Thứ Bảy, 25 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

FTX “trẻ tuổi, dư tiền” đền bù dư vượt mức yêu cầu của các chủ nợ

FTX đang lên kế hoạch hoàn trả đầy đủ tất cả các yêu cầu bồi thường của chủ nợ cộng thêm “tiền bồi thường hàng tỷ USD theo giá trị thời gian của các khoản đầu tư của họ” với 98% chủ nợ dự kiến sẽ nhận lại tới 118% – chỉ áp dụng cho những người yêu cầu bồi thường từ 50.000 USD trở xuống.

Kế hoạch này được dự kiến sẽ được hoàn thiện và phê duyệt bởi Tòa án Phá sản Delaware, theo một tuyên bố của FTX vào ngày 7 tháng 5.

Điều này đối lập hoàn toàn với kế hoạch trước đó của FTX, trong đó các chủ nợ sẽ được hoàn trả giá trị tài sản của họ tại thời điểm phá sản vào tháng 11 năm 2022.

John J. Ray III, Giám đốc điều hành và giám đốc tái cơ cấu của FTX cho biết: “Chúng tôi rất vui được đề xuất kế hoạch theo Chương 11 nhằm dự tính hoàn trả 100% số tiền yêu cầu phá sản cộng với tiền lãi cho các chủ nợ phi chính phủ”.

FTX ước tính tổng giá trị sẽ được phân phối cho các chủ nợ sẽ nằm trong khoảng từ 14,5 đến 16,3 tỷ USD.

Số liệu từ kế hoạch hoàn trả sửa đổi của FTX. Nguồn: FTX
Số liệu từ kế hoạch hoàn trả sửa đổi của FTX. Nguồn: FTX

Việc hoàn trả được đề xuất sẽ diễn ra trong vòng 60 ngày sau ngày kế hoạch có hiệu lực.

FTX là sàn giao dịch tiền điện tử trị giá 32 tỷ USD đã sụp đổ vào tháng 11 năm 2022, để lộ lỗ hổng 8 tỷ USD mà ban quản lý mới của nó đang cố gắng phục hồi trong những năm sau đó.

Trong số những nỗ lực này là việc bán cổ phần trị giá 884 triệu USD của công ty trí tuệ nhân tạo Anthropic vào tháng 3, chiếm phần lớn cổ phần của FTX trong công ty.

FTX đã xác nhận vào tháng 1 rằng các kế hoạch tái cơ cấu của họ sẽ không bao gồm việc khởi động lại sàn giao dịch tiền điện tử, mặc dù nó từng là một trong những nền tảng lớn nhất tính theo khối lượng giao dịch trước khi sụp đổ.

Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
1 chú gà non trong thị trường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Cộng đồng Dogecoin được cảnh báo về các trò lừa đảo sau sự ra đi của chú chó biểu tượng

Sau khi Kabosu, chú chó Shiba Inu truyền cảm hứng cho meme Dogecoin, qua đời, Timothy Stebbing, một nhà phát triển của Dogecoin Foundation,...

Elon Musk tin rằng AI sẽ tạo ra công việc tùy chọn thay vì phải sợ hãi chúng

Elon Musk, ông trùm công nghệ và người sáng lập công ty xAI và nhiều công ty công nghệ khác đã chia sẻ tầm...

Vụ kiện của BitGo chống lại Galaxy Digital có thể được tiến hành

Tòa án Tối cao Delaware đã đảo ngược phán quyết trước đó, cho phép BitGo kiện Galaxy Digital về thỏa thuận sáp nhập trị...

Bài viết liên quan