Thứ Hai, 24 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

37% người dân được khảo sát muốn chính phủ hợp pháp hóa Bitcoin

Với sự quan tâm ngày càng tăng trong việc áp dụng crypto như tiền tệ hợp pháp, không có gì đáng ngạc nhiên khi nhiều người khảo sát mong muốn hợp pháp hóa bitcoin.

Một cuộc khảo sát mới được thực hiện bởi The Economist nhằm mục đích biết số lượng người muốn chính phủ của họ hợp pháp hóa tiền điện tử.

Số lượng người trả lời là 3.000 người và kết quả cho thấy rằng 37% muốn Bitcoin và các loại tiền điện tử khác được hợp pháp hóa để giao dịch.

Một trong những điều mà các nhà nghiên cứu muốn khám phá là liệu các quốc gia khác có thể theo bước El Salvador trong việc hợp pháp hóa tiền điện tử hay không.

Các quốc gia phát triển trong cuộc khảo sát là Singapore, Mỹ, Hàn Quốc, Anh và Úc. Các nền kinh tế đang phát triển tham gia là Philippines, Brazil, Nam Phi, Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam.

Sau cuộc khảo sát, The Economist phát hiện ra rằng 37% số người được hỏi muốn chính phủ của họ tuyên bố tiền điện tử là tiền tệ hợp pháp.

Tuy nhiên, 43% số người được hỏi cho biết họ không ủng hộ hoặc phản đối đề nghị này, trong khi 18% cho rằng hành động này là không đúng đắn.

Trong số những người đã tham gia, 37% nói rằng việc phát hành CBDC sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc áp dụng tiền điện tử. Nhưng 19% người tham gia xem đó là một sai lầm.

Một số người tham gia cũng được yêu cầu nêu quan điểm của họ về NFT. Trong số những người được hỏi, 60% cho biết họ có thể mua, bán hoặc nắm giữ NFT. Nhưng 7% nói rằng không.

Một lĩnh vực khác được khảo sát là Tài chính phi tập trung. Trong số những người được khảo sát, 34% ủng hộ DeFi bằng cách nói rằng họ sẽ sử dụng ứng dụng của nó để thực hiện tất cả các giao dịch tài chính của họ. Nhưng 17% cho biết họ không muốn tham gia vào lĩnh vực Defi.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng 13% người được hỏi đã sử dụng tiền điện tử để thanh toán, trong khi 18% nói rằng họ hy vọng về một quốc gia không tiền mặt trong vài năm tới.

Những người được hỏi trong độ tuổi từ 25 đến 34 rất nhiệt tình với việc hợp pháp BTC, trong khi những người trên 55 tuổi và phụ nữ không muốn điều đó.


Xem thêm:

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Đây là lý do khiến Bitcoin có thể giảm xuống dưới mức 50.000 USD

Nhà sáng lập 10X Research, Markus Thielen, cảnh báo rằng xu hướng suy giảm của Bitcoin có thể sẽ tiếp tục và đẩy giá...

Michael Dell sẽ mua số lượng Bitcoin khổng lồ?

Michael Dell, người sáng lập và CEO của Dell Technologies, đã tạo sự chú ý khi gợi ý công ty có thể đầu tư...

Nhà phân tích nổi tiếng giải thích lý do tại sao giá Bitcoin không thể phục hồi

Nhà phân tích tiền điện tử Willy Woo đã chia sẻ trong tuyên bố của mình lý do tại sao giá Bitcoin vẫn chưa...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo