Thứ Hai, 20 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Pantera Capital mua số lượng lớn Solana từ cuộc đấu giá của FTX và Alameda Research

Solana đang được FTX và Alameda Research bán đấu giá sẽ cung cấp để giao dịch trong bốn năm tới.

Sàn giao dịch tiền điện tử đã phá sản FTX và công ty đầu tư chị em của nó là Alameda Research đã đẩy nhanh quá trình bán đấu giá và thanh lý số tiền điện tử nắm giữ của họ trong vài tuần qua.

Hiện tại, ông chủ cũ của FTX Sam Bankman-Fried, bí danh SBF, đang thụ án 25 năm tù, do đó việc trả nợ cho các chủ nợ và khách hàng đang gặp nhiều khó khăn.

Trong bản cập nhật mới nhất, Bloomberg đưa tin rằng khoảng 2.000 đồng SOL, trị giá khoảng 288 nghìn USD đã được bán đấu giá trong tuần này. Theo một nguồn tin bí mật, Pantera Capital nằm trong số những người thắng thầu trong cuộc đấu giá FTX.

Đầu tháng này, Pantera Capital và Galaxy Digital, cùng với những nhà đầu tư khác, đã tham gia cuộc đấu giá FTX, với số lượng SOL trị giá 2,6 tỷ USD được bán với giá chiết khấu.

Hơn nữa, 41 triệu đồng SOL do FTX và Alameda Research cung cấp đã bị khóa trong các hợp đồng thông minh và sẽ có sẵn để giao dịch trong bốn năm tới.

Được biết, công ty bất động sản FTX đã bán đồng SOL cho Pantera Capital với giá cao hơn 60 USD, giá đã được sử dụng trong cuộc đấu giá trước đó.

Việc thanh lý Solana đang diễn ra là một sự trợ giúp to lớn cho các khách hàng và chủ nợ của FTX đã bị ảnh hưởng, những người đã chờ đợi hơn 15 tháng. Hơn nữa, việc tái cơ cấu FTX là một quá trình tốn kém, đặc biệt là do các khoản phí pháp lý.

Tác động thị trường đến Solana

Cuộc đấu giá Solana đang diễn ra của FTX và Alameda Research đã tác động đáng kể đến những thay đổi về giá SOL. Theo dữ liệu thị trường mới nhất, SOL giao dịch với giá 142,88 USD, đã giảm hơn 3,39 trong 24 giờ qua.

Tuy nhiên, tài sản đứng thứ 5 theo vốn hoá thị trường đã tăng hơn 500% trong năm qua nhờ hoạt động trên chuỗi tăng lên.

Các memecoin dựa trên Solana dẫn đầu bởi Dogwifhat (WIF) và Bonk (BONK) đã giúp blockchain trở thành một trung tâm web3 lớn. Ngoài ra, mạng Solana có khối lượng giao dịch DeFi trung bình hàng ngày trên 1,2 tỷ USD và vốn hóa thị trường của stablecoin là khoảng 3,2 tỷ USD.

Việc Pantera Capital và Galaxy Digital mua lại token SOL từ FTX là một dấu hiệu cho thấy mạng Solana có một vị trí tốt để phát triển hơn nữa trong những năm tới.

Các nhà đầu tư tổ chức ngày càng lạc quan về Solana

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

DOGE hay SHIB? Đây là sự lựa chọn của ChatGPT-4o cho mùa hè 2024

Khi chúng ta chuẩn bị bước vào mùa hè năm 2024, các nhà phân tích dự đoán rằng mùa hè năm nay sẽ khá...

Fantom muốn “thay tên đổi họ” sang Sonic Network, liệu có nhận về sự tích cực?

Fantom (FTM), blockchain layer-1 nổi tiếng, đang thu hút sự chú ý trước thềm nâng cấp quan trọng mang tên Sonic.Ngày 17/05, Fantom Foundation...

Có khả năng zkSync sẽ airdrop vào cuối tháng 6?

Theo 1 thông báo trên nền tảng X vào 17/5, zkSync cho biết chuẩn bị tiến hành nâng cấp v24 dự kiến cuối tháng...

Bài viết liên quan