Chủ Nhật, 14 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Đô la Mỹ dường như không bị ảnh hưởng bởi BRICS

BRICS: 2 quốc gia mới đồng ý loại bỏ đồng đô la Mỹ

Bất chấp nỗ lực của liên minh BRICS trong nhiều năm qua, một báo cáo mới gây sốc cho thấy không có tiến triển nào trong quá trình phi đô la hóa. Atlanticcouncil đã công bố một báo cáo cho thấy nhóm này không thể đe dọa vị thế của đồng bạc xanh là tài sản dự trữ chính của thế giới.

Atlanticcouncil lưu ý rằng không có mối đe dọa thực sự nào đối với tiền tệ trong cả trung hạn và ngắn hạn. Dữ liệu cho thấy tài sản này vẫn đại diện cho 58% tổng lượng nắm giữ dự trữ ngoại hối trên toàn cầu. Loại tiền được sử dụng nhiều thứ hai là đồng euro, tương ứng chiếm 21%.

Đô la Mỹ dường như không bị ảnh hưởng bởi BRICS

Trong hai năm qua, liên minh kinh tế BRICS đã đưa ra các sáng kiến ​​phi đô la hóa đáng chú ý. Khối gần đây đã ký một thỏa thuận thương mại lớn, với sự tham gia của tập thể và sáu quốc gia đối tác từ bỏ đồng đô la trong các thỏa thuận thương mại. Tuy nhiên, điều đó dường như ít ảnh hưởng đến tiền tệ.

Một báo cáo mới đã chỉ ra rằng khối BRICS đã không đạt được tiến bộ đáng kinh ngạc nào trong việc thực hiện phi đô la hóa. Báo cáo của Hội đồng Đại Tây Dương cho thấy nền kinh tế toàn cầu ít chịu tác động từ những nỗ lực chung nhằm loại bỏ đồng đô la Mỹ trong 24 tháng qua.

Báo cáo cho biết: “Đồng đô la tiếp tục thống trị việc nắm giữ dự trữ ngoại hối, lập hóa đơn thương mại và giao dịch tiền tệ trên toàn cầu”. “Tất cả các đối thủ tiềm năng, bao gồm cả đồng euro, đều có khả năng hạn chế trong việc thách thức đồng đô la trước mắt.”

Báo cáo lưu ý hệ thống thanh toán xuyên biên giới mới BRICS đang ở giai đoạn đầu. Tuy nhiên, họ lưu ý rằng những phát triển tương tự “khó mở rộng quy mô do các vấn đề về quy định và thanh khoản nhưng có thể tạo cơ sở cho một nền tảng trao đổi tiền tệ theo thời gian”.

Ấn phẩm lưu ý rằng một phần ba ngân hàng trung ương đã tìm cách tăng dự trữ vàng vào năm 2024. Cơ quan nghiên cứu lưu ý rằng không có loại tiền tệ nào tự coi mình là đồng tiền thay thế cho đồng bạc xanh. Thay vào đó, kim loại này trông giống như một tài sản nổi bật đối với các quốc gia muốn “giảm thiểu rủi ro” khỏi đồng đô la.

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Elon Musk và Justin Sun công khai ủng hộ Donald Trump trong cuộc đua giành chức tổng thống Hoa Kỳ

Justin Sun tin rằng Donald Trump là lựa chọn tốt nhất cho ngành công nghiện tiền tử sau khi Elon Musk công khai ủng...

Tỉ lệ vote Donald Trump trở thành Tổng thống Mỹ tăng vọt trên 70%

 Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump bị thương trong vụ xả súng tại một cuộc vận động ở Pennsylvania vào hôm nay (14/7),...

Robert Kiyosaki khuyến nghị mua Bitcoin, nói Phố Wall đang tích trữ BTC

Tác giả của Rich Dad Poor Dad, Robert Kiyosaki đã khuyến nghị mua Bitcoin, lưu ý rằng Phố Wall đang tích trữ tiền điện...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo