Thứ Sáu, 24 Tháng Ba 2023

Do Kwon bị cáo buộc bòn rút 80 triệu đô la mỗi tháng từ dự án Terra

- Advertisement -

Các cáo buộc cho rằng Do Kwon đã rút hàng trăm triệu đô la từ hệ sinh thái Terra trước khi nó sụp đổ.

Nhân viên Terra đã nói với các nhà điều tra của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) rằng Do Kwon đã rút 80 triệu đô la mỗi tháng trước khi LUNA / UST sụp đổ.

- Advertisement -

Một tháng đã trôi qua kể từ khi UST mất tỷ giá với đồng đô la, dẫn đến khoản lỗ 60 tỷ đô la. Trong thời gian đó, nhiều người tố giác về các cáo buộc gian lận và quản lý kém.

Với mức độ nghiêm trọng và quy mô của các cáo buộc, việc nhà chức trách bắt đầu điều tra chỉ còn là vấn đề thời gian.

Theo Financial Times, các nhà chức trách Hàn Quốc đang điều tra công ty Terraform Labs về các cáo buộc gian lận. Đồng thời, cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ đang đặt câu hỏi hoạt động tiếp thị stablecoin UST có vi phạm các quy tắc bảo vệ nhà đầu tư của liên bang hay không.

“Các luật sư của SEC đang xem xét liệu Terraform Labs, công ty đứng sau UST, có phá vỡ các quy tắc đối với các sản phẩm đầu tư và chứng khoán hay không”.

Theo luật chứng khoán của Hoa Kỳ, một loại tiền ảo có thể thuộc phạm vi điều tra của SEC nếu công dân Hoa Kỳ đầu tư vào token này để thu lợi nhuận.

Terraform Labs tuyên bố rằng họ không biết gì về cuộc điều tra của SEC:

“Chúng tôi không biết gì về cuộc thăm dò của SEC đối với TerraUSD vào thời điểm này — chúng tôi không nhận được thông tin nào như vậy từ SEC và không biết về cuộc điều tra mới nào ngoài vụ việc liên quan đến Mirror Protocol.”

@FatManTerra cho biết việc rút hàng trăm triệu đô la vừa là gian lận vừa là hành động góp phần trực tiếp vào việc UST mất peg.

“ Nhắc nhở rằng Do Kwon tự đưa cho mình hàng trăm triệu (‘chi phí hoạt động’) không chỉ là gian lận mà việc này còn làm trầm trọng thêm sự sụp đổ, vì nó loại bỏ thanh khoản quan trọng khỏi Curve & LUNA (khiến UST dễ mất peg) . ”

Người sáng lập nền tảng tư vấn tiền điện tử Eight, Michaël van de Poppe đã ví Do Kwon với kẻ lừa đảo và nói rằng “thành thật mà nói, anh ta đáng phải ngồi tù.”

Do Kwon đã phản hồi các tuyên bố trên mạng xã hội vào ngày 9 tháng 6 và nói rằng thông tin sai lệch, giả dối đang dẫn dắt câu chuyện. Anh ấy hứa sẽ đảm bảo thông tin chính xác sẽ được công bố.


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Bitcoin điều chỉnh giữa khủng hoảng ngân hàng và cơn đau đầu lạm phát

Bitcoin được giao dịch quanh mức 27.500 USD ở thời điểm viết bài, giảm 3.1% so với 24 giờ qua, theo Coingecko.Không chỉ BTC,...

ARbit (ARB) tăng 2.000% khi các nhà giao dịch nhầm lẫn nó với token Arbitrum

Các nhà giao dịch đã mua nhầm một mã thông báo đã chết có tên ARbit vì nghĩ rằng đó là mã thông báo...

CZ: Tether (USDT) đang có sự tăng trưởng phi mã

Cuộc khủng hoảng ngân hàng đang bao trùm Hoa Kỳ đã có hiệu ứng domino đối với các stablecoin, đặc biệt là đối với...

Bài viết liên quan

- Advertisement -