Thứ Tư, 6 Tháng Mười Hai 2023

Giá vàng hướng tới 2.000 USD sau bước đột phá quan trọng

Các khoản đầu tư vào vàng đang chảy sang thị trường tiền điện tử

Sau báo cáo tích cực về Tuyên bố thất nghiệp hàng tuần của Hoa Kỳ, giá vàng có thể hướng tới mốc 2.000 USD. Kim loại quý đã vượt qua Đường trung bình động đơn giản (SMA) 20 ngày ở mức 1.974 USD. Sau đó, nó đạt 1.987 USD, đạt mức cao nhất kể từ ngày 6 tháng 11.

Các dự báo dự đoán vùng kháng cự mạnh tiếp theo là 1.992 USD, đây có thể là thời điểm quan trọng đối với tài sản. Hơn nữa, nếu nó phá vỡ thành công trên khu vực này, con đường đạt tới 2.000 USD dường như đã nằm trong tầm tay. Tuy nhiên, khả năng đột phá là bao nhiêu?

Vàng bị ràng buộc ở mức 2.000 USD sau khi đạt mức giá cao nhất kể từ đầu tháng 11

Dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ tiếp tục khẳng định rằng Cục Dự trữ Liên bang còn rất ít hành động để thực hiện trong cuộc chiến chống lạm phát. Sau đó, thực tế đó đã khuyến khích giá vàng tăng cao, bất chấp đồng đô la vẫn đang gặp khó khăn. Hơn nữa, dữ liệu đã báo hiệu cột mốc sắp tới mà kim loại màu vàng đang hướng tới.

Dữ liệu cho thấy giá vàng đang hướng tới mức 2.000 USD sau một bước đột phá quan trọng. Cụ thể, mức hỗ trợ hiện đang ở mức 1.975 USD, theo sát là đường SMA 100 và điểm đánh dấu xu hướng tăng ở mức 1.964 USD. Tuy nhiên, tài sản vẫn nằm trong một không gian khá nhạy cảm vì chỉ cần thấp hơn một chút so với đường này có thể dẫn đến việc trượt xuống mức giá 1.950 USD.

vàng biểu đồ

Ngược lại, những nhà đầu cơ giá lên đã chiếm thế thượng phong trên thị trường vàng do dữ liệu lạm phát tổng thể yếu. Nhà phân tích thị trường DailyFX David Cottle đã nói về tâm lý của các nhà đầu tư dẫn đến chiến thắng của Fed trước lạm phát. Do đó, nó đang đẩy giá của tài sản lên cao.

Ông nói: “Đối với tất cả các đặc tính được ca ngợi của kim loại màu vàng như một biện pháp phòng ngừa lạm phát, nó đã bị ảnh hưởng khi chi phí đi vay tăng lên”. Ông nói thêm: “Điều này giải thích ít nhất một phần lý do tại sao số liệu lạm phát yếu hơn có thể thực hiện thủ thuật nâng cả tài sản được cho là trú ẩn như vàng và các khoản đặt cược truyền thống rủi ro hơn”.

Cuối cùng, Cottle lưu ý rằng kim loại này có thể có giá trị 2.000 USD. Ông tuyên bố: “Rõ ràng không có dấu hiệu của việc mua quá mức vào thời điểm này, cho thấy rằng đợt phục hồi có thể có đủ sức mạnh để quay trở lại mức 2.000 USD và có thể đạt đến mức cao nhất vào cuối tháng 10 là 2.009 USD”.

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

GTA 6 sẽ kiếm được 8 tỷ USD doanh thu vào năm 2025

Đoạn trailer đầu tiên của GTA 6 đã được phát hành vào thứ Ba 12 giờ trước khi ra mắt chính thức do Rockstar...

JP Morgan cảnh báo nền kinh tế Mỹ đang ở tình trạng nguy hiểm và lạm phát

Giám đốc điều hành của JP Morgan Jamie Dimon cảnh báo nền kinh tế Mỹ đang ở thế nguy hiểm và lạm phát. Dimon nhấn...

Nigeria sẵn sàng tham gia BRICS khi Argentina từ chối liên minh

Argentina trở thành quốc gia đầu tiên từ chối tư cách thành viên BRICS sau khi được mời gia nhập liên minh vào tháng...

Bài viết liên quan