Thứ Sáu, 8 Tháng Mười Hai 2023

Sự ổn định tài chính toàn cầu có thể bị đe dọa bởi tiền điện tử và stablecoin

Dựa vào các giám sát, Financial Stability Board (Hội đồng Bình ổn Tài chính) đã đưa ra các khuyến nghị về hệ thống tài chính toàn cầu, họ đã xác định các lỗ hổng liên quan đến các tài sản chưa được hỗ trợ như Bitcoin, các stablecoin như USDT và tài chính phi tập trung (DeFi) .

FSB xác định thanh khoản không phù hợp, sử dụng đòn bẩy cao, rủi ro tập trung do phụ thuộc quá nhiều vào các nền tảng giao dịch và thiếu sự giám sát quản lý là những mối lo ngại đối với ngành tiền điện tử.

Bên cạnh đó, FSB nhấn mạnh nguồn dự trữ của stablecoin dễ bị ảnh hưởng và gián đoạn do chúng dễ bị tác động bởi các rủi ro tín dụng và khả năng tràn sang các thị trường quỹ đầu tư ngắn hạn.

Các cơ quan quản lý toàn cầu bao gồm Hoa Kỳ và Hồng Kông đã bị thu hút bởi các stablecoin. Gần đây họ đã phát hành một tài liệu thảo luận về stablecoin để thu thập phản hồi của công chúng về cách thiết lập quy định.

Trong khi các kết nối trực tiếp giữa ngành công nghiệp tiền điện tử và các thị trường truyền thống vẫn còn hạn chế ở giai đoạn này, thì Financial Stability Board đã kêu gọi các nhà lập pháp toàn cầu ưu tiên tiếp cận ngành để điều chỉnh các loại tài sản này.

Trong năm 2021, vốn hóa thị trường tiền điện tử đã tăng hơn gấp ba lần, phá vỡ mức 3 nghìn tỷ USD vào tháng 11, nhưng kể từ đó đã giảm trở lại dưới 2 nghìn tỷ USD vào thời gian viết bài.


Đọc thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Dự báo BTC, ETH, XRP và DOGE cho tháng 12/2023

Nhà phân tích: Ryan Lee, Giám đốc phân tích của Bitget Research BTC Dự đoán thị trường tăng giá trong tương lai chủ yếu bắt nguồn...

Vương quốc Anh đưa ra hình phạt cho những người trốn thuế tiền điện tử

Chính phủ Anh đã khuyến khích người dùng tiền điện tử tự nguyện tiết lộ mọi khoản lãi vốn hoặc thuế thu nhập chưa...

XRP là gì và những thông tin quan trọng cần biết

XRP là một loại tiền điện tử gây được nhiều tiếng vang trong lĩnh vực tiền kỹ thuật số nhờ các thuộc tính đặc...

Bài viết liên quan