Thứ Sáu, 29 Tháng Chín 2023

Giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin giảm mạnh

- Advertisement -

Giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin giảm mạnh

Khối lượng hợp đồng tương lai bitcoin đã giảm mạnh trong tháng 12 năm 2022.

Theo số liệu của The Block, khối lượng hợp đồng tương lai bitcoin giảm còn 386 tỷ USD trong tháng 12 năm 2022. Khối lượng giao dịch giảm 39% so với tháng trước khi chạm mốc tháng tồi tệ nhất kể từ tháng 10 năm 2020 (khi khối lượng giao dịch là 333 tỷ USD).

- Advertisement -

khối lượng hợp đồng tương lai bitcoin

Hợp đồng tương lai bitcoin trên CME cũng đạt mức thấp nhất trong năm 2022 vào tháng 12. Với khối lượng chỉ là 19,5 tỷ USD trong tháng. Theo The Block Research, open interest của CME đối với hợp đồng tương lai bitcoin đã giảm 11,1% xuống còn 1,36 tỷ USD vào cuối tháng 12.

bitcoin futures

Khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày của hợp đồng tương lai bitcoin CME đã giảm 53,1% xuống còn 632 triệu USD.

Carlos Gonzalez, một nhà phân tích tại 21.co, lưu ý rằng sự sụt giảm về khối lượng không chỉ giới hạn ở thị trường phái sinh, vì khối lượng spot trên các sàn giao dịch tập trung cũng đã giảm đáng kể.

Theo Gonzalez, khối lượng giao dịch đã giảm khoảng 47,5% trong tháng 12 xuống còn 353,5 tỷ USD từ 673 tỷ USD trong tháng 11.

khối lượng giao dịch các sàn

“Thực tế là cả khối lượng spot và phái sinh đều giảm mạnh trong tháng 12 cho thấy tâm lý đầu cơ trên thị trường ít rủi ro hơn. Có thể giải thích cho hành vi này là sự sụp đổ của FTX vào tháng 11 đã dẫn đến sự thiếu tin tưởng vào các sàn giao dịch tập trung, dẫn đến ít hơn hoạt động giao dịch,” ông nói.

Mặc dù không bày tỏ quan điểm mạnh mẽ, nhưng Gonzalez cho biết khối lượng hợp đồng tương lai có thể tăng lên nếu các nhà đầu tư lấy lại niềm tin vào các sàn giao dịch tập trung:

“Niềm tin vào các sàn giao dịch tập trung sẽ phục hồi nếu họ chứng thực được bằng chứng dự trữ của mình và không có sự sụp đổ nào nữa. Điều này cũng sẽ phụ thuộc vào kinh tế vĩ mô và tâm lý chung của thị trường”

Xem thêm: Hợp đồng tương lai là gì? Đánh giá chi tiết nhất về cách thức giao dịch

5/5 - (3 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -