Thứ Hai, 20 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Grayscale cho biết nhu cầu Bitcoin sẽ tăng cao do thâm hụt và lạm phát

Theo Grayscale, số liệu lạm phát gần đây có thể có tác động tiêu cực ngắn hạn đối với tiền điện tử, nhưng lạm phát liên tục sẽ đảo ngược tâm lý.

Báo cáo tháng 3, số liệu thống kê về Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) đã vượt quá mong đợi. Lạm phát tăng 0,4% theo tháng và 3,5% theo năm.

Lạm phát đề cập đến sự gia tăng kéo dài về mức giá chung của hàng hóa và dịch vụ trong nền kinh tế theo thời gian, thường dẫn đến sự suy giảm sức mua của tiền tệ truyền thống.

Tăng lãi suất được sử dụng như một công cụ để giảm lạm phát bằng cách làm chậm hoạt động kinh tế, giảm chi tiêu của người tiêu dùng và đầu tư kinh doanh, tăng cường tiền tệ và thay đổi về lạm phát trong tương lai.

Vì vậy, với việc lạm phát tăng bất ngờ đã làm giảm niềm tin vào khả năng Cục Dự trữ Liên bang giảm lãi suất trong những tháng tới. 

Theo công cụ FedWatch của CME, các nhà giao dịch ước tính khả năng lãi suất giảm vào tháng 6 chỉ ở mức 20,6%, so với 45,9% vào tháng 9. Điều này cho thấy đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên có thể diễn ra vào tháng 9.

Nếu đúng như thế, nền kinh tế sẽ tiếp tục duy trì trạng thái trì trệ, dẫn đến khối lượng chảy vào các tài sản như Bitcoin ít hơn.

Theo báo cáo của Ngân hàng Dự trữ Liên bang St. Louis, từ tháng 12 năm 2017 đến tháng 1 năm 2018, lãi suất thực kỳ hạn 10 năm đã tăng từ 0,573 lên 0,873. Trong thời gian đó, Bitcoin đã chứng kiến đợt giảm giá 28%.

Lạm phát có lợi cho tiền điện tử

Giám đốc điều hành nghiên cứu của Grayscale, Zach Pandl, thừa nhận lạm phát sẽ ảnh hưởng tiêu cực ngắn hạn đối với tiền điện tử.

Tuy nhiên, ông trích dẫn các sự kiện như halving Bitcoin, sự tăng trưởng kinh tế và việc chấp nhận tiền điện tử ngày càng tăng là những yếu tố sẽ thúc đẩy giá Bitcoin, ông nêu rõ:

Sự kiện Halving Bitcoin và các xu hướng tích cực như việc áp dụng token hóa sẽ tạo ra một môi trường hỗ trợ cho thị trường tiền điện tử.

Ý kiến ​​của Pandl dựa trên niềm tin rằng việc tăng lãi suất sẽ mang lại lợi ích lâu dài cho tiền điện tử. Ông tuyên bố:

Khi tỷ lệ lạm phát tiếp tục tăng và tiền tệ fiat mất giá, các tài sản lưu trữ giá trị như Bitcoin sẽ tiếp tục là “hàng hóa nóng” khi chính phủ Hoa Kỳ tiếp tục chi tiêu quá mức và giữ lãi suất ở mức cao. 

Tuy nhiên, điều này không phải là chắc chắn. Mặc dù Bitcoin đã chứng minh nó là một kho lưu trữ giá trị dài hạn kể từ khi ra mắt vào năm 2010, nhưng với tính biến động cao khiến nó trở thành một khoản đầu tư khó lường, với nhiều thời gian chìm trong sắc đỏ.

Do đó, các nhà đầu tư nên tìm hiểu thật kỹ trước khi tham gia vào thị trường này.

Lạm phát cao hơn dự kiến, Tổng thống Joe Biden nói về thời điểm cắt giảm lãi suất

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

DOGE hay SHIB? Đây là sự lựa chọn của ChatGPT-4o cho mùa hè 2024

Khi chúng ta chuẩn bị bước vào mùa hè năm 2024, các nhà phân tích dự đoán rằng mùa hè năm nay sẽ khá...

Fantom muốn “thay tên đổi họ” sang Sonic Network, liệu có nhận về sự tích cực?

Fantom (FTM), blockchain layer-1 nổi tiếng, đang thu hút sự chú ý trước thềm nâng cấp quan trọng mang tên Sonic.Ngày 17/05, Fantom Foundation...

Có khả năng zkSync sẽ airdrop vào cuối tháng 6?

Theo 1 thông báo trên nền tảng X vào 17/5, zkSync cho biết chuẩn bị tiến hành nâng cấp v24 dự kiến cuối tháng...

Bài viết liên quan