Thứ Năm, 30 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Facebook đổi tên công ty thành Meta, hàng loạt token hệ Metaverse tăng mạnh

meta

Sự thay đổi tên phản ánh tham vọng của Facebook đối với metaverse.

Mark Zuckerberg đã thông báo rằng Facebook sẽ đổi tên công ty của mình thành Meta, tuy nhiên nền tảng truyền thông xã hội của công ty vẫn giữ lại tên Facebook. Cổ phiếu của công ty sẽ bắt đầu giao dịch với mã mới, MVRS, vào ngày 1 tháng 12.

Facebook trở thành Meta

Trong sự kiện Facebook Connect ngày hôm nay, Mark Zuckerberg đã thông báo rằng Facebook sẽ đổi tên công ty thành Meta – phản ánh sự tập trung của Zuckerberg vào metaverse, được coi như một thế giới ảo, bước phát triển kế tiếp cho Internet di động.

Ngoài mã cổ phiếu mới, Facebook đã thay thế biểu tượng ngón tay LIKE tại trụ sở chính bằng biểu tượng vô cực màu xanh lam.

facebook
Biểu tượng cũ ở trụ sở Facebook

Về việc đổi tên, Zuckerberg nói: “Hiện tại, thương hiệu của chúng tôi được liên kết chặt chẽ với một sản phẩm đến nỗi nó không thể đại diện cho tất cả những gì chúng tôi đang làm hôm nay, chứ chưa nói đến tương lai.”

Tại buổi phát trực tiếp hôm nay, Zuckerberg đã tiết lộ thêm thông tin về những gì metaverse cần để phát triển. Zuckerberg cũng chia sẻ một số chi tiết về metaverse mà anh ấy hình dung.

Anh ấy có kế hoạch cho phép mọi người có thể thực hiện cuộc gọi qua VR, cũng như sử dụng các ứng dụng Slack và Instagram.

Công ty đã xây dựng, thử nghiệm một nền tảng xã hội cho metaverse có tên là Horizon và đã phát triển VR trong nhiều năm cho tai nghe Oculus của mình.

Các kế hoạch khác bao gồm làm cho Horizon trở nên phổ biến hơn, cũng như kế hoạch cho một thị trường ảo với hàng hóa ảo (tức là NFT) mà người dùng có thể mua, bán và trao đổi.

Trên mặt trận thực tế tăng cường, Facebook có kế hoạch cung cấp tính năng theo dõi bàn tay và cơ thể dành cho nhà phát triển Spark AR.

Facebook đã đầu tư tiền và nhân lực vào metaverse cả năm nay. Công ty cho biết lợi nhuận của họ sẽ giảm khoảng 10 tỷ đô la trong năm 2021 do các khoản đầu tư vào VR / AR.

Tính đến tháng 3, gần 20% nhân viên của Facebook được cho là đã làm việc bằng thực tế ảo và tăng cường. Đầu tháng này, Facebook đã công bố kế hoạch tuyển dụng 10.000 người ở E.U. để làm việc trên metaverse.

Chỉ hai ngày sau đó, Facebook đã công bố ví tiền điện tử Novi của mình, nhưng ngay lập tức vấp phải sự phản đối gay gắt từ Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Hoa Kỳ.

Sau khi có tin Facebook đổi tên, giá token của các dự án liên quan đến Metaverse đã có phản ứng tích cực. Những giờ qua, Sand đã tăng 23%, Mana tăng 33%, Wild tăng 22%, ENJ tăng 8%….

Xem thêm: Những điều cần biết về Metaverse và 5 dự án Metaverse đáng chú ý


sand


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Một nhà giao dịch Dogwifat (WIF) đã biến 5.879 USD thành 7 triệu USD

Theo công ty phân tích tiền điện tử LookOnChain, một nhà giao dịch dogwifat (WIF) đã bán một phần cổ phần nắm giữ của...

Ví Vitalik Buterin đóng góp 30 ETH vào quỹ hợp pháp Tornado Cash

Một ví tiền được liên kết với Vitalik Buterin, người đồng sáng lập Ethereum đã chuyển 30 ETH, trị giá 113.000 USD sang Juicebox,...

Ngân hàng DBS của Singapore nắm giữ 650 triệu USD Ethereum?

1 ví tiền điện tử thuộc DBS Bank nắm giữ hơn 170.000 ETH, trị giá gần 650 triệu USD. Vào ngày 30 tháng 5,...

Bài viết liên quan