Thứ Hai, 25 Tháng Chín 2023

Giá của Bitcoin và Google Trends luôn có mối tương quan với nhau

- Advertisement -

Theo Google Trends, phần lớn dữ liệu tìm kiếm liên quan đến Bitcoin của Google trong năm nay gần như trùng khớp trong các giai đoạn khi đồng tiền điện tử này tăng hoặc giảm.

Giá của Bitcoin và Google Trends luôn có mối tương quan với nhau

Cụ thể, ví dụ: trong khoảng thời gian từ 19/6 đến 29/6 – khoảng thời gian giá BTC tăng khá mạnh từ khoảng 9,000 USD lên hơn 12,900 USD – đây cũng được xem là mức đỉnh của bitcoin trong cả năm 2019. Tương tự, một đợt tăng khác đã được ghi nhận trong tuần thứ hai của tháng Năm, thời điểm giá của Bitcoin tăng từ 5,500 USD lên chỉ hơn 8,000 USD.

- Advertisement -

dữ liệu Google Trends và bitcoin

Sự quan tâm đến Bitcoin một lần nữa tăng vọt trong khoảng thời gian từ ngày 14 đến 20 tháng 7, khoảng thời gian giá BTC mất hơn 10% giá trị. Xu hướng chính xác tương tự sau đó đã được chứng kiến ​​nhiều hơn ba lần, một lần trong tuần thứ ba của tháng 9, khi giá Bitcoin trượt từ chỉ hơn 10,000 USD xuống còn khoảng 8,000 USD.

Lần thứ hai là từ ngày 20 đến 24 tháng 10, khoảng thời gian giá trị BTC giảm 9%. Sự sụt giảm cuối cùng được ghi nhận trong khoảng thời gian từ ngày 22 đến 25/11, khi đó giá BTC giảm hơn 1.000 USD trong vòng 36 giờ.

Để giải thích thêm về vấn đề này, Jeroen Van Lange, người sáng lập và phân tích của kênh YouTube The Blockchain Today. Ông đồng tình rằng sự biến động về giá của Bitcoin dường như có sự tương quan chặt chẽ đến lượng tìm kiếm Bitcoin trên Google.

Van Lange nói:

Vào ngày 24 và 25 tháng 9, giá Bitcoin đã giảm từ 10,080 USD xuống còn 8,126 USD. Cũng trong những ngày đó, tôi cũng đã ghi nhận được sự tăng đột biến về số lượng tìm kiếm liên quan đến Bitcoin trên Google Trends. Cùng tính vào ngày 25 và 26 tháng 10, sự biến động lớn về giá của bitcoin cũng làm tăng lượng tìm kiếm về bitcoin trên Google

diễn biến giá bitcoin tháng 9 và tháng 10

Ngoài ra, ông cũng cho biết rằng Tether, cũng có thể được sử dụng như một chỉ báo tuyệt vời về việc có bất kỳ nguồn tiền mới nào đang chảy vào thị trường tiền điện tử hay không.

Mà theo biểu đồ bên dưới cho thấy rằng không có quá nhiều nguồn tiền mới chảy vào thị trường trong vài tháng qua.

tether và nguồn tiền chạy vào thị trường

3/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -