Chủ Nhật, 23 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Dính nghi vấn bán dữ liệu cá nhân người dùng, Coinbase bị nhà đầu tư ‘dọa’ sẽ rời bỏ sàn

Dính nghi vấn bán dữ liệu cá nhân người dùng, Coinbase bị nhà đầu tư 'dọa' sẽ rời bỏ sàn

Trong một khảo sát gần đây cho biết có 66% người dùng Coinbase sẵn sàng rời khỏi sàn do lo ngại về bảo mật, quyền riêng tư.

Nhà giao dịch và phân tích tiền điện tử John Rager đã thực hiện một cuộc khảo sát trên Twitter với 73.000 người theo dõi của mình rằng: “Bạn có sẵn sàng rời khỏi sàn hoặc xóa bỏ tài khoản Coinbase của mình không?”

Rất nhanh chóng cuộc khảo sát đã thu hút lượng tương tác lớn, với hơn 5.000 người tham gia trả lời.

Trong đó có 66% cho biết họ sẵn sàng rời khỏi sàn Coinbase để chuyển sang các sàn giao dịch khác, trong khi chỉ có 33% vote họ sẽ ở lại.

Coinbase là sàn giao dịch tiền điện tử được quy định và cấp phép tại Mỹ, cũng là một trong những sàn tuân thủ đầy đủ và nghiêm ngặt các vấn đề liên quan đến khách hàng như quyền riêng tư, bảo mật và các chính sách quản lý của Mỹ.

Cần lưu ý rằng tại Mỹ không có quá nhiều sàn giao dịch tiền điện tử được cấp phép, bởi quy trình kiểm tra trước khi cấp phép ở đây rất khắt khe, đòi hỏi nhiều điều kiện khác nhau.

Tuy nhiên, gần đây Coinbase đã dính phải vụ lùm xùm khi có cáo buộc vào cuối tuần trước cho biết rằng Coinbase đang bán dữ liệu cá nhân của các khách hàng.

Mặc dù đã lên tiếng phủ nhận nhưng Coinbase vẫn bị nhiều người chỉ trích và cho rằng sàn đang thực sự bán thông tin khách hàng cho bên thứ ba.

Đại diện Coinbase sau đó phải lên tiếng nói rằng tất cả dữ liệu về thông tin cá nhân của nhà đầu tư đã được mã hóa và không chia sẻ cho bất cứ ai.

Tuy nhiên điều này cũng không làm dịu nổi sự nghi ngờ của nhà đầu tư đối với sàn giao dịch này. Bởi vì cách đây không lâu Coinbase đã chia sẻ dữ liệu của 14.000 khách hàng đã giao dịch tiền điện tử trị giá 20.000 USD trở lên với Dịch vụ doanh thu nội bộ Hoa Kỳ (IRS).

Một người dùng trên twitter bình luận:

“Thành thật mà nói, tôi không nghĩ có lý do chính đáng nào để tiếp tục ở lại Coinbase. Ở ngoài có rất nhiều sàn giao dịch tiền điện tử khác có dịch vụ tốt hơn Coinbase”

Cuối cùng John Rager cho biết thời gian gần đây có hàng triệu USD tiền điện tử di chuyển khỏi sàn, ông nói: “nếu bạn lừa dối khách hàng, tham gia vào các giao dịch mờ ám hoặc không cải thiện chất lượng dịch vụ, giờ đây khách hàng có thể đi nơi khác để giao dịch.”


Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Thợ đào Bitcoin đang tích cực bán số lượng Bitcoin dự trữ của họ với tốc độ nhanh nhất

Bất chấp sự suy thoái rộng khắp của thị trường tiền điện tử, 87% người nắm giữ Bitcoin vẫn duy trì được lợi nhuận.Theo...

Quỹ Bitcoin ETF tiếp tục chứng kiến dòng tiền chảy ra gần 106 triệu USD

Các quỹ Bitcoin ETF ghi nhận ngày thứ sáu liên tiếp chứng kiến dòng vốn chảy ra, với tổng cộng hơn 545 triệu đô...

Thị trường tăng giá sẽ bắt đầu lại vào tháng 9 năm 2024, đây là lý do

Bất chấp giá Bitcoin hiện tại đang giảm, vẫn có hoạt động mua quyền chọn mua tích cực từ tháng 9 đến tháng 12.Báo...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo