Thứ Tư, 6 Tháng Mười Hai 2023

Finder: Việt Nam là nước có tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử cao nhất

Finder: Việt Nam là nước có tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử cao nhất

Trang Finder.com vừa kết thúc cuộc khảo sát về việc chấp nhận tiền điện tử ở 27 quốc gia trong khu vực châu Âu, châu Á và châu Mỹ.

Theo Finder, Việt Nam, Ấn Độ và Indonesia là 3 nước đang dẫn đầu về việc áp dụng tiền điện tử, nơi có tỷ lệ % người tham gia thị trường tiền điện tử ở mức cao.

Cụ thể, trong cuộc khảo sát với 42.000 người trên 27 quốc gia, Finder cho biết Việt Nam có tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử cao nhất, với 41% người được hỏi khẳng định rằng họ đã mua tiền điện tử, trong đó 20% người Việt Nam cho biết họ đã mua Bitcoin – đây là mức cao nhất trong số tất cả các quốc gia được thăm dò ý kiến.

Finder cho biết những năm gần đây các quốc gia châu Á đang thực sự vượt lên về việc áp dụng tiền điện tử, tỷ lệ % chấp nhận tiền điện tử cao hơn nhiều so với châu Âu hay châu Mỹ.

“châu Á có tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử ở mức cao, theo khảo sát, có 30% người được hỏi ở Indonesia và Ấn Độ tuyên bố đã mua tiền điện tử, trong khi tại Malaysia và Philippines con số này cũng khá cao, lần lượt là 29% và 28%”, theo báo cáo của Finder.

Còn ở phía bên kia trời Tây, Finder nói rằng tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử thấp nhất là ở Anh và Mỹ, lần lượt là 8% và 9%.

Cuộc khảo sát tiền điện tử của Finder cũng ghi nhận nhiều quốc gia Mỹ Latinh đang nổi lên xu hướng đầu tư tiền điện tử, tính riêng ở Brazil đã có tới 22% người được hỏi tuyên bố đã đầu tư tiền điện tử.

“Mỗi quốc gia tham gia cuộc khảo sát có từ 1.160 đến 2.511 người trả lời. Do đó cuộc khảo sát chỉ mang tính tham khảo, không mang tính đại diện quốc gia đó”, Finder kết luận.


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Dự báo BTC, ETH, XRP và DOGE cho tháng 12/2023

Nhà phân tích: Ryan Lee, Giám đốc phân tích của Bitget Research BTC Dự đoán thị trường tăng giá trong tương lai chủ yếu bắt nguồn...

XRP là gì và những thông tin quan trọng cần biết

XRP là một loại tiền điện tử gây được nhiều tiếng vang trong lĩnh vực tiền kỹ thuật số nhờ các thuộc tính đặc...

CoinGecko mua lại Zash nhằm mở rộng việc cung cấp tiền điện tử cho người dùng

SINGAPORE, ngày 22 tháng 11 năm 2023 — CoinGecko, công ty tổng hợp dữ liệu tiền điện tử độc lập lớn nhất thế giới,...

Bài viết liên quan