Trang chủTin tức CryptoBitcoinĐồng tiền điện tử nào tệ nhất năm 2019?

Đồng tiền điện tử nào tệ nhất năm 2019?

- Advertisement -

Là đồng tiền số hạng 3 thế giới nhưng XRP lại đang đứng thứ hai trong những đồng tiền tệ nhất khi giảm đến 39% so với năm trước..nhưng XRP chưa phải là đồng tệ nhất.

Ripple và Stellar dẫn đầu trong nhóm những đồng tiền điện tử tệ nhất năm 2019

Tỉ lệ lợi nhuận của bitcoin lên tới 92%

Những đồng tiền kĩ thuật số như XRP, Stellar, Tron và Cardano nằm trong nhóm những đồng tiền tệ nhất so với năm trước, trong khi phần còn lại của thị trường bao gồm cả bitcoin cũng giảm khá nhiều.

- Advertisement -

Trong năm nay, Bitcoin cũng phục hồi phần nào so với đỉnh cao toàn thời gian, đồng tiền này vẫn không thể tạo ra đỉnh cao mới và giờ đây đang giao dịch ở khoảng 50% giá trị so với mức đỉnh của năm. Tuy nhiên, Bitcoin vẫn nằm trong nhóm những đồng tiền kĩ thuật số có thành tích tốt nhất với tỉ lệ lợi nhuận trên vốn đầu tư đạt 92% trong năm qua.

Phần còn lại của thị trường không có thành tích khả quan như Bitcoin, ngoại trừ một số đồng ngoại lệ. Đồng tiền như Tezos, và Binance Coin, đều tăng 160% hoặc hơn so với năm trước. Chainlink cũng tăng đến 600% trong năm, trở thành một trong những tài sản kĩ thuật số có thành tích tốt nhất thị trường.

Nhiều đồng altcoin lớn gây thất vọng 

Phần còn lại trong danh sách bao gồm những đồng altcoin từng rất hấp dẫn với vai trò của một điều lớn tiếp theo trong giới tiền kĩ thuật số, sẵn sàng thay thế thế giới bằng những cơn bão và lủng đoạn ngành bằng công nghệ đột phá mới.

Tuy nhiên, những đồng tiền này lại trở thành những giấc mơ tan vỡ và mang nhiều gánh nặng, khi hầu hết vẫn thấp hơn đến 80% so với đỉnh cao nhất và vẫn có một năm 2019 tồi tệ.

Có nhiều đồng Altcoin còn giảm đến 99% so với đỉnh cao nhất. Thậm chí một quĩ đầu tư bao gồm Bitcoin và những đồng tiền lớn khác cũng giảm đến 81% so với số vốn ban đầu vào tháng 1/2018.

Sự ảm đạm cũng làm tan nát thị trường tiền điện tử, và thậm chí đưa giá bitcoin từ đỉnh cao 20.000 USD giảm 80% xuống 3.100 USD trước khi bật lại lên 14.000 USD trong đợt tăng giá hiếm hoi vào cuối tháng 6 vừa qua.

Thành tích những đồng tiền lớn trong năm 2019
Thành tích những đồng tiền lớn trong năm 2019

Litecoin, Monero, Bitcoin cash và Ethereum, tất cả đều tăng nhẹ trong năm nhưng cuối cùng vẫn không thể đến gần với mức giá cao nhất toàn thời gian. Ethereum, đồng tiền lớn thứ hai theo giá trị thị trường, cũng từng “bơm bong bóng” bên cạnh Bitcoin, giờ đây chỉ phục hồi được 7% trong năm.

Đồng tiền hạng 3 thế giới XRP, lại đứng thứ hai trong những đồng tiền tệ nhất khi giảm đến 39% so với năm trước.

Nhưng đồng tiền số tệ nhất năm lại chính là Stellar, khi nó giảm đến 50% giá trị trong suốt năm 2019. Thậm chí việc đốt phân nửa nguồn cung token (burn coin) cũng không làm phục hồi sự hứng thú, nhiều nhà đầu tư từng là fan cứng của Stellar cũng đã nhiều lần lên tiếng bày tỏ sự chán nản đối với đồng tiền số này.

Rate this post
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Ấn Độ điều tra 10 sàn giao dịch tiền điện tử về việc rửa hơn 125 triệu đô la

Ban Giám đốc Thực thi của Ấn Độ đang tiến hành một cuộc điều tra trên mười sàn giao dịch về việc rửa hơn...

Các thợ đào Bitcoin đã bán 5.700 BTC trong tháng 7

Theo một báo cáo từ Hash Rate Index, các thợ đào Bitcoin tiếp tục bán nguồn cung của họ trong tháng Bảy. Hành vi này đã...

Iran lần đầu tiên nhập khẩu hàng hóa được chi trả bằng tiền điện tử

Tuần này, Iran đã nhập khẩu hàng hóa trị giá tổng cộng 10 triệu đô la được thanh toán bằng tiền điện tử. Ngày 9...

Nigeria trở thành quốc gia quan tâm tiền điện tử nhất

Dữ liệu xu hướng của Google ở 15 quốc gia cho thấy rằng các tìm kiếm “Ethereum” đã vượt qua “Bitcoin” ở 14 trong...

Nhà đầu tư nổi tiếng Jim Rogers cảnh báo các chính phủ muốn kiểm soát tiền điện tử

Nhà đầu tư kỳ cựu Jim Rogers, người đồng sáng lập Quỹ với tỷ phú George Soros, đã cảnh báo về tiền điện tử.Nhà...

Bài viết liên quan

- Advertisement -