Thứ Hai, 25 Tháng Chín 2023

McDonald’s đã nộp 10 đơn đăng ký nhãn hiệu cho Metaverse

- Advertisement -

 

McDonald’s: Chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh muốn gia nhập metaverse. Có vẻ như bạn sẽ có thể đặt hàng giao tận nhà từ thế giới ảo.

- Advertisement -

Theo luật sư nhãn hiệu Josh Gerben, công ty này đã nộp mười đơn đăng ký nhãn hiệu cho không gian ảo.

Đơn đăng ký, được nộp vào ngày 4 tháng 2, tiết lộ kế hoạch cho một “nhà hàng ảo, cung cấp hàng hóa thực và ảo.”

McDonald’s cũng muốn điều hành một “nhà hàng ảo với dịch vụ giao hàng tận nhà”. Ngoài ra, nhà hàng sẽ cung cấp ‘các tệp có thể tải xuống’, chẳng hạn như tác phẩm nghệ thuật, tệp âm thanh, tệp video và NFT.

McDonald’s trong metaverse

Chuỗi thức ăn nhanh cũng muốn đưa chuỗi McCafe vào các kế hoạch metaverse của mình. Thương hiệu sẽ cung cấp các dịch vụ giải trí như “các buổi hòa nhạc trực tuyến thực và ảo và các sự kiện ảo khác.”

Những buổi hòa nhạc như vậy ngày càng trở nên hấp dẫn hơn vì chúng xóa bỏ rào cản địa lý ngăn cản người hâm mộ và nghệ sĩ. Họ cũng sẽ giảm chi phí lưu diễn và thậm chí cả nguy cơ nhiễm virus Covid-19.

Bánh mì ảo

Đơn đăng ký nhãn hiệu McDonald’s được đưa ra một ngày sau khi một đơn tương tự được nộp bởi chuỗi cửa hàng bánh mì và quán cà phê Panera Bread.

Panera Bread dự định cung cấp một chuỗi nhà hàng và quán cà phê ảo được gọi là PANERAVERSE.

Giống như McDonalds, Panera Bread sẽ cung cấp nội dung có thể tải xuống và NFT, thức ăn và đồ uống ảo cũng như không gian họp ảo.

Gerben nói, “Tôi nghĩ rằng bạn sẽ thấy mọi thương hiệu sẽ gửi những nội dung này trong 12 tháng tới. Tôi không nghĩ có ai muốn trở thành Bom tấn tiếp theo và hoàn toàn phớt lờ công nghệ mới sắp ra mắt ”.

Các sự kiện đang cho thấy sự gia tăng trong việc áp dụng metaverse. Vào cuối năm ngoái, hơn 1300 công ty ở Trung Quốc đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu metaverse, bất chấp sự phản đối của ngân hàng trung ương. 

Những gã khổng lồ công nghệ của Thung lũng Silicon như Apple, Meta và Microsoft cũng đang thử sức mình trong lĩnh vực này.

Thế giới ảo

Một báo cáo vào tháng 2 của công ty nghiên cứu Gartner chỉ ra rằng vào năm 2026, 25% dân số thế giới sẽ dành ít nhất một giờ mỗi ngày trong thế giới ảo.

Trung bình, Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ mất khoảng 9 tháng rưỡi để xử lý đơn. Tuy nhiên, Gerben tin rằng cả McDonald’s và Panera Bread đều không gặp vấn đề với điều này.


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Thế giới Metaverse trị giá 36 tỷ USD của Meta chỉ còn dưới 1000 người dùng

Theo YouTuber Jarvis Johnson, siêu dữ liệu trị giá 36 tỷ USD của Meta, Horizon Worlds , chỉ có khoảng 900 người dùng hàng...

Trung Quốc: Ngành công nghiệp Metaverse dự kiến ​​​​sẽ tăng lên 34 tỷ USD ở Tứ Xuyên

Chính quyền tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc dự định phát triển ngành công nghiệp metaverse lên 250 tỷ nhân dân tệ (khoảng 34,4...

Mark Zuckerberg cho biết Meta không từ bỏ Metaverse

Metaverse đã tiêu tốn của gã khổng lồ truyền thông xã hội hàng tỷ đô la, nhưng người sáng lập kiêm Giám đốc điều...

Bài viết liên quan

- Advertisement -