Trang chủTin tức CryptoBitcoin37% người dân được khảo sát muốn chính phủ hợp pháp hóa...

37% người dân được khảo sát muốn chính phủ hợp pháp hóa Bitcoin

- Advertisement -

Với sự quan tâm ngày càng tăng trong việc áp dụng crypto như tiền tệ hợp pháp, không có gì đáng ngạc nhiên khi nhiều người khảo sát mong muốn hợp pháp hóa bitcoin.

Một cuộc khảo sát mới được thực hiện bởi The Economist nhằm mục đích biết số lượng người muốn chính phủ của họ hợp pháp hóa tiền điện tử.

- Advertisement -

Số lượng người trả lời là 3.000 người và kết quả cho thấy rằng 37% muốn Bitcoin và các loại tiền điện tử khác được hợp pháp hóa để giao dịch.

Một trong những điều mà các nhà nghiên cứu muốn khám phá là liệu các quốc gia khác có thể theo bước El Salvador trong việc hợp pháp hóa tiền điện tử hay không.

Các quốc gia phát triển trong cuộc khảo sát là Singapore, Mỹ, Hàn Quốc, Anh và Úc. Các nền kinh tế đang phát triển tham gia là Philippines, Brazil, Nam Phi, Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam.

Sau cuộc khảo sát, The Economist phát hiện ra rằng 37% số người được hỏi muốn chính phủ của họ tuyên bố tiền điện tử là tiền tệ hợp pháp.

Tuy nhiên, 43% số người được hỏi cho biết họ không ủng hộ hoặc phản đối đề nghị này, trong khi 18% cho rằng hành động này là không đúng đắn.

Trong số những người đã tham gia, 37% nói rằng việc phát hành CBDC sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc áp dụng tiền điện tử. Nhưng 19% người tham gia xem đó là một sai lầm.

Một số người tham gia cũng được yêu cầu nêu quan điểm của họ về NFT. Trong số những người được hỏi, 60% cho biết họ có thể mua, bán hoặc nắm giữ NFT. Nhưng 7% nói rằng không.

Một lĩnh vực khác được khảo sát là Tài chính phi tập trung. Trong số những người được khảo sát, 34% ủng hộ DeFi bằng cách nói rằng họ sẽ sử dụng ứng dụng của nó để thực hiện tất cả các giao dịch tài chính của họ. Nhưng 17% cho biết họ không muốn tham gia vào lĩnh vực Defi.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng 13% người được hỏi đã sử dụng tiền điện tử để thanh toán, trong khi 18% nói rằng họ hy vọng về một quốc gia không tiền mặt trong vài năm tới.

Những người được hỏi trong độ tuổi từ 25 đến 34 rất nhiệt tình với việc hợp pháp BTC, trong khi những người trên 55 tuổi và phụ nữ không muốn điều đó.


Xem thêm:

Rate this post
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Các nhà phân tích của Deutsche Bank cho rằng Bitcoin lên 28K$ vào tháng 12

  Các nhà phân tích của Deutsche Bank dự báo Bitcoin sẽ phục hồi 30% vào tháng 12 do mối tương quan với S&P 500.Bitcoin...

Giám đốc ngân hàng TW Ấn Độ: “Tiền điện tử là mối nguy hiểm rõ ràng”

Tiền điện tử là một “mối nguy hiểm rõ ràng” và có khả năng phá vỡ sự ổn định tài chính, thống đốc Ngân...

Quý 2 năm 2022 là quý tồi tệ nhất trong 11 năm khi giá Bitcoin lao dốc không phanh

Bitcoin đã chứng kiến ​​mức thua lỗ hàng quý tồi tệ nhất trong 11 năm với giá cả và hoạt động trên blockchain đều...

Grayscale khởi kiện SEC về việc từ chối Bitcoin ETF Spot

Grayscale Investments đã đệ đơn kiện lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) chỉ một giờ sau khi cơ quan...

SEC từ chối Grayscale Bitcoin ETF

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã từ chối đề xuất của Grayscale về việc chuyển đổi sản phẩm  của mình thành...

Bài viết liên quan

- Advertisement -