Thứ Ba, 5 Tháng Mười Hai 2023

Do Kwon bị cáo buộc bòn rút 80 triệu đô la mỗi tháng từ dự án Terra

Các cáo buộc cho rằng Do Kwon đã rút hàng trăm triệu đô la từ hệ sinh thái Terra trước khi nó sụp đổ.

Nhân viên Terra đã nói với các nhà điều tra của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) rằng Do Kwon đã rút 80 triệu đô la mỗi tháng trước khi LUNA / UST sụp đổ.

Một tháng đã trôi qua kể từ khi UST mất tỷ giá với đồng đô la, dẫn đến khoản lỗ 60 tỷ đô la. Trong thời gian đó, nhiều người tố giác về các cáo buộc gian lận và quản lý kém.

Với mức độ nghiêm trọng và quy mô của các cáo buộc, việc nhà chức trách bắt đầu điều tra chỉ còn là vấn đề thời gian.

Theo Financial Times, các nhà chức trách Hàn Quốc đang điều tra công ty Terraform Labs về các cáo buộc gian lận. Đồng thời, cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ đang đặt câu hỏi hoạt động tiếp thị stablecoin UST có vi phạm các quy tắc bảo vệ nhà đầu tư của liên bang hay không.

“Các luật sư của SEC đang xem xét liệu Terraform Labs, công ty đứng sau UST, có phá vỡ các quy tắc đối với các sản phẩm đầu tư và chứng khoán hay không”.

Theo luật chứng khoán của Hoa Kỳ, một loại tiền ảo có thể thuộc phạm vi điều tra của SEC nếu công dân Hoa Kỳ đầu tư vào token này để thu lợi nhuận.

Terraform Labs tuyên bố rằng họ không biết gì về cuộc điều tra của SEC:

“Chúng tôi không biết gì về cuộc thăm dò của SEC đối với TerraUSD vào thời điểm này — chúng tôi không nhận được thông tin nào như vậy từ SEC và không biết về cuộc điều tra mới nào ngoài vụ việc liên quan đến Mirror Protocol.”

@FatManTerra cho biết việc rút hàng trăm triệu đô la vừa là gian lận vừa là hành động góp phần trực tiếp vào việc UST mất peg.

“ Nhắc nhở rằng Do Kwon tự đưa cho mình hàng trăm triệu (‘chi phí hoạt động’) không chỉ là gian lận mà việc này còn làm trầm trọng thêm sự sụp đổ, vì nó loại bỏ thanh khoản quan trọng khỏi Curve & LUNA (khiến UST dễ mất peg) . ”

Người sáng lập nền tảng tư vấn tiền điện tử Eight, Michaël van de Poppe đã ví Do Kwon với kẻ lừa đảo và nói rằng “thành thật mà nói, anh ta đáng phải ngồi tù.”

Do Kwon đã phản hồi các tuyên bố trên mạng xã hội vào ngày 9 tháng 6 và nói rằng thông tin sai lệch, giả dối đang dẫn dắt câu chuyện. Anh ấy hứa sẽ đảm bảo thông tin chính xác sẽ được công bố.


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Nhà phân tích cho biết vẫn chưa muộn để đầu tư vào ETH, giá sẽ lên 3.500$

 Trong khi Ethereum tăng trên 2.200 USD, một bài viết tăng giá cho ETH đến từ nhà phân tích nổi tiếng Ali Martinez.Trong khi...

Nhà tạo lập thị trường DWF Labs mua một altcoin được niêm yết trên Binance

Công ty tạo lập thị trường DWF Labs đã mua một altcoin mới theo dữ liệu trên chuỗi.DWF Labs, một trong những công ty...

Các nhà phát triển Altcoin này có thể sớm bán mạnh trên Binance

Theo các nhà phân tích của Spotonchain, các hoạt động on-chain trong ví của nhà phát triển altcoin này thu hút sự chú ý.Con...

Bài viết liên quan