái Lan đã thực hiện một sự thay đổi đáng kể đối với khuôn khổ tiền điện tử của...

Bài viết liên quan