Chủ Nhật, 10 Tháng Mười Hai 2023

FOMO, số lượng địa chỉ hoạt động, chỉ số tham lam,… tất cả đang đạt đỉnh kỷ lục mới

FOMO, số lượng địa chỉ hoạt động, chỉ số tham lam,... tất cả đang đạt đỉnh kỷ lục mới

Bitcoin đã tăng lên mức cao nhất kể từ đầu năm 2018 nhưng có vẻ như đà tăng chưa có dấu hiệu sẽ kết thúc.

FOMO tràn ngập thị trường

Bitcoin vừa tăng lên mức cao nhất kể từ ngày 8/1/2018, chạm ngưỡng 16.000 USD khi FOMO tràn ngập thị trường một lần nữa.

Theo Tradingview.com, sau một động thái tăng hơn 12% chỉ trong 24 giờ qua, giá Bitcoin đã chạm mức cao nhất trong 33 tháng, đạt 15.980 USD trong phiên giao dịch sớm ở châu Á hôm nay.

16.000 USD có thể trở thành mức kháng cự khó nhằn vì đã có hai lần đóng cửa hàng tuần ở nơi này vào đầu tháng 1/2018. Vì vậy, nếu cây nến của tuần này có thể giữ vững các mức đã đạt được, thì một đợt tăng cao hơn để tiến tới mức đỉnh kỷ lục không phải là điều không thể xảy ra.

Các biểu đồ hiện đang gợi nhớ đến những mô hình hồi cuối tháng 11/2017, khi BTC thực hiện một đợt tăng  nhanh chóng từ 7.000 USD lên đến 16.000 USD chỉ trong ba tuần. Các nhà phân tích lưu ý rằng giá Bitcoin hiện chỉ thấp hơn 20% so với mức cao nhất mọi thời đại.

Tuy nhiên, đó chỉ là những dự đoán lạc quan vì nhiều trader có thể bán tài sản của họ tại khu vực này để tìm kiếm lợi nhuận, và điều đó có thể dẫn đến một đợt pullback.

Chỉ số tham lam và sợ hãi (Fear and Greed Index)

‘Chỉ số Sợ hãi và Tham lam’ hiện đang chuyển sang vùng ‘tham lam cực độ’, ở mức 90. Lần cuối cùng chỉ số đạt mức này là vào tháng 6/2019, khi đồng tiền điện tử hàng đầu tăng lên mức đỉnh của năm tại gần khu vực 14.000 USD

Các nhà đầu tư có kinh nghiệm như cựu giám đốc quỹ đầu cơ Mike Novogratz đã khuyên các trader không nên bán theo cảm xúc trong một tweet gần đây:

Điều khó nhất để làm trong một thị trường tăng giá là chờ đợi. Người bạn của tôi, Paul Jones gọi đó là “nỗi đau để đạt được sự thành công”. Đây là một thị trường tăng giá BTC. Công việc của bạn là chờ đợi và tránh xa chiếc điện thoại.

Số lượng địa chỉ hoạt động tăng chóng mặt

Một xu hướng có thể thúc đẩy đáng kể giá Bitcoin trong ngắn hạn là số lượng lớn các địa chỉ tương tác với mạng.

Nền tảng phân tích Santiment đã nói về điều này trong một tweet gần đây, cho biết số lượng địa chỉ tương tác với mạng đạt 1.17 triệu vào ngày hôm qua.

Số lượng địa chỉ duy nhất tương tác trên mạng đạt 1.17 triệu ngày hôm qua, mức cao nhất kể từ ngày 10/1/2018. Ngoài ra, giá cả đã vượt qua 15.200 USD vào ngày hôm nay, đây là giá trị thị trường cao nhất của BTC kể từ ngày 7/1/2018


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

SEC gặp gỡ Fidelity để thảo luận về spot Bitcoin ETF

Trong một dấu hiệu tốt cho Bitcoin ETF, SEC đã tổ chức một cuộc họp với Fidelity Investments để thảo luận về ứng dụng ETF Bitcoin...

Ethereum sẽ lật đổ Bitcoin vào năm 2024?

Một báo cáo mới của công ty đầu tư VanEck đưa ra 15 dự đoán về bối cảnh tiền điện tử vào năm 2024. Báo cáo...

VanEck dự đoán phê duyệt spot Bitcoin ETF đầu tiên cho quý 1 năm 2024

Công ty quản lý tài sản VanEck đã dự đoán rằng việc phê duyệt ETF Bitcoin giao ngay đầu tiên sẽ diễn ra vào quý...

Bài viết liên quan