Thứ Bảy, 25 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

FBI phá vỡ kế hoạch Ponzi trị giá 43 triệu USD tại Las Vegas

Cục Điều tra Liên bang (FBI) và một tòa án ở New York đã bắt giữ một người dân địa phương với cáo buộc dàn dựng một kế hoạch Ponzi để lừa gạt 43 triệu USD của các nhà đầu tư.

Damian Williams, Luật sư Hoa Kỳ của Quận phía Nam New York, và James Smith, Trợ lý Giám đốc phụ trách Văn phòng FBI tại New York, đã buộc tội Idin Dalpour về các hoạt động gian lận, bao gồm các cơ hội đầu tư lừa đảo trong một liên doanh khách sạn ở Las Vegas và một doanh nghiệp kinh doanh tiền điện tử.

Dalpour bị cáo buộc đã thu hút các nhà đầu tư không nghi ngờ bằng những lời hứa hẹn về lợi nhuận đáng kể, trong khi thực chất là một kế hoạch Ponzi quy mô lớn được che giấu dưới một mặt tiền.

Theo cáo trạng của FBI, Dalpour đã kêu gọi đầu tư thông qua một thực thể dưới sự kiểm soát của mình, thể hiện sai lợi ích của tổ chức đó trong lĩnh vực khách sạn và tiền điện tử.

Trong kế hoạch giao dịch tiền điện tử, anh ta tuyên bố đã mua tiền điện tử với giá bán buôn và bán nó để kiếm lời cho các nhà đầu tư bán lẻ. Các nhà đầu tư được hứa lợi nhuận hàng năm từ 42%, cùng với sự đảm bảo an toàn cho khoản đầu tư thông qua các thỏa thuận ký quỹ và bảo hiểm.

Dalpour bị cáo buộc đã làm giả các hợp đồng, làm giả báo cáo ngân hàng và gửi email giả để lừa các nhà đầu tư tin vào khả năng tồn tại của liên doanh.

FBI nói rằng quỹ của nhà đầu tư thay vào đó đã bị bòn rút để hoàn trả lợi nhuận trước đó của các nhà đầu tư, tài trợ cho các chi phí cá nhân – bao gồm cả những khoản thua lỗ cờ bạc cắt cổ – và trang trải học phí trường tư cho các con của Dalpour.

Đọc thêm: FBI đưa ra cảnh báo mạnh mẽ về tiền điện tử

Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
1 chú gà non trong thị trường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Cộng đồng Dogecoin được cảnh báo về các trò lừa đảo sau sự ra đi của chú chó biểu tượng

Sau khi Kabosu, chú chó Shiba Inu truyền cảm hứng cho meme Dogecoin, qua đời, Timothy Stebbing, một nhà phát triển của Dogecoin Foundation,...

Elon Musk tin rằng AI sẽ tạo ra công việc tùy chọn thay vì phải sợ hãi chúng

Elon Musk, ông trùm công nghệ và người sáng lập công ty xAI và nhiều công ty công nghệ khác đã chia sẻ tầm...

Vụ kiện của BitGo chống lại Galaxy Digital có thể được tiến hành

Tòa án Tối cao Delaware đã đảo ngược phán quyết trước đó, cho phép BitGo kiện Galaxy Digital về thỏa thuận sáp nhập trị...

Bài viết liên quan