Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance
Trang chủTIN TỨC CRYPTOTIN TỨC ALTCOINNgân hàng trung ương Hàn Quốc tìm kiếm đối tác công nghệ...

Ngân hàng trung ương Hàn Quốc tìm kiếm đối tác công nghệ để tung ra tiền kỹ thuật số riêng

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Ngân hàng Hàn Quốc tìm kiếm đối tác công nghệ để tung ra tiền kỹ thuật số riêng

Ngân hàng trung ương Hàn Quốc hôm thứ Hai cho biết họ sẽ chọn một nhà cung cấp công nghệ để xây dựng nền tảng thí điểm cho một loại tiền kỹ thuật số, tiến một bước gần hơn đến việc tạo ra một loại tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương hậu thuẫn.

Mới đây, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK) cho biết họ đang tìm kiếm đối tác thông qua quy trình đấu thầu công khai để nghiên cứu tính thực tiễn của việc tung ra đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) trong môi trường thử nghiệm – đây là bước đi đầu tiên trong việc phát triển tiền kỹ thuật số riêng của Hàn Quốc.

Những nỗ lực của BOK được đưa ra khi sự phát triển bùng nổ của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, đã tạo ra đối thủ cạnh tranh với tiền mặt truyền thống và có thể thay đổi cách thức hoạt động của lĩnh vực tài chính.

Nền tảng thử nghiệm này sẽ bao gồm các mô phỏng của các ngân hàng thương mại và cửa hàng bán lẻ, và các thử nghiệm sẽ bao gồm thanh toán qua điện thoại di động, chuyển tiền và gửi tiền, BOK cho biết.

Chương trình thử nghiệm sẽ bắt đầu từ tháng 8 đến tháng 12 năm nay, có thể được mở rộng thành giai đoạn hai vào năm sau.

Nhiều quốc gia trên thế giới đang tiến hành phát triển đồng tiền kỹ thuật số (CBDC)

Các Ngân hàng Trung ương Mỹ, Anh và Thụy Điển đều đang xem xét việc phát triển các loại tiền kỹ thuật số để hiện đại hóa hệ thống tài chính của họ, tránh khỏi mối đe dọa từ tiền điện tử và tăng tốc độ thanh toán trong nước và quốc tế.

Dẫn đầu hiện nay là Trung Quốc, các ngân hàng Trung Quốc đã tiến hành thử nghiệm phát hành tiền kĩ thuật số cho người dân sử dụng tại Thâm Quyến, công ty JD.com – một trong những sàn thương mại điện tử lớn nhất đã tiến hành trả lương cho nhân viên bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Xem thêm: Tổng quan về tiền kỹ thuật số quốc gia của Trung Quốc DCEP/CBDC

Một cuộc khảo sát từ Ngân hàng Thanh toán Quốc tế cho thấy, các ngân hàng trung ương đại diện cho 1/5 dân số thế giới có khả năng phát hành tiền tệ kỹ thuật số của riêng họ trong ba năm tới.


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
- Advertisment -
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40