Chủ Nhật, 24 Tháng Chín 2023

Fed cảnh báo stablecoin mới của PayPal

- Advertisement -

Chủ tịch Fed họp riêng với CEO Coinbase

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) đã chính thức đưa ra một cảnh báo khá bất ngờ đối với các ngân hàng liên quan đến công việc của họ với PayPal và đồng stablecoin PYUSD mới được phát hành.

Thật vậy, Fed gần đây đã đưa ra một thông báo có liên quan đến các ngân hàng đang tiến hành công việc trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số.

- Advertisement -

Fed được cho là đang tìm cách tăng cường giám sát lĩnh vực tiền điện tử. Cựu Chủ tịch SEC John Reed Stark tuyên bố Cục Dự trữ Liên bang hiện đang ban hành một “cuộc tấn công quy định tài chính chưa từng có đối với tất cả mọi thứ về tiền điện tử”, tin tức này ngay lập tức gây lo ngại cho các công ty tiền điện tử đang hoạt động tại Mỹ.

Fed Hoa Kỳ đưa ra cảnh báo cho các ngân hàng về Stablecoin của PayPal

Lĩnh vực tiền điện tử ở Hoa Kỳ từ lâu đã gặp rắc rối vì sự khác biệt về quy định. Quốc gia này đã chứng kiến ​​​​các cơ quan quản lý của mình chấp nhận việc thực thi các quy định không rõ ràng.

Giờ đây, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) đã chính thức đưa ra cảnh báo liên quan đến đồng stablecoin mới của PayPal. Cụ thể, động thái này đã đến khi SEC tìm cách tăng vị thế của mình trong lĩnh vực này. Fed cảnh báo các ngân hàng tiếp xúc với PYUSD (đồng stablecoin của PayPal).

Theo thông báo, thông báo đặt ngành công nghiệp tiền điện tử vào cái được gọi là “Chương trình giám sát hoạt động mới”. Một ngân hàng nhà nước là thành viên của hệ thống Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ phải được sự chấp thuận của Fed trước khi “phát hành, nắm giữ hoặc giao dịch bằng đồng đô la để tạo điều kiện thanh toán.”

Theo Cựu Chủ tịch SEC John Reed Stark nói rằng “sẽ rất khó để có được sự chấp thuận”. Cụ thể, sự cho phép phải đến sau khi một số khía cạnh của hoạt động được đáp ứng. Ngân hàng được đề cập phải có khả năng “xác định, đo lường, giám sát và kiểm soát rủi ro trong các hoạt động của mình”, do đó cần có nhiều biện pháp bảo vệ.

Cuối cùng, động thái này là một nỗ lực nhằm tăng cường giám sát hoạt động ngân hàng. Cụ thể ở đây là liên quan đến các stablecoin tích hợp vào ngân hàng. Chương trình giám sát của Fed sẽ quan sát các mối quan hệ đối tác công nghệ blockchain mà các ngân hàng đang thực hiện và hợp tác.

Xem thêm: Đồng sáng lập Tập đoàn Carlyle: Bitcoin vẫn ở đây và nó sẽ phổ biến hơn

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ ghét Bitcoin bị truy tố về tội hối lộ và tham nhũng

Thượng nghị sĩ, người cho rằng Bitcoin như một công cụ rửa tiền, bị cáo buộc nhận hối lộ bằng nhiều tài sản truyền...

Cá voi khổng lồ bán tháo Altcoin của mình trên Binance khiến giá giảm mạnh

Khi một con cá voi tiền điện tử lớn chuyển các altcoin nắm giữ lâu năm của mình sang Binance khiến giá đã giảm.Một...

Nền tảng thanh toán Alchemy Pay thông báo đã nhận được giấy phép từ Hoa Kỳ

Alchemy Pay, nền tảng thanh toán tiền điện tử hàng đầu thế giới, đã nhận được giấy phép thanh toán quan trọng từ Hoa...

Bài viết liên quan

- Advertisement -