Thứ Hai, 25 Tháng Chín 2023

Dự đoán về crypto năm 2022 và lý do tại sao đây là một năm quan trọng

- Advertisement -

Năm 2022 sẽ là một năm thú vị đối với tiền điện tử. Vào năm 2021, chúng ta đã chứng kiến ​​việc áp dụng Bitcoin ngày càng phát triển.

Chúng ta đã thấy câu chuyện về tiền điện tử xuất hiện trên các phương tiện truyền thông chính thống hàng tuần.

- Advertisement -

Nhiều người bắt đầu hiểu sự đổi mới đang diễn ra trong tiền điện tử. Năm ngoái, có nhiều bạn bè và người thân liên hệ với các nhà đầu tư để hỏi về tiền điện tử.

Việc áp dụng ở năm 2021 thật tuyệt vời, nhưng đó mới chỉ là khởi đầu của những gì sắp xảy ra. Đây là các dự đoán phổ biến cho năm 2022.

1. Một công ty 100 tỷ đô la khác sẽ tham gia vào tiền điện tử

Các công ty công nghệ luôn tìm cách đổi mới và xây dựng các dòng doanh thu mới. Họ phải đi trước để duy trì tính cạnh tranh. Nếu không, họ sẽ bỏ lỡ những cơ hội mà đối thủ của họ sẽ tận dụng.

Một ví dụ về điều này là sự cạnh tranh giữa Square (bây giờ là Block) và PayPal. Square đã cho phép mua và bán Bitcoin trên Ứng dụng vào năm 2018, doanh thu sau đó bắt đầu tăng nhanh chóng.

Doanh thu tăng gấp ba lần so với cùng kỳ năm sau và đến quý 2 năm 2021, doanh thu Bitcoin trên Ứng dụng là 2,72 tỷ đô la.

Square thu được 42 triệu USD lợi nhuận Bitcoin trong Q3/2021

PayPal đã nhìn thấy những con số doanh thu này từ và quyết định tham gia trò chơi. Vào tháng 11 năm 2020, PayPal thông báo rằng họ sẽ cho phép mua và bán tiền điện tử trên PayPal và sẽ tích hợp tiền điện tử với Venmo.

Các công ty phải chấp nhận tiền điện tử để duy trì tính cạnh tranh. Một khi một quân cờ domino đổ xuống, những quân cờ khác bắt đầu đổ theo.

Năm 2022, dự đoán chúng ta sẽ thấy một công ty khổng lồ khác (giá trị thị trường> 100 tỷ đô la) nắm lấy tiền điện tử.

Điều này có thể thông qua việc kích hoạt thanh toán tiền điện tử, cho phép giao dịch tiền điện tử hoặc thậm chí mua Bitcoin cho bảng cân đối kế toán của họ.

2. NFTs sẽ chuyển qua ứng dụng tiện ích

Vào năm 2021, chúng ta đã chứng kiến ​​sự bùng nổ của các token không thể thay thế (NFT). Hầu hết các NFT này là nghệ thuật và đồ sưu tầm như Crypto Punks , Bored Ape Yacht Club và NBA Top Shot.

Những NFT này được coi là độc quyền, chủ sở hữu có thể khoe NFT độc đáo của họ trên phương tiện truyền thông xã hội.

Năm 2022, dự đoán chúng ta sẽ thấy việc áp dụng một loại NFT mới: NFTs tiện ích.

NFT tiện ích là các token cho phép thu được lợi ích vật lý hoặc kỹ thuật số từ việc sở hữu token đó.

CMO Konomi ra mắt DAO để xây dựng nền tảng truyền thông Web3

Hãy nghĩ về nó như sau: bạn sẽ chi bao nhiêu để có một cuộc trò chuyện 30 phút với người nổi tiếng mà bạn yêu thích? Còn phỏng vấn họ trên podcast của bạn thì sao? Tư cách thành viên VIP, trải nghiệm độc đáo, vé hòa nhạc và nhiều trường hợp sử dụng khác có thể được mã hóa dưới dạng NFT.

Một dự án sáng tạo mà là Veefriends. Gary Vaynerchuck, một doanh nhân có lượng người theo dõi lớn, đã phát hành NFT có thể đổi lấy những trải nghiệm độc đáo.

Một số trải nghiệm này bao gồm chơi bóng rổ 1 chọi 1 với Gary, ăn tối với anh ấy hoặc thậm chí nhận quà gửi đến nhà bạn trong 3 năm.

Năm 2022, dự đoán chúng ta sẽ thấy NFT tiện ích phát triển theo cách mà NFT nghệ thuật đã thành công vào năm 2021.

Chúng ta sẽ thấy các thương hiệu và người nổi tiếng phát hành những NFT này để mang lại giá trị thực cho cộng đồng của họ.

Mọi người sẽ có thể sử dụng NFT của họ thay vì chỉ giữ chúng. Điều này sẽ mở đầu cho làn sóng áp dụng NFT tiếp theo.

3. Trò chơi tiền điện tử sẽ bùng nổ

Vào đầu năm 2021, game kiếm tiền Axie Infinity đã gây bão khắp thế giới. Mọi người trên khắp thế giới đã chơi trò chơi này và đang kiếm được những token có giá trị bằng tiền thật.

Ở một số quốc gia như Philippines, mọi người kiếm được nhiều tiền hơn từ việc chơi Axie Infinity so với công việc ngoài đời thực của họ. Trò chơi này đã thay đổi cuộc sống của mọi người và mang lại cho họ ý thức cộng đồng.

Meta (trước đây là Facebook) đã đưa ra một thông báo lớn vào tháng 10 năm 2021 rằng công ty sẽ chuyển hướng tập trung vào metaverse.

Điều này đã tạo ra một làn sóng đầu cơ điên cuồng xung quanh các công ty và các dự án xây dựng metaverse.

Điều này dẫn đến sự tăng giá lớn của các dự án metaverse và doanh số bán NFT cho các siêu blockchain như Decentraland và Sandbox.

“3 dự án Metaverse đã sẵn sàng thành công và nên đầu tư dài hạn”

Dự đoán vào năm 2022, chúng ta sẽ chứng kiến ​​một trò chơi đột phá khác tương tự như thành công của Axie Infinity.

Đây có thể là một trò chơi hiện có tích hợp NFT hoặc một trò chơi hoàn toàn mới. Axie Infinity đã cho các nhà phát triển trò chơi thấy tiềm năng tạo ra nền kinh tế trong game.

Thành công của Axie sẽ không bị bỏ qua, chúng ta sẽ thấy xu hướng này tiếp tục trong năm 2022.

4. DAO sẽ đạt được lực kéo

Các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) là các cộng đồng kỹ thuật số hoạt động như các công ty mà bất kỳ ai cũng có thể đóng góp.

Họ bắt chước các khía cạnh của các công ty như quản lý ngân quỹ, quản trị và nhân sự, tất cả đều thông qua một cộng đồng phi tập trung.

Không ai sở hữu DAO ngoại trừ cộng đồng. Đây là một khái niệm sâu sắc để thay đổi cách tổ chức được cấu trúc.

Một ví dụ về DAO là Hiến pháp DAO được tạo ra vào năm 2021. Mục tiêu của DAO này là huy động tiền từ cộng đồng để mua một bản sao của Hiến pháp tại đấu giá Sotheby’s.

Hơn 40 triệu đô la đã được huy động để đấu giá này. Nếu DAO không thắng trong cuộc đấu giá, thì họ sẽ trả lại tiền cho những người đóng góp.

Hiến pháp DAO tham gia cuộc đấu giá của Sotheby’s vào ngày 18 tháng 11 và đấu giá bản Hiến pháp lên tới 40 triệu đô la trước khi hết tiền và cuối cùng bị thua.

Mặc dù DAO đã thua cuộc đấu giá, đây là một thử nghiệm thú vị để chứng minh sức mạnh của loại hình tổ chức mới này.

Năm 2022, dự đoán chúng ta sẽ thấy những dự án tương tự như Hiến pháp DAO. Cơ sở hạ tầng DAO mới sẽ được xây dựng để tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản lý sản phẩm, nhân sự và quản trị.

Đây là sự khởi đầu của một kiểu tổ chức mới có thể thành công rực rỡ hoặc thất bại thảm hại.

5. Quốc gia thứ hai sẽ mua hoặc sử dụng Bitcoin

Năm ngoái, chúng ta đã chứng kiến ​​một khoảnh khắc đáng kinh ngạc đối với ngành công nghiệp tiền điện tử: El Salvador đã áp dụng Bitcoin trên phạm vi toàn quốc.

Năm 2022, dự đoán chúng ta sẽ thấy một quốc gia khác theo bước chân của El Salvador, mua Bitcoin như một nguồn dự trữ ngân khố hoặc áp dụng nó như tiền tệ hợp pháp.

El Salvador đã báo hiệu với thế giới rằng họ không cần phải khuất phục trước đồng đô la Mỹ.

Họ đã chọn một loại tiền tệ không thuộc sở hữu của bất kỳ ai, không thể bị thao túng bởi Hoa Kỳ và bản chất là kỹ thuật số.

Điều này đã giải phóng công dân của họ khỏi ảnh hưởng của đồng đô la Mỹ đang bị mất giá hàng ngày.

Giờ đây, họ có quyền lựa chọn cất giữ tài sản của mình trong một tài sản khan hiếm có thể được sử dụng để thanh toán. Đây là phát súng khởi đầu cho việc áp dụng Bitcoin trên toàn cầu.

Các quốc gia khác đang theo dõi El Salvador và đang nghiên cứu bước đi tiếp theo của họ. Họ có một số tùy chọn:

  1. Mua Bitcoin làm tài sản dự trữ ngân khố.
  2. Thông qua Bitcoin như một tiền tệ hợp pháp để được sử dụng cho các khoản thanh toán
  3. Cả hai lựa chọn 1 và 2
  4. Không làm gì cả và tiếp tục in tiền không giới hạn.

Việc in tiền không giới hạn có thể có lợi cho các quốc gia trong ngắn hạn, nhưng về lâu dài có thể dẫn đến siêu lạm phát và bất ổn.

Một quốc gia khác chắc chắn sẽ mua hoặc sử dụng bitcoin vì phần thưởng là rất lớn. Cái giá phải trả của việc bị bỏ lại phía sau là quá lớn.

Nước nào sẽ theo sau El Salvador công nhận Bitcoin là tiền tệ chính thức?

Chúng ta vẫn còn quá sớm về tiền điện tử nên rất khó để dự tính 1 năm. Ngành này phát triển với tốc độ cực nhanh nên không thể đoán trước được.

Như Bill Gates đã nói: “Hầu hết mọi người đều đánh giá quá cao những gì họ có thể làm trong 1 năm và đánh giá quá thấp những gì họ có thể làm trong 10 năm”.

Hãy tưởng tượng không gian này sẽ như thế nào trong 5 đến 10 năm nữa. Công nghệ này sẽ thay đổi hoàn toàn thế giới.

Nó sẽ thay đổi mọi thứ. Nhìn về phía trước sẽ cho phép bạn định vị bản thân để không bỏ lỡ cơ hội.


Xem thêm:

4.3/5 - (3 bình chọn)
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -