Thứ Bảy, 2 Tháng Mười Hai 2023

Đô la Mỹ sẽ không chuyển sang tiền kỹ thuật số CBDC, bất chấp kế hoạch phi đô la hóa của BRICS

Đô la Mỹ sẽ không chuyển sang CBDC bất chấp các sáng kiến ​​phi đô la hóa BRICS

Khoảng 98% thế giới đang tìm cách tung ra Tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) để mở ra một kỷ nguyên mới trong thế giới tài chính. Trong số 198 quốc gia trên thế giới, 130 quốc gia hiện đang nghiên cứu CBDC và triển khai các đợt chạy thử nghiệm thí điểm.

Hoa Kỳ không quan tâm đến việc biến đồng đô la thành tiền kỹ thuật số CBDC bất chấp các mối đe dọa phi đô la hóa từ BRICS. Sự phát triển của CBDC đã đạt được động lực sau khi BRICS kêu gọi các sáng kiến ​​phi đô la hóa vào đầu năm nay để thuyết phục các nước đang phát triển chấm dứt sự phụ thuộc vào đồng đô la Mỹ.

Liệu Hoa Kỳ có khởi xướng chương trình CBDC để ngăn chặn mối đe dọa phi đô la hóa từ BRICS để giữ cho đồng đô la tăng giá không? Trong bài viết này, chúng ta sẽ nêu bật những gì Cục Dự trữ Liên bang nói về việc tung ra loại tiền CBDC bằng đô la Mỹ.

Đô la Mỹ sẽ không chuyển sang CBDC bất chấp các sáng kiến ​​phi đô la hóa BRICS

Hội đồng Thống đốc tại Cục Dự trữ Liên bang Michelle Bowman vẫn không bị thuyết phục về nhu cầu của đồng đô la Mỹ đối với tiền tệ CBDC. Cô đặt câu hỏi về ý tưởng về CBDC cho đồng đô la khi nói rõ rằng nó chẳng giúp ích gì nhiều cho nền kinh tế Mỹ.

Bowman nói rằng các khoản thanh toán tức thì đã được áp dụng và CBDC sẽ không giải quyết được bất kỳ vấn đề nào đang gây khó khăn cho lĩnh vực tài chính.

Cô cũng gọi CBDC là “rủi ro và sự đánh đổi đáng kể” giống như việc phá vỡ hệ thống ngân hàng truyền thống. Bà nói: “Tôi vẫn chưa thấy lập luận thuyết phục nào rằng CBDC của Hoa Kỳ có thể giải quyết bất kỳ vấn đề nào trong số này hiệu quả hơn các giải pháp thay thế hoặc ít rủi ro hơn cho người tiêu dùng và nền kinh tế”. “ Những lợi ích tiềm năng của CBDC Hoa Kỳ vẫn chưa rõ ràng,” Bowman tóm tắt.

Tuy nhiên, thống đốc Cục Dự trữ Liên bang đã kêu gọi nghiên cứu thêm về CBDC và yêu cầu các Ngân hàng Trung ương theo dõi diễn biến. Tóm lại, đồng đô la Mỹ sẽ không trở thành CBDC vào lúc này và sẽ không thực hiện các nỗ lực phi đô la hóa BRICS.

5/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Grayscale cho biết giá Bitcoin có thể tăng đáng kể vào năm 2024

Grayscale, công ty quản lý tài sản kỹ thuật số lớn nhất, đã công bố báo cáo chi tiết về giá trị của Bitcoin...

Dogecoin được ẩn trong sản phẩm mới của Elon Musk

Chi tiết Dogecoin đã thu hút sự chú ý trên trang web đặt hàng sản phẩm mới Cybertruck của Elon Musk.Trong một động thái...

CEO Coinbase Brian Armstrong đưa ra thông báo thú vị về Solana (SOL)

Giám đốc điều hành của Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Hoa Kỳ, đã đưa ra một tuyên bố sẽ...

Bài viết liên quan