Thứ Ba, 3 Tháng Mười 2023

Ethereum NVT đạt mức cao nhất trong 8 tháng: Điều đó có ý nghĩa gì đối với ETH?

- Advertisement -

Ethereum: 67% NFT mới được mint đều có lãi

Quá trình nâng cấp ‘The Merge’ của Ethereum đã diễn ra đúng một năm trước, thay đổi cơ chế đồng thuận của mạng từ Proof of Work [PoW] sang Proof of Stake [PoS]. Kể từ đó, không chỉ mức tiêu thụ năng lượng giảm mà Ethereum còn bắt đầu nhận thấy sự cải thiện trên các mặt khác.

Số lượng chuyển khoản ERC-20 diễn ra trên mạng đã tăng nhanh trong năm qua. Từ việc xoay vòng trong khoảng 300.000 đến 500.000 trước khi hợp nhất, con số này hiện đã dao động trong khoảng 1,25 triệu đến 1,5 triệu gần đây. Mức tăng mạnh này đã được ghi nhận bất chấp điều kiện thị trường trì trệ, cho thấy mạng Ethereum đang được người dùng sử dụng nhiều hơn. Từ quan điểm tiện ích, đây là một sự phát triển lạc quan.

- Advertisement -

eth

Mặc dù số lượng giao dịch trên mạng đang tăng lên nhưng cần lưu ý rằng NVT của Ethereum vừa đạt mức cao nhất trong 8 tháng. NVT tăng có nghĩa là giá trị mạng có thể vượt xa giá trị được truyền trên mạng. 

Nói cách khác, giá trị cao cho thấy mạng Ethereum được định giá quá cao khi so sánh với khả năng giao dịch tiền xu về khối lượng. Thông thường, sự mất cân bằng ở mặt trước NVT không phải là một dấu hiệu lành mạnh. Như minh họa bên dưới, ETH có mối tương quan nghịch với NVT. Các đỉnh trên mặt trận này trùng khớp với các mức thấp do giá tạo ra và ngược lại.

ETH NVT

Giá Ethereum

Trên khung thời gian một năm, ETH tăng 16% về mặt giá. Trong cùng thời gian, nguồn cung tài sản chỉ giảm 0,25%. Kể từ khi thực hiện cập nhật ‘The Merge’, hơn 980,000 ETH đã bị đốt, trong khi ~680,000 ETH mới đã được phát hành.

Do đó, giá của tài sản sẽ tiếp tục phụ thuộc vào tâm lý nhà đầu tư, tín hiệu của Bitcoin và hoạt động mạng riêng của nó để đạt được tiến bộ. Chỉ khi tốc độ giảm nguồn cung tăng lên, câu chuyện giảm phát đầy đủ mới xuất hiện.

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Tổng giá trị bị khóa của Solana đạt mức cao mới trong năm 2023

Theo dữ liệu của DefiLlama, tổng giá trị bị khóa (TVL) của Solana đạt 338,82 triệu USD vào hôm nay, đánh dấu mức cao nhất kể...

Altcoin này công bố cập nhật lớn về Tokenomics

Theo tuyên bố của các nhà phát triển, những thay đổi đáng kể sẽ xảy ra trong hệ thống token của altcoin này.LookRare, một...

Cá voi tích lũy ETH khi các quỹ ETF Ethereum gần như chắc chắn được phê duyệt

Vì các quỹ ETF tương lai Ethereum dự kiến ​​​​sẽ được SEC chấp thuận, nên cá voi đang có hoạt động gia tăng.Trong một...

Bài viết liên quan

- Advertisement -