Thứ Bảy, 24 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Ethereum sẽ lật đổ Bitcoin vào năm 2024?

Ethereum sẽ lật đổ Bitcoin vào năm 2024?

Một báo cáo mới của công ty đầu tư VanEck đưa ra 15 dự đoán về bối cảnh thị trường tiền điện tử vào năm 2024. Báo cáo đi sâu vào khả năng chính về việc “liệu Ethereum có thể truất ngôi Bitcoin hay không?”.

Ngược lại với quan điểm, báo cáo của VanEck đề cập rằng Ethereum sẽ không thể “lật đổ” Bitcoin vào năm tới mặc dù ETH có nhiều phát triển và mức tăng mạnh mẽ.

Phân tích cho thấy “Bitcoin vẫn giữ được vị thế là loại tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường” và vài năm tới không một dự án nào có thể lật đổ được Bitcoin. Bitcoin cũng có thể thu hút sự hỗ trợ cấp nhà nước từ các quốc gia như Argentina. Báo cáo chỉ ra tình trạng quản lý rõ ràng của Bitcoin và mức tiêu thụ năng lượng cao hơn. Điều này được dự báo sẽ thu hút sự quan tâm Bitcoin từ các thực thể gần như nhà nước ở các khu vực như Châu Mỹ Latinh, Trung Đông và Châu Á.

Là quốc gia thứ năm tài trợ cho việc khai thác Bitcoin ở cấp tiểu bang, Argentina, thông qua gã khổng lồ năng lượng YPF thuộc sở hữu nhà nước, đang báo hiệu sự quan tâm đến việc khai thác Bitcoin.

Triển vọng Ethereum vẫn mạnh mẽ

Bất chấp mọi biến động trong thị trường, Ethereum dự kiến ​​​​sẽ vượt xa các cổ phiếu công nghệ vốn hóa lớn. VanEck tin rằng “Ethereum sẽ tăng mạnh sau Halving khi phần thưởng của thợ đào Bitcoin bị giảm một nửa”. Điều này trong lịch sử đã gây ra một đợt tăng giá lớn cho Bitcoin, sau đó nguồn lợi nhuận sẽ chảy vào các altcoin hàng đầu như Ethereum.

Tuy nhiên, mặc dù đánh bại các cổ phiếu lớn, Ethereum sẽ không thể vượt qua được Bitcoin, theo VanEck cho biết những đồn đoán về ngày lật đổ Bitcoin của Ethereum sẽ không bao giờ xảy ra. Ethereum vẫn là Altcoin top 1 thị trường nhưng để nói vốn hóa của nó vượt qua Bitcoin là điều không thể, VanEck khẳng định.

Mặc dù Bitcoin vẫn được coi là sẽ duy trì vị trí dẫn đầu về vốn hóa thị trường nhưng VanEck có niềm tin lớn về Ethereum. Tổ chức này cho biết Ethereum được nhiều tổ chức tin dụng và giá trị ngày càng cao hơn về khối lượng giao dịch hàng ngày.

Báo cáo của VanEck cũng đề cập đến khả năng “Ethereum có thể bị mất thị phần vào tay các nền tảng hợp đồng thông minh khác như Solana”, dù không phủ nhận nhưng VanEck cho rằng giờ vẫn còn quá sớm để nói điều này, hệ sinh thái Ethereum vẫn đang phát triển tốt, các blockchain khác sẽ cần rất nhiều thời gian để mở rộng.

Báo cáo cũng đưa ra các dự đoán khác, bao gồm khả năng Bitcoin có thể đạt mức cao nhất vào năm 2024, thị trường NFT sẽ hồi sinh và một số dự đoán khác.

Xem thêm: Cá voi Ethereum kiếm được 78 triệu USD lợi nhuận sau khi đầu tư 11 triệu USD

5/5 - (2 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Donald Trump cho biết ông sẵn sàng chấp nhận Bitcoin vì mọi người đều thích thú nó

Mới đây, Donald Trump đã phát biểu rằng Bitcoin đang được áp dụng rộng rãi và ông sẵn sàng sống chung với Bitcoin, mặc...

Dự đoán Bitcoin, XRP và Ethereum: Biên bản FOMC có thể kích hoạt sự sụt giảm không?

Các loại tiền điện tử hàng đầu đang thể hiện định giá giao dịch của chúng bằng màu đỏ sau khi biên bản cuộc...

Giá của Ethereum sẽ là bao nhiêu nếu vốn hóa thị trường của nó đạt 1 nghìn tỷ USD?

Một phân tích hấp dẫn đã xuất hiện từ một nhà phân tích nổi tiếng, borovik.eth, làm sáng tỏ quỹ đạo tiềm năng của...

Bài viết liên quan