Thứ Tư, 19 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Elon Musk: ‘Tôi là lý do OpenAI tồn tại’

Elon Musk: 'Tôi là lý do OpenAI tồn tại'

Giám đốc điều hành Tesla và chủ sở hữu Twitter, Elon Musk, đã trả lời phỏng vấn của CNBC vào ngày 16 tháng 5 và nói rằng OpenAI sẽ không tồn tại nếu không có ông. Musk cũng chỉ ra rằng chính ông đã nghĩ ra cái tên “OpenAI”, trong đó “open” có nghĩa là nguồn mở.

Musk nói một trong những mối quan tâm chính của ông là tính hợp pháp của việc OpenAI trở thành một tổ chức vì lợi nhuận thay vì phi lợi nhuận. Musk đã đầu tư 50 triệu USD vào công ty trí tuệ nhân tạo (AI) này vào năm 2015.

Theo OpenAI, công ty này là một tổ chức phi lợi nhuận nên không bị hạn chế bởi lợi nhuận tài chính. Công ty muốn tập trung vào phát triển trí thông minh kỹ thuật số theo cách có nhiều khả năng giúp ích cho nhân loại. Tuy nhiên, vào năm 2019, công ty đã tạo ra OpenAI L, là “sự kết hợp giữa lợi nhuận và phi lợi nhuận”.

Elon Musk có đúng về tính hợp pháp của OpenAI không?

Musk đã so sánh quá trình chuyển đổi của OpenAI sang hoạt động vì lợi nhuận, với quá trình chuyển đổi của một tổ chức “save the Amazon” trở thành một “lumber company”. Hơn nữa, vị tỷ phú tuyên bố rằng “Điều đó có vẻ không hợp pháp.” Ông đặt câu hỏi liệu một công ty phi lợi nhuận có thể lấy IP và trở thành một tổ chức vì lợi nhuận và kiếm được “hàng tấn tiền” hay không.

Tính hợp pháp của động thái của OpenAI vẫn chưa rõ ràng. Giám đốc điều hành Sam Altman gần đây đã bị Quốc hội chất vấn liệu ông có kiếm được nhiều tiền từ OpenAI hay không. Altman nói rằng anh ta không có cổ phần trong OpenAI và không kiếm được nhiều tiền. Anh ấy nói thêm rằng anh ấy làm điều đó bởi vì anh ấy yêu thích nó.

Trong khi nói chuyện với CNBC, Musk cũng nói về các cuộc thảo luận của ông với người đồng sáng lập Google, Larry Page. Musk nói rằng Page dường như không quan tâm đến sự an toàn của AI, mặc dù Google kiểm soát 2/3 nhân tài trong ngành AI. Musk muốn tạo ra thứ gì đó đối lập với Google, tức là đối lập với nguồn đóng vì lợi nhuận.

Thời gian qua Musk đã lên tiếng rất nhiều về sự nguy hiểm của AI. Không chỉ vậy, cựu nhân viên của Google, Tiến sĩ Geoffrey Hinton, người được mệnh danh là “ cha đỡ đầu của AI ”, cũng đã lên tiếng phản đối công nghệ này. Hinton nói rằng mọi người sẽ “không còn có thể biết điều gì là sự thật”.

Xem thêm: Elon Musk lập công ty phát triển AI, cạnh tranh với ChatGPT

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ ảnh hưởng tiêu cực đến dòng vốn của Bitcoin ETF giao ngay

Dữ liệu về bảng lương phi nông nghiệp và tình trạng thất nghiệp của Hoa Kỳ đã khiến các nhà đầu tư rút khỏi...

Đây có thể là nguyên nhân chính khiến thị trường altcoins giảm mạnh

Trong khi thị trường tiền điện tử đang giảm mạnh, một giả thuyết thú vị đã được đưa ra về lý do khiến các...

Sứ mệnh du hành vũ trụ có thể làm gì cho BRICS?

Một trong những nhà lãnh đạo lớn của BRICS , Trung Quốc , đang bắt đầu các cuộc thử nghiệm phi hành đoàn cho sứ mệnh thám...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo