Thứ Bảy, 25 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

EigenLayer có thể bị khủng hoảng lợi suất lớn?

EigenLayer, 1 trong những giao thức restake lớn nhất trên Ethereum về tổng giá trị bị khóa (TVL), đang đối mặt với nguy cơ khủng hoảng lợi suất lớn. Nhà xây dựng ẩn danh tại sàn giao dịch phái sinh 3Jane, Chudnov, cảnh báo rằng với sự tăng trưởng TVL nhanh chóng của EigenLayer, giao thức này có thể vượt qua cơ sở hạ tầng AVS của mình, dẫn đến giảm lợi nhuận đáng kể. Anh ấy đã viết trong một bài đăng X ngày 22 tháng 4:

“EigenLayer có TVL > 15 tỷ USD nhưng AVS thực sự sẽ cần ít hơn *10%* số đó để bảo mật, điều đó có nghĩa là sản lượng có thể rơi xuống vực thẳm.”

EigenLayer đã loại bỏ các giới hạn đối với tất cả các token đặt cược thanh khoản (LST) vào ngày 16 tháng 4, theo thông báo của X. Đồng thời, EigenLayer đã ra mắt chính thức trên mainnet vào ngày 10 tháng 4.

Nguồn: EigenLayer
Nguồn: EigenLayer

Khi người dùng đặt cược LST qua EigenLayer, nó sẽ tự động được ủy quyền cho nhà điều hành nút, người sử dụng tiền gửi để bảo đảm AVS trên EigenLayer trong khi nhận phần thưởng đặt cược. Một phần phần thưởng đặt cược được chuyển cho người dùng.

Tuy nhiên, các Dịch vụ được xác thực tích cực trên giao thức yêu cầu lượng ETH stake ít hơn nhiều vì lý do bảo mật, điều này có thể dẫn đến các vấn đề trong tương lai, theo Chudnov:

“Vấn đề là không có AVS nào đến gần mức cần 1,5 tỷ USD bảo mật chứ đừng nói đến 15 tỷ USD. Toàn bộ quan điểm của Proof-of-Stake là giá trị của cổ phần cao hơn lợi nhuận tiềm năng kiếm được từ người xác nhận hành xử không trung thực.”

TVL của EigenLayer đã tăng hơn 16% trong tháng qua lên mức 14,15 tỷ USD hiện tại. Tình hình có thể trở nên tồi tệ hơn khi giá altcoin giảm do AVS không khuyến khích nắm giữ số vốn dư thừa trên chuỗi.

Giải pháp đầu tiên có thể là ra mắt token mới để tăng yêu cầu về ngân sách bảo mật, tạm thời giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, tích hợp EigenLayer vào hệ sinh thái DeFi và cung cấp nhiều tiện ích hơn cho LST có thể mang lại giải pháp khắc phục lâu dài.

Liên quan: TVL EigenLayer đạt mức 10 tỷ USD

Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
1 chú gà non trong thị trường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Cộng đồng Dogecoin được cảnh báo về các trò lừa đảo sau sự ra đi của chú chó biểu tượng

Sau khi Kabosu, chú chó Shiba Inu truyền cảm hứng cho meme Dogecoin, qua đời, Timothy Stebbing, một nhà phát triển của Dogecoin Foundation,...

Elon Musk tin rằng AI sẽ tạo ra công việc tùy chọn thay vì phải sợ hãi chúng

Elon Musk, ông trùm công nghệ và người sáng lập công ty xAI và nhiều công ty công nghệ khác đã chia sẻ tầm...

Vụ kiện của BitGo chống lại Galaxy Digital có thể được tiến hành

Tòa án Tối cao Delaware đã đảo ngược phán quyết trước đó, cho phép BitGo kiện Galaxy Digital về thỏa thuận sáp nhập trị...

Bài viết liên quan