Thứ Sáu, 29 Tháng Chín 2023

Đồng tiền kỹ thuật số của Trung Quốc đã được sử dụng trong 3 triệu giao dịch, trị giá hơn một tỷ nhân dân tệ

- Advertisement -

Đồng tiền kỹ thuật số của Trung Quốc đã được sử dụng trong 3 triệu giao dịch, trị giá hơn một tỷ nhân dân tệ

Cho đến nay, đồng tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã được sử dụng trong 3.13 triệu giao dịch trị giá khoảng 1.1 tỷ nhân dân tệ (~162 triệu USD) – Phó thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc tiết lộ. Ngoài ra, hơn 122.000 ví kỹ thuật số đã được thiết lập.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đã tích cực thử nghiệm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Theo tờ South China Morning Post đưa tin, tại sự kiện Sibos (mạng lưới dịch vụ tài chính toàn cầu) do SWIFT tổ chức, Phó thống đốc PBOC Fan Yifei đã cập nhật chi tiết tiến độ thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

- Advertisement -

Lưu ý rằng chương trình thử nghiệm đã đạt được “tiến triển tích cực”. Phó thống đốc cho biết đã có 3,13 triệu giao dịch trị giá 1,1 tỷ nhân dân tệ đã được xử lý bằng tiền kỹ thuật số.

Ông Fan cho biết thêm kể từ cuối tháng 8, tiền tệ kỹ thuật số đã được sử dụng trong hơn 6.700 trường hợp, từ thanh toán hóa đơn và vận chuyển đến các dịch vụ của chính phủ; với nhiều phương thức thanh toán đã được sử dụng như mã vạch, nhận dạng khuôn mặt…

Bên cạnh đó đã có hơn 113.300 ví kỹ thuật số cá nhân và khoảng 8.800 ví kỹ thuật số doanh nghiệp đã được thiết lập. Ngoài ra, Phó thống đốc giải thích rằng chính quyền Thâm Quyến đã sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số để thưởng cho khoảng 5.000 nhân viên y tế và chăm sóc sức khỏe đã phục vụ chống dịch Covid-19.

Chính phủ Trung Quốc trước đây đã giải thích rằng những người dùng thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, được gọi là Thanh toán điện tử tiền tệ kỹ thuật số (DC/EP): “có thể sử dụng ví kỹ thuật số để nạp tiền vào tài khoản, rút ​​tiền, thanh toán và chuyển tiền sau khi đăng ký với số điện thoại di động của họ”.

Bốn ngân hàng nhà nước khác của Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm nội bộ với quy mô lớn đối với ví đồng nhân dân tệ kỹ thuật số: Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, Ngân hàng Trung Quốc, Ngân hàng Công thương Trung Quốc và Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc. Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc đã ra mắt ví nhân dân tệ kỹ thuật số trong ứng dụng chính thức của mình vào tháng 8.

Các thử nghiệm đối với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số cũng đang được tiến hành ở các thành phố lớn, bao gồm Bắc Kinh, Hồng Kông và Ma Cao. Đồng tiền kỹ thuật số do PBOC hậu thuẫn cũng sẽ được thử nghiệm tại Thế vận hội Mùa đông 2022 ở Bắc Kinh.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -