Trang chủTin tức CryptoAltcoinGiá ETH có thể trượt về dưới 3.000 USD trong những ngày...

Giá ETH có thể trượt về dưới 3.000 USD trong những ngày cuối năm 2021

- Advertisement -

Giá ETH có thể trượt về dưới 3.000 USD trong những ngày cuối năm 2021

Dấu hiệu giảm giá trên biểu đồ Ethereum đã xuất hiện trong bối cảnh sự phân kỳ ngày càng chênh lệch giữa giá ETH và động lượng.

Đồng Ethereum đã lập đỉnh kỷ lục trong năm nay (tính đến hiện tại) vào khoảng 4.867 USD vào đầu tháng 11. Giá hiện đã giảm gần 20% so với mức đỉnh do tâm lý chốt lời gia tăng.

- Advertisement -

Trong khi ETH giữ mức 4.000 USD như một vùng hỗ trợ chính thì rủi ro bán tháo lại tăng thêm. Điều này đang được báo hiệu thông qua một số chỉ báo kỹ thuật và cơ bản.

Đầu tiên, Ethereum dường như đã thoát ra khỏi “nêm tăng”, một mô hình đảo chiều giảm giá xuất hiện khi giá có xu hướng đi lên trong một phạm vi được xác định bởi hai đường xu hướng tăng dần, nhưng có điểm hội tụ.

Nói một cách đơn giản, khi giá ETH gần đến điểm đỉnh của nêm, giá có nguy cơ phá vỡ dưới đường xu hướng thấp hơn của mô hình, một động thái mà nhiều nhà phân tích xem là dấu hiệu của đà giảm mạnh hơn đang chờ phía trước.

Mục tiêu của đà giảm giá mà các nhà phân tích đo được ở gần 2.800 USD. Đây cũng gần đường EMA 50 tuần của tài sản.

Triển vọng giảm giá trên thị trường Ethereum xuất hiện vào thời điểm toàn thị trường đang đối mặt với áp lực bán lớn trong những tuần gần đây.

Ví dụ: giá Bitcoin đã giảm 30% chỉ trong chưa đầy một tháng, sau khi thiết lập mức cao kỷ lục tại 69.000 USD vào đầu tháng 11. Mức giảm của Bitcoin lớn hơn nhiều so với mức giảm của Ethereum trong cùng thời kỳ.

Dù điều này đã khiến nhiều nhà phân tích gọi Ether là “hàng rào” chống lại sự sụt giảm giá của Bitcoin – cũng như tỷ lệ ETH/BTC đã tăng lên mức tốt nhất trong hơn ba năm, nhưng vẫn không thể xóa đi thực tế rằng đợt tăng giá gần đây của tài sản trùng với sự sụt giảm của RSI, báo hiệu sự phân kỳ (chênh lệch) ngày càng tăng giữa giá và động lượng.

Ngoài ra, đợt giảm giá ETH gần đây cũng khiến RSI giảm xuống dưới 70 – một chỉ báo sell (bán) cổ điển.

Thêm một dấu hiệu bất lợi khác đối với Ethereum đã xuất hiện trước cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, bắt đầu vào ngày 14/12. Cuộc họp này sẽ thảo luận về việc ngân hàng trung ương có cần phải đẩy nhanh chương trình mua lại tài sản trị giá 120 tỷ USD để kịp thời cho các đợt tăng lãi suất tiềm năng vào năm tới hay không.

Mới tháng trước, Fed đã thông báo sẽ giảm quy mô mua trái phiếu của mình với tốc độ 15 tỷ USD mỗi tháng, cho thấy các gói kích thích kinh tế có thể sẽ chấm dứt vào tháng 6/2022.

Các dự đoán về thị trường cũng đã được điều chỉnh. Cuộc khảo sát của Financial Times với 48 nhà kinh tế mới đây đã dự đoán các gói kích thích kinh tế sẽ kết thúc vào tháng 3/2022 (sớm hơn so với dự đoán trong tháng trước do thị trường việc làm ảm đạm và áp lực lạm phát liên tục gia tăng).

Khoảng thời gian áp dụng các chính sách tiền tệ sau tháng 3/2020 đã là công cụ đẩy giá ETH tăng hơn 3,330%. Do đó, khả năng giảm dần ngày càng tăng chắc chắn có thể hãm đà phục hồi hiện tại, nếu không phải là toàn bộ thị trường tăng giá.


Có thể bạn quan tâm:

3/5 - (2 bình chọn)
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Kế hoạch mở rộng quy mô của Cardano chuyển sang giai đoạn Basho vào năm 2022

Cardano đã công bố một số phát triển thú vị cho năm 2022 để đối phó với sự gia tăng dự kiến ​​trong việc...

Các sự kiện sẽ diễn ra trong tháng 1 năm 2022 (có cập nhật)

Dưới đây là các sự kiện sẽ diễn ra trong tháng 1 năm 2022. Bài viết này mình sẽ cập nhật thường xuyên khi có...

Mike Tyson all in vào Solana, tự hỏi giá Sol có thể tăng cao như thế nào?

Cựu võ sĩ quyền anh chuyên nghiệp người Mỹ Michael Gerard Tyson gần đây đã gây bão trong lĩnh vực tiền điện tử.Anh...

Cựu CEO Goldman Sachs cho biết 5 altcoin này sẽ tỏa sáng vào năm 2022

Giám đốc điều hành của Real Vision, Raoul Pal nói rằng năm altcoin sẽ hoạt động tốt trong năm nay vì ông hy vọng...

Theo người sáng lập SkyBridge Capital, altcoin này sẽ trở thành ‘Google’ của tiền điện tử

Người sáng lập SkyBridge Capital, Anthony Scaramucci, nói rằng Algorand (ALGO) sẽ thách thức các đối thủ cạnh tranh giống như Google đã làm...

Bài viết liên quan

- Advertisement -