Thứ Tư, 24 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Giá bitcoin hôm nay (14/1): Test ngưỡng 21,000 USD, thị trường ngập xanh

Giá bitcoin hôm nay (14/1): Test ngưỡng 21,000 USD, thị trường ngập xanh

Trong phiên giao dịch cuối tuần giá bitcoin và altcoin tiếp tục tăng mạnh, cổ phiếu của các công ty tiền điện tử cũng được hưởng lợi từ sự tăng giá này.

Năm 2023 các nhà đầu tư kỳ vọng thị trường tiền điện tử sẽ có nhiều dấu hiệu phục hồi. Kể từ khi sàn FTX sụp đổ vào đầu tháng 11 năm 2022 đây là lần đầu tiên giá BTC vượt trên 20,000 USD.

Đồng tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường đã bắt đầu tuần gần mốc 17,000 USD sau khi lơ lửng ở khu vực giữa 16,000 USD kể từ giữa tháng 12 năm ngoái. Hiện tại ở thời điểm viết bài, giá BTC được ghi nhận ở 20,815 USD, bitcoin đã tăng hơn 25% trong hai tuần đầu tiên của năm nay.

biểu đồ giá bitcoin

Tuy nhiên, do bitcoin đã từng đạt đỉnh 65,000 USD vào tháng 11 năm 2021 nên phe bò vẫn còn phải cố gắng nhiều.

Craig Erlam, nhà phân tích của Oanda, nói rằng “Mốc 20,000 USD từng được coi là mức thấp đáng lo ngại nhưng giờ đây có khả năng là dấu hiệu của sự phục hồi”.

“Sự lạc quan trên toàn bộ thị trường đã được kết hợp bởi sự sụt giảm lạm phát”, Erlam nói thêm.

Không riêng bitcoin, toàn thị trường tiền điện tử cũng đang ngập tràn sắc xanh. Trong đó ETH tăng hơn 20% từ đầu năm đến nay và lần đầu tiên chạm ngưỡng trên 1,500 USD kể từ đầu tháng 11 năm 2022.

toàn cảnh thị trường tiền điện tử

Các cổ phiếu liên quan đến tiền điện tử cũng được hưởng lợi từ đợt tăng giá trong tuần này. Sàn giao dịch Coinbase (COIN) tăng 39% trong khi công ty khai thác bitcoin Marathon Digital Holdings (MARA) tăng 76%.

Nicholas Colas, đồng sáng lập công ty phân tích thị trường DataTrek Research, đã viết “Chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) vẫn còn quan trọng, nhưng các vấn đề khác như Trung Quốc mở cửa trở lại sau thời gian dài chiến đấu với COVID, tốc độ tăng trưởng thu nhập doanh nghiệp và kinh tế của Hoa Kỳ, và lãi suất thực dương sẽ chen lấn để thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư”.

“Không điều nào trong số này đảm bảo rằng năm 2023 sẽ là một năm tốt đối với các tài sản rủi ro như bitcoin, nhưng nó nói lên rằng nó sẽ bình thường hơn rất nhiều so với năm ngoái”, Colas cho biết.

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Công ty khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới bị phạt 138 triệu USD

Marathon Digital, công ty khai thác Bitcoin lớn nhất theo vốn hóa thị trường, bị phạt 138 triệu USD vì vi phạm thỏa thuận...

Mt. Gox chuẩn bị thanh toán nợ cũ trị giá hơn 6 tỷ USD, liệu thị trường sẽ điêu đứng?

Mt. Gox đang chuẩn bị trả nợ cho các chủ nợ qua sàn giao dịch Bitstamp. Địa chỉ liên quan đến Mt. Gox đã...

SEC chính thức cho giao dịch ETF Ethereum, đây là danh sách tổ chức được cấp phép

SEC đã chính thức chấp thuận giao dịch Spot Ethereum ETF vào ngày mai, 23 tháng 7. Các cơ quan quản lý Hoa Kỳ đã ra tuyên...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo