Thứ Hai, 5 Tháng Sáu 2023

Đồng tiền mới của BRICS sẽ hạ gục đồng đô la Mỹ?

- Advertisement -

Đô la Mỹ đã mất 98% sức mua kể từ năm 1971

Các quốc gia BRICS đang tìm cách hạ gục đồng đô la Mỹ bằng cách gạt nó sang một bên để giải quyết thương mại quốc tế.

Nhân dân tệ của Trung Quốc, đồng Rúp của Nga và Rupee của Ấn Độ đang được các quốc gia BRICS sử dụng trong các giao dịch xuyên biên giới. Sự thống trị của đồng đô la Mỹ đang suy giảm khiến các nhà phân tích tài chính lo ngại về khả năng đồng USD sẽ giảm giá. Nếu tình hình cứ tiếp tục, đồng đô la có thể không còn là đồng tiền dự trữ toàn cầu.

- Advertisement -

BRICS sẽ hạ gục đồng đô la Mỹ?

Đồng đô la Mỹ thống trị trên cấp độ toàn cầu mặc dù các quốc gia BRICS đang cố gắng tránh sử dụng nó. Vì vậy một loại tiền tệ chung của BRICS sắp được phát hành và sức mạnh trao đổi của nó sẽ được thử nghiệm ngay khi nó được tung ra. Đồng tiền này không thể trở nên mạnh mẽ trong một ngày, vì phải mất nhiều năm để thiết lập niềm tin vào hệ thống.

Ngoài ra, đồng tiền của BRICS mới sẽ không chỉ cạnh tranh với đồng đô la Mỹ về tỷ giá hối đoái mà còn cạnh tranh với những đồng tiền khác như Euro, Bảng Anh và Yên. Đấu thầu mới cũng sẽ được đưa vào thử nghiệm với các loại tiền bản địa của họ và đối mặt với sự tắc nghẽn từ mọi góc độ.

Tạo ra một loại tiền tệ mới thì dễ, nhưng đưa nó vào hoạt động thì rất khó. Không phải tất cả các quốc gia đều quan tâm đến việc giải quyết thương mại với đấu thầu mới vì nó sẽ không có sự hỗ trợ từ một nguồn dự trữ mạnh mẽ khác. Mặc dù các quốc gia BRICS đang không ngừng mua vàng để làm cho nó được hỗ trợ bởi kim loại quý, nhưng cơn mua sắm cuối cùng sẽ dừng lại.

Việc mua thêm vàng để hỗ trợ tiền tệ mới của họ về mặt tài chính không phải là một lựa chọn khả thi và lâu dài. Nó có thể làm cạn kiệt nguồn dự trữ của họ trong quá trình này, khiến đồng nội tệ của họ trở nên yếu đi. Rủi ro quá cao đối với các quốc gia phát triển ở phương Đông để mạo hiểm hỗ trợ bằng vàng chứ không phải đô la Mỹ.

Tóm lại, đồng tiền BRICS có thể không làm giảm giá đồng đô la Mỹ vì nó vẫn chưa được thiết lập và chứng minh trên thị trường. Giá trị giảm nhẹ cũng có thể khiến giá thầu mới tăng vọt và gây rủi ro cho các quốc gia chấp nhận nó.

Xem thêm: Nhiều quốc gia từ bỏ đồng đô la Mỹ làm tiền tệ dự trữ

2.7/5 - (4 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ tăng trong tháng 5

Theo dữ liệu mới được công bố từ Cục Thống kê Lao động (BLS), tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ đã tăng lên 3,7%...

Người sáng lập BitMEX Arthur Hayes lạc quan về xu hướng tăng giá của Bitcoin trong thời gian tới

Người sáng lập sàn giao dịch BitMEX, Arthur Hayes, đã có những nhận định lạc quan về xu hướng sắp tới của Bitcoin (BTC).Hayes...

Quan chức Nga bị bắt vì nhận hối lộ 1032 Bitcoin

Một quan chức Nga bị cáo buộc đã nhận 1032 BTC vào tháng 4 năm 2022 từ các tin tặc.Theo nguồn tin từ Kommersant...

Bài viết liên quan

- Advertisement -