Thứ Bảy, 25 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

FBI đưa ra cảnh báo mạnh mẽ về tiền điện tử

Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ (FBI) đã sử dụng ngôn ngữ rất gay gắt trong bài viết của mình liên quan đến tiền điện tử.

Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ (FBI) đã đưa ra cảnh báo cho người Mỹ về những rủi ro liên quan đến việc sử dụng các dịch vụ chuyển tiền điện tử chưa đăng ký.

Cảnh báo được đưa ra hôm thứ Năm từ Trung tâm Khiếu nại Tội phạm Internet (IC3) của FBI.

FBI khuyên người Mỹ nên tránh sử dụng các dịch vụ tiền điện tử từ các công ty không được đăng ký là Doanh nghiệp Dịch vụ Tiền tệ (MSB) theo luật liên bang và không tuân thủ các quy tắc chống rửa tiền.

FBI cũng khuyến nghị người dùng nên xác minh xem một doanh nghiệp có được đăng ký là Doanh nghiệp Dịch vụ Tiền tệ hay không bằng cách sử dụng một công cụ từ Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính Hoa Kỳ (FinCEN).

Tuyên bố của FBI cũng tiết lộ rằng cơ quan này gần đây đã tiến hành các hoạt động thực thi pháp luật chống lại các dịch vụ tiền điện tử không được cấp phép theo luật liên bang.

FBI cảnh báo rằng những người sử dụng dịch vụ chuyển tiền điện tử không được cấp phép có thể phải đối mặt với sự gián đoạn tài chính, đặc biệt nếu tiền điện tử được trộn lẫn với các khoản tiền bất hợp pháp.

FBI kết thúc tuyên bố của mình bằng một cảnh báo nghiêm khắc: “Các dịch vụ gửi tiền điện tử cố tình vi phạm pháp luật hoặc cố tình tạo điều kiện cho các giao dịch bất hợp pháp sẽ bị cơ quan thực thi pháp luật điều tra. Việc sử dụng một dịch vụ không tuân thủ các nghĩa vụ pháp lý sẽ khiến bạn có nguy cơ mất quyền truy cập vào nguồn vốn sau khi cơ quan thực thi pháp luật nhắm vào các doanh nghiệp này.” 

Gian lận đầu tư trong crypto tăng 53% vào năm 2023

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Cộng đồng Dogecoin được cảnh báo về các trò lừa đảo sau sự ra đi của chú chó biểu tượng

Sau khi Kabosu, chú chó Shiba Inu truyền cảm hứng cho meme Dogecoin, qua đời, Timothy Stebbing, một nhà phát triển của Dogecoin Foundation,...

Elon Musk tin rằng AI sẽ tạo ra công việc tùy chọn thay vì phải sợ hãi chúng

Elon Musk, ông trùm công nghệ và người sáng lập công ty xAI và nhiều công ty công nghệ khác đã chia sẻ tầm...

Vụ kiện của BitGo chống lại Galaxy Digital có thể được tiến hành

Tòa án Tối cao Delaware đã đảo ngược phán quyết trước đó, cho phép BitGo kiện Galaxy Digital về thỏa thuận sáp nhập trị...

Bài viết liên quan