Thứ Bảy, 22 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Giám đốc điều hành Grayscale Michael Sonnenshein từ chức

Michael Sonnenshein sẽ từ bỏ vai trò Giám đốc điều hành của Grayscale Investments LLC.

Sonnenshein sẽ được thay thế bởi cựu giám đốc điều hành của Goldman Sachs – Peter Mintzberg kể từ 15/8, theo Barry Silbert – người sáng lập và Giám đốc điều hành của Digital Money Group (DCG), công ty mẹ của Grayscale.

Silbert đã viết trong một bài đăng X vào hôm nay:

“Khi chúng tôi định vị Grayscale cho giai đoạn tăng trưởng tiếp theo, chúng tôi rất vui mừng chào đón Peter Mintzberg làm Giám đốc điều hành của Grayscale, có hiệu lực từ ngày 15 tháng 8. Gia nhập Goldman Sachs, Peter có hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc với các nhà quản lý tài sản nổi tiếng, bao gồm BlackRock, OppenheimerFunds & Invesco.”

Grayscale, thành lập năm 2013, là một trong những công ty quản lý tài sản tiền điện tử hàng đầu thế giới, với hơn 50 tỷ USD tài sản quản lý tính đến tháng 9 năm 2021.

Michael Sonnenshein, Giám đốc điều hành của Grayscale trong 10 năm, đã đóng vai trò quan trọng trong việc giới thiệu quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin ETF đầu tiên của Hoa Kỳ, theo Jeremy Silbert:

“Michael đã hướng dẫn công ty vượt qua sự tăng trưởng theo cấp số nhân và giám sát vai trò quan trọng của nó trong việc đưa các quỹ ETF bitcoin giao ngay ra thị trường, dẫn đường cho ngành tài chính rộng lớn hơn. Chúng tôi chúc anh ấy những điều tốt đẹp nhất trong nỗ lực trong tương lai.”

Grayscale đã trở thành một trong những nhà phát hành Bitcoin ETF đầu tiên tại Hoa Kỳ với Grayscale Bitcoin Trust ETF (GBTC), được chuyển đổi thành ETF vào ngày 11 tháng 1.

GBTC, quỹ ETF lớn nhất theo số lượng Bitcoin, hiện nắm giữ hơn 287.801 Bitcoin trị giá 19,3 tỷ USD, chiếm 34,9% thị phần. Tuy nhiên, Grayscale áp đặt mức phí cao nhất là 1,5%, cao hơn nhiều so với tiêu chuẩn ngành là 0,20% đến 0,25%.

Các quỹ ETF Bitcoin lớn nhất của Hoa Kỳ. Nguồn: Dune
Các quỹ ETF Bitcoin lớn nhất của Hoa Kỳ. Nguồn: Dune

So sánh với iShares ETF (IBIT) của BlackRock, quỹ lớn thứ hai, nắm giữ hơn 274.000 BTC trị giá 18,4 tỷ USD, chiếm 33,3% thị phần.

Đọc thêm: Ethereum ETF: CEO Grayscale tuyên bố rằng họ sẽ không bỏ cuộc

Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
1 chú gà non trong thị trường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Giãi mã chỉ báo về thị trường tiền điện tử đối với giá Bitcoin và Altcoin

Chỉ số sợ hãi và tham lam cho thấy thị trường chuẩn bị tăng giá trở lại, ngoài ra còn có một số chỉ...

Thị trường tiền điện tử có thể biến động mạnh tại EU bởi động thái mới nhất của Ý

Một số dự luật có thể gây đảo lộn thị trường tiền điện tử sẽ được thực hiện tại Ý, một trong những quốc...

BRICS: Thương mại với Úc đạt mức cao kỷ lục 145 tỷ USD

Thành viên BRICS, Trung Quốc đang nhanh chóng tăng cường các thỏa thuận thương mại với Australia bất chấp những bất ổn chính trị...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo