Thứ Sáu, 24 Tháng Ba 2023

Hàn Quốc chính thức đánh mức thuế 20% lên các giao dịch tiền điện tử

- Advertisement -

Hàn Quốc chính thức đánh mức thuế 20% lên các giao dịch tiền điện tử

Mới đây, chính phủ Hàn Quốc đã công bố mức thuế 20% đối với những khoản thu nhập được tạo ra từ các giao dịch tiền điện tử.

Sau cuộc họp của Bộ Đánh giá Phát triển Thuế vào ngày 22 tháng 7, Bộ Kinh tế và Tài chính đã công bố những sửa đổi chi tiết đối với các quy tắc mới trong mã số thuế.

- Advertisement -

Trong một mục có tiêu đề “Thuế đối với nguồn thu nhập từ việc giao dịch tài sản ảo”, Bộ đã đưa ra các quy tắc mới với một lưu ý rằng hiện tại, cả tài sản ảo cá nhân (thường trú và không cư trú) lẫn các công ty nước ngoài đều không bị đánh thuế.

Vì thế, chính phủ tuyên bố rằng việc áp dụng thuế đối với tài sản ảo hiện là điều cần thiết. Bên cạnh đó, Bộ còn đề cập đến một số quốc gia khác, nơi tiền điện tử đã bị đánh thuế theo mức tương tự như nguồn thu nhập từ giao dịch chứng khoán hay phái sinh.

Trong khuôn khổ mới, lợi nhuận kiếm được từ tiền ảo và tài sản vô hình sẽ được phân loại là thu nhập chịu thuế, được tính hàng năm. 

Tuy nhiên, mức thu nhập từ tài sản ảo dưới 2,5 triệu won mỗi năm (2.000 USD) sẽ được xem là dưới ngưỡng tối thiểu và sẽ không bị đánh thuế. Còn nếu trên ngưỡng tối thiểu thì phải trích 20% nguồn lợi nhuận để đóng thuế.

Được biết, mức thuế này tương đương với thuế suất cơ bản đối với hầu hết các khoản thu nhập chịu thuế khác ở Hàn Quốc. 

Những người không cư trú và các tập đoàn nước ngoài giao dịch trên các sàn giao dịch của Hàn Quốc cũng sẽ bị đánh thuế. Theo quy định mới, các sàn giao dịch của Hàn Quốc sẽ chịu trách nhiệm khấu trừ thuế từ lợi nhuận giao dịch và nộp cho cơ quan phụ trách.

Quốc hội sẽ nhận được mã số thuế sửa đổi để phê duyệt trước ngày 3 tháng 9. Các quy tắc mới, nếu được quốc hội phê chuẩn, sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 10 năm 2021. 


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Bitcoin điều chỉnh giữa khủng hoảng ngân hàng và cơn đau đầu lạm phát

Bitcoin được giao dịch quanh mức 27.500 USD ở thời điểm viết bài, giảm 3.1% so với 24 giờ qua, theo Coingecko.Không chỉ BTC,...

Cathie Wood: “Khủng hoảng ngân hàng sẽ thu hút nhiều tổ chức hơn vào BTC”

Cathie Wood đã rất ấn tượng khi Bitcoin “di chuyển theo một cách rất khác” so với thị trường chứng khoán để đối phó...

Nhà kinh tế cho biết giá bitcoin sẽ đạt 50K đô la trong vòng chưa đầy một năm tới

Theo Raoul Pal, Giám đốc điều hành của Real Vision và là cựu quản lý quỹ phòng hộ, giá bitcoin có thể tăng trong...

Bài viết liên quan

- Advertisement -