Thứ Hai, 2 Tháng Mười 2023

Hacker trong vụ tấn công sàn Bitfinex vào năm 2016 di chuyển thêm 30 triệu USD Bitcoin

- Advertisement -

Hacker trong vụ tấn công sàn Bitfinex vào năm 2016 di chuyển thêm 30 triệu USD Bitcoin

Số Bitcoin bị đánh cắp từ sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex vào năm 2016 đang được các hacker di chuyển sang các ví ẩn danh.

Theo dữ liệu từ trang theo dõi giao dịch tiền điện tử Whale Alert, hacker đã chuyển hơn 4.6 triệu USD BTC bị đánh cắp vào ngày 8 tháng 10. Những khoản tiền này đã được gửi đến các ví ẩn danh trong hai giao dịch riêng biệt, với mỗi giao dịch gồm 435 BTC và 8 BTC .

- Advertisement -

Bên cạnh đó, vào ngày 7/10, các hacker cũng đã di chuyển một số tiền tương tự. Cụ thể, theo Whale Alert, những kẻ trộm đã hoàn thành bảy giao dịch vào ngày 7 tháng 10, với tổng trị giá lên đến 2.900 Bitcoin, tương đương 26.4 triệu USD. Như vậy, trong tuần này, chúng đã chuyển khoảng 2.4% trong tổng số 120.000 BTC bị đánh cắp trong năm 2016.

Các tay hacker này đã di chuyển hàng nghìn BTC bị đánh cắp trong suốt năm 2020. Như đã từng được chúng tôi đưa tin trước đây, hacker đã chuyển 3.503 Bitcoin trị giá khoảng 39 triệu USD (tính vào thời điểm đó) vào tháng 7/2020.

Theo tính toán của chúng tôi dựa trên dữ liệu của Whale Alert, nhũng kẻ trộm đã chuyển tổng cộng khoảng 8.600 Bitcoin sang các ví không xác định vào năm 2020. Số tiền này trị giá khoảng 88,6 triệu USD vào thời điểm giao dịch hoàn tất. Vào năm 2016, số BTC bị đánh cắp chỉ trị giá khoảng 72 triệu USD tính theo tỷ giá vào thời điểm đó.

Được thành lập vào năm 2012, Bitfinex là một trong những công ty tiền điện tử lớn nhất thế giới và nằm trong top 10 sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất tính theo khối lượng giao dịch hàng ngày, theo Coin360.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

SEC trì hoãn thêm hồ sơ ETF Bitcoin spot từ Fidelity và những tổ chức khác

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã tiếp tục có xu hướng trì hoãn việc nộp hồ sơ ETF Bitcoin giao ngay,...

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Bài viết liên quan

- Advertisement -