Thứ Năm, 29 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Ethereum chuẩn bị đột phá về lưu trữ dữ liệu với Dencun

Ethereum Foundation đã bán 1.700 ETH với giá 2.74 triệu USDC

Các nhà phát triển Ethereum đang tăng tốc thử nghiệm Dencun, một bản nâng cấp mạng rất được mong đợi vào năm 2024. Nó sẽ giới thiệu khả năng lưu trữ dữ liệu và mở rộng quy mô chuỗi khối thông qua một quy trình được gọi là “proto-danksharding”.

Chức năng mới hứa hẹn sẽ giảm phí cho các lần cuộn lớp 2—các giải pháp được xây dựng dựa trên Ethereum để cải thiện tốc độ và chi phí giao dịch—và mở rộng dung lượng dữ liệu trên blockchain bằng cách cho phép lưu trữ các “đốm” dữ liệu lớn.

Ethereum nhắm mục tiêu testnet đầu tiên

Trong cuộc gọi hai tuần một lần gần đây , các nhà phát triển Ethereum đã thảo luận về việc nhắm mục tiêu vào ngày 17 tháng 1 để chạy thử nghiệm Dencun trên Goerli, một trong những mạng thử nghiệm của mạng được sử dụng để thử nghiệm các thay đổi trong môi trường rủi ro thấp.

Tim Beiko, trưởng nhóm hỗ trợ giao thức tại Ethereum Foundation cho biết: “Rõ ràng là nếu chúng tôi phát hiện ra một vấn đề lớn hoặc điều gì đó điên rồ trước đó, chúng tôi luôn có thể hủy bỏ” . “Điều này có nghĩa là, lý tưởng nhất là chúng tôi sẽ đăng bài đăng trên blog về fork vào khoảng tuần của ngày 8 tháng 1, vì vậy mọi người có ít nhất một tuần để cập nhật.”

Mặc dù ban đầu dự kiến ​​​​vào cuối năm 2023, nhưng những rào cản kỹ thuật phức tạp đã khiến các nhà phát triển phải đẩy lùi việc triển khai mạng chính của Dencun đến năm 2024. Việc ra mắt mạng thử nghiệm thể hiện những cột mốc quan trọng trên con đường phát hành mạng chính.

Ngoài thử nghiệm Goerli ngày 17 tháng 1, các nhà phát triển đã vạch ra một lịch trình thử nghiệm Dencun tích cực, với các lần chạy thử nghiệm tiếp theo được lên kế hoạch trên hai mạng thử nghiệm khác là Sepolia và Holesky.

Nếu quá trình thử nghiệm diễn ra suôn sẻ, họ dự kiến ​​sẽ tung ra Dencun trên mạng chính Ethereum vào khoảng cuối tháng 2 năm 2024. Tuy nhiên, các vấn đề được phát hiện trong quá trình thử nghiệm có thể làm trì hoãn lịch trình này.

Dencun sẽ là bản nâng cấp lớn đầu tiên sau Shapella, cho phép rút tiền đặt cọc để bảo đảm mạng Ethereum bằng chứng cổ phần mới.

Mặc dù dòng thời gian phát triển vẫn trôi chảy, chế độ thử nghiệm tích cực nhấn mạnh cam kết của các nhà phát triển trong việc phát hành các bản nâng cấp chức năng nhằm nâng cao khả năng của Ethereum một cách an toàn. 

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Khi Bitcoin vượt qua 60k$, các altcoin này đã được cá voi mua nhiều nhất!

Theo dữ liệu của Nansen, trong khi Bitcoin tăng giá, cá voi đã tăng cường mua Shiba Inu, Pepe Coin và Chainlink.Khi tiền điện...

Shiba Inu có thể đạt tới 0,10 USD nếu điều này diễn ra

Shiba Inu hiện đang giao dịch ở mức 0,00001079 USD và tăng gần 6% trên các chỉ số vào thứ Tư. Đồng tiền meme hàng...

Cardano tăng vọt 6% sau 24 giờ: Tại sao ADA lại tăng giá hôm nay?

Giá Cardano đang có xu hướng đi lên tích cực, tăng vọt lên 8% trong 24 giờ qua. Sự tăng đột biến gần đây đã...

Bài viết liên quan