Thứ Năm, 18 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Hacker di chuyển 800.000 USD BTC bị đánh cắp từ năm 2016 của sàn Bitfinex

Hacker di chuyển 800.000 USD BTC bị đánh cắp từ năm 2016 của sàn Bitfinex

Số BTC trị giá 800.000 USD từ vụ tấn công sàn Bitfinex từ 4 năm trước đang được di chuyển sang một ví không xác định khác.

Theo Whale Alert báo cáo rằng hacker đã di chuyển 77,64 BTC vào hôm thứ ba 2/6, với số tiền khoảng gần 797.000 USD tại thời điểm viết bài.

hacker di chuyển bitcoin

Trước đó vào ngày 22/5, nhóm hacker này cũng đã di chuyển 28,4 BTC tương đương 225.000 USD sang một ví không xác định khác.

Theo ghi nhận dường như các đợt di chuyển BTC của nhóm hacker này đều là vào thời điểm bitcoin tăng giá mạnh mẽ.

Vào ngày 2 tháng 8 năm 2016, sàn Bitfinex đã bị hacker tấn công và lấy cắp 119.756 BTC. Sự kiện chấn động này khi đó đã làm giá Bitcoin tụt 22% ngay lập tức và khiến toàn bộ thị trường tiền điện tử nhập trong sắc đỏ.

Sau sự kiện này uy tín của Bitfinex đã bị giảm khá nhiều mặc dù sàn giao dịch này hứa với người dùng rằng sẽ hoàn trả lại đầy đủ số BTC bị đánh cắp.

Sau đó số Bitcoin bị đánh cắp này đã nằm yên trong vòng ba năm và không di chuyển cho đến tháng 6 và tháng 9 năm 2019, khi một đợt di chuyển 300 BTC được thực hiện vào tháng 8 và 170 BTC được di chuyển vào tháng 6.

Và gần đây số BTC bị đánh cắp này đang được di chuyển từ từ với số lượng rất nhỏ lẻ, chỉ vài trăm hoặc vài chục BTC.

Thông thường, bọn hacker sẽ chia nhỏ số BTC ra các đợt di chuyển riêng biệt đến các ví không xác định khác nhau nhưng chúng có thể sẽ không bán được trên thị trường do tất cả 119.756 BTC này đã được gắn cờ và đưa vào blacklist của các sàn.

Trang phân tích dữ liệu Cexttrace cho biết rằng “tổn thất từ các vụ tấn công nhắm vào các sàn giao dịch tiền điện tử trong năm tháng đầu năm nay đã lên tới 1,4 tỷ USD”

Tiền điện tử chưa bao giờ là miếng mồi mà bọn hacker từ bỏ. Hiện giờ bọn chúng không chỉ tấn công các sàn giao dịch mà còn chuyển sang tấn công các nhà đầu tư cá nhân hoặc những nhà đầu tư tổ chức nắm giữ số lượng lớn tiền điện tử và phương thức tấn công cũng thay đổi và vô cùng tinh vi.


Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Các quỹ ETF Bitcoin spot tại Hồng Kông dự kiến ​​sẽ khởi động vào tháng 4

Các sản phẩm ETF Bitcoin giao ngay tại Hồng Kông mới được phê duyệt dự kiến ​​sẽ ra mắt sớm nhất là vào tháng...

Iraq muốn tham gia khai thác Bitcoin?

Phó Thủ tướng Iraq, Muhammad Ali Tamim, đã cùng Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken chủ trì cuộc họp Ủy ban điều phối cấp cao...

CEO crypto.com đưa ra kỳ vọng giá BTC khi halving

Giám đốc điều hành Kris Marszalek của crypto.com đã đưa ra các tuyên bố liên quan đến việc halving Bitcoin.Giám đốc điều hành Kris...

Bài viết liên quan