Chủ Nhật, 1 Tháng Mười 2023

Ngân hàng trung ương Hàn Quốc tìm kiếm đối tác công nghệ để tung ra tiền kỹ thuật số riêng

- Advertisement -

Ngân hàng Hàn Quốc tìm kiếm đối tác công nghệ để tung ra tiền kỹ thuật số riêng

Ngân hàng trung ương Hàn Quốc hôm thứ Hai cho biết họ sẽ chọn một nhà cung cấp công nghệ để xây dựng nền tảng thí điểm cho một loại tiền kỹ thuật số, tiến một bước gần hơn đến việc tạo ra một loại tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương hậu thuẫn.

Mới đây, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK) cho biết họ đang tìm kiếm đối tác thông qua quy trình đấu thầu công khai để nghiên cứu tính thực tiễn của việc tung ra đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) trong môi trường thử nghiệm – đây là bước đi đầu tiên trong việc phát triển tiền kỹ thuật số riêng của Hàn Quốc.

- Advertisement -

Những nỗ lực của BOK được đưa ra khi sự phát triển bùng nổ của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, đã tạo ra đối thủ cạnh tranh với tiền mặt truyền thống và có thể thay đổi cách thức hoạt động của lĩnh vực tài chính.

Nền tảng thử nghiệm này sẽ bao gồm các mô phỏng của các ngân hàng thương mại và cửa hàng bán lẻ, và các thử nghiệm sẽ bao gồm thanh toán qua điện thoại di động, chuyển tiền và gửi tiền, BOK cho biết.

Chương trình thử nghiệm sẽ bắt đầu từ tháng 8 đến tháng 12 năm nay, có thể được mở rộng thành giai đoạn hai vào năm sau.

Nhiều quốc gia trên thế giới đang tiến hành phát triển đồng tiền kỹ thuật số (CBDC)

Các Ngân hàng Trung ương Mỹ, Anh và Thụy Điển đều đang xem xét việc phát triển các loại tiền kỹ thuật số để hiện đại hóa hệ thống tài chính của họ, tránh khỏi mối đe dọa từ tiền điện tử và tăng tốc độ thanh toán trong nước và quốc tế.

Dẫn đầu hiện nay là Trung Quốc, các ngân hàng Trung Quốc đã tiến hành thử nghiệm phát hành tiền kĩ thuật số cho người dân sử dụng tại Thâm Quyến, công ty JD.com – một trong những sàn thương mại điện tử lớn nhất đã tiến hành trả lương cho nhân viên bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Xem thêm: Tổng quan về tiền kỹ thuật số quốc gia của Trung Quốc DCEP/CBDC

Một cuộc khảo sát từ Ngân hàng Thanh toán Quốc tế cho thấy, các ngân hàng trung ương đại diện cho 1/5 dân số thế giới có khả năng phát hành tiền tệ kỹ thuật số của riêng họ trong ba năm tới.


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Hacker FTX thức tỉnh: Chuyển 2.500 Ethereum sau gần một năm

 Khoảng 4 triệu đô la Ethereum có liên quan đến vụ khai thác sàn giao dịch FTX vào tháng 11 năm ngoái đã bắt...

Google Cloud bắt đầu đóng vai trò là người xác thực trên mạng Altcoin này

Theo tuyên bố chính thức, Google Cloud bắt đầu đóng vai trò là người xác nhận trong mạng bằng chứng cổ phần của altcoin...

Ngân hàng Trung ương Georgia chọn Ripple làm đối tác công nghệ

Ripple đã được chọn làm đối tác công nghệ tiềm năng cho dự án thí điểm Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -