Thứ Bảy, 20 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

El Salvador đang có lãi bao nhiêu khi đầu tư Bitcoin?

Tổng thống El Salvador mua thêm 150 Bitcoin khi thị trường điều chỉnh

El Salvador đã đánh bạc và chấp nhận bitcoin làm phương tiện đấu thầu hợp pháp vào tháng 9 năm 2021. Mặc dù lúc đầu còn gây tranh cãi, nhưng vụ đặt cược táo bạo này giờ đây dường như đang mang lại cổ tức cho đất nước.

Theo dữ liệu từ NayibTracker , lượng bitcoin mà El Salvador nắm giữ gồm 2.861 BTC, được mua trong một loạt giao dịch mua với giá trung bình là 42.599 USD mỗi đồng, hiện trị giá hơn 206 triệu USD.

Con số này thể hiện lợi nhuận chưa thực hiện là 69% tại thời điểm viết bài. Được thúc đẩy chủ yếu nhờ mức tăng giá chóng mặt 252% của Bitcoin trong năm, El Salvador hiện đang có khoản lãi trên giấy tờ là 84 triệu USD từ việc mua Bitcoin.

El Salvador kiếm Bitcoin từ nhiều nguồn

Luật Bitcoin được thông qua vào năm 2021 cho phép công dân Salvador thanh toán hàng hóa, dịch vụ và thuế bằng Bitcoin, giúp thúc đẩy việc áp dụng rộng rãi hơn. Một phần chiến lược của đất nước dường như cũng đang thu hút đầu tư nước ngoài và các dòng doanh thu mới liên quan đến bitcoin và hệ sinh thái xung quanh.

Như Tổng thống Nayib Bukele đã chỉ ra qua X, El Salvador đang kiếm thêm BTC từ các sáng kiến ​​như chương trình công dân, chuyển đổi BTC sang USD cho các doanh nghiệp, liên doanh khai thác Bitcoin và phí bằng tiền điện tử từ các dịch vụ của chính phủ.

Cơ hội cư trú “VISA tự do” được giới thiệu vào cuối năm ngoái đã trở nên phổ biến, mang đến lộ trình cấp quyền công dân cho những người sẵn sàng đầu tư ít nhất 1 triệu đô la vào Btcoin hoặc Tether stablecoin.

Trong khi tồn tại những nghi ngờ xung quanh việc đặt cược lớn vào một tài sản không ổn định như vậy, việc El Salvador nắm giữ Bitcoin dường như đang tái cấu trúc nền kinh tế và trả cổ tức sớm.

Với việc thị trường tiền điện tử tiếp tục thể hiện sức mạnh, quốc gia này dường như đã sẵn sàng tiếp tục thúc đẩy làn sóng BTC hướng tới sự thịnh vượng, tài sản và cơ hội lớn hơn trên trường toàn cầu.

Bằng cách ủng hộ loại tiền kỹ thuật số mới nổi này dưới dạng đấu thầu hợp pháp ngay cả trước các quốc gia lớn hơn, El Salvador đã sớm đưa ra tuyên bố rằng có thể đưa mình đi đầu trong đổi mới tài chính trong nhiều năm tới.

Xem thêm: Cục Thuế Hàn Quốc thiết lập ‘Hệ thống quản lý tích hợp tài sản ảo’

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

CEO Binance Richard Teng đưa ra chia sẻ thú vị về sự kiện Halving Bitcoin

Dưới đây là tuyên bố cần chú ý liên quan đến sự kiện Halving Bitcoin đến từ Giám đốc điều hành Binance, Richard Teng.Trong...

BlackRock sử dụng Bitcoin làm hàng rào chống lạm phát khi lo lắng về USD

Với việc khối BRICS thúc đẩy sự thay đổi toàn cầu khỏi đồng bạc xanh, BlackRock gần đây đã chọn sử dụng Bitcoin như...

3 lý do khiến Bitcoin giảm trong giai đoạn thị trường tăng giá

Bitcoin, loại tiền điện tử hàng đầu, gần đây đã trở thành nạn nhân của sự biến động cực độ của thị trường. Mặc...

Bài viết liên quan