Thứ Tư, 19 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Fed có thể sẽ không tăng lãi suất trong cuộc họp tuần tới

Fed có thể sẽ không tăng lãi suất trong cuộc họp tuần tới

Ngân hàng Signature, ngân hàng Silicon Valley và Silvergate, một loạt các tổ chức tài chính nổi tiếng đã trở thành nạn nhân của tình trạng hỗn loạn ngân hàng đang diễn ra. Tác động của điều tương tự đối với các thị trường vĩ mô đã lan rộng. Ngay từ khi các chỉ số chứng khoán sụt giảm cho đến việc giá tiền điện tử giảm, tài sản từ tất cả các thị trường ngách đều phản ứng giống nhau.

Với môi trường chao đảo hiện tại, các cơ quan quản lý đã ra tay giải cứu. Các khách hàng của Silicon Valley Bank và Signature sẽ được Kho bạc Hoa Kỳ, Cục Dự trữ Liên bang và Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Tài chính bảo lãnh. Trên thực tế, tất cả những người gửi tiền sẽ có quyền truy cập vào tiền của họ trong ngày 13 tháng 3. 

Động thái này đã được những người trong ngành đánh giá cao và giá tiền số dường như đã quay trở lại đường phục hồi cho đến thời điểm hiện tại.

toàn cảnh thị trường tiền số

Do “căng thẳng gần đây” trong lĩnh vực tài chính, Goldman Sachs hiện không thấy lý do gì để Cục Dự trữ Liên bang (Fed) đưa ra một đợt tăng lãi suất tại cuộc họp vào tuần tới.

Trong một lưu ý gần đây, Nhà kinh tế học của Goldman Sachs, Jan Hatzius, cho biết “Trước những căng thẳng trong hệ thống ngân hàng, chúng tôi không còn kỳ vọng FOMC sẽ đưa ra một đợt tăng lãi suất tại cuộc họp tiếp theo vào ngày 22 tháng 3”

Goldman Sachs trước đó đã kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản. Tháng trước, FOMC đã tăng lãi suất thêm một phần tư điểm phần trăm lên phạm vi mục tiêu từ 4,5% đến 4,75%.

Goldman Sachs kỳ vọng tăng lãi suất vào tháng 5, tháng 6, tháng 7

Theo CNBC, các nhà kinh tế tại Goldman Sachs cho rằng gói biện pháp cứu trợ được công bố vào Chủ nhật, ngày 12 tháng 3, đã “chặn đứng” các động thái tương tự được thực hiện trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Tuy nhiên, họ chỉ ra rằng các biện pháp được thực hiện lần này có thể sẽ “tăng cường niềm tin” cho các nhà đầu tư.

“Với các hành động được công bố ngày hôm nay, chúng tôi không mong đợi các hành động ngắn hạn tại Quốc hội sẽ mang lại sự đảm bảo”, các nhà kinh tế tại Goldman Sachs nói.

Ngoài ra, các nhà kinh tế nói thêm rằng họ kỳ vọng các biện pháp mới nhất sẽ “cung cấp thanh khoản đáng kể cho các ngân hàng đang đối mặt với dòng tiền gửi ra ngoài”.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có cùng suy nghĩ, Mohammed Apabhai, Trưởng bộ phận Chiến lược giao dịch châu Á tại Citigroup Global Markets, gần đây đã phát biểu với Bloomberg rằng sự sụp đổ của Silicon Valley Bank sẽ không ngăn được Fed tăng lãi suất.

Ông tiếp tục thừa nhận rằng hiện tại có một số ngân hàng mà thị trường quan tâm, nhưng những ngân hàng lớn hơn, theo ông, đều “vững chắc”, ít nhất là cho đến thời điểm hiện tại.

Bỏ tháng 3 sang một bên, các nhà kinh tế của Goldman Sachs nói thêm rằng họ vẫn dự đoán mức tăng 25 điểm cơ bản vào tháng 5, tháng 6 và tháng 7.

Xem thêm: Chủ tịch Fed phát biểu về tiền điện tử

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ ảnh hưởng tiêu cực đến dòng vốn của Bitcoin ETF giao ngay

Dữ liệu về bảng lương phi nông nghiệp và tình trạng thất nghiệp của Hoa Kỳ đã khiến các nhà đầu tư rút khỏi...

Đây có thể là nguyên nhân chính khiến thị trường altcoins giảm mạnh

Trong khi thị trường tiền điện tử đang giảm mạnh, một giả thuyết thú vị đã được đưa ra về lý do khiến các...

Sứ mệnh du hành vũ trụ có thể làm gì cho BRICS?

Một trong những nhà lãnh đạo lớn của BRICS , Trung Quốc , đang bắt đầu các cuộc thử nghiệm phi hành đoàn cho sứ mệnh thám...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo