Thứ Sáu, 29 Tháng Chín 2023

Diễn đàn kinh tế thế giới muốn nghiên cứu về Blockchain và tiền điện tử

- Advertisement -

Diễn đàn kinh tế thế giới muốn nghiên cứu về Blockchain và tiền điện tử

WEF đã đưa ra một sáng kiến ​​mới để nghiên cứu blockchain và trạng thái tiền điện tử bằng cách kiểm tra các quy định hiện hành, tiêu chuẩn kỹ thuật và các phương pháp thực hành tốt nhất trong ngành.

Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) đã hợp tác với Hội đồng Kinh doanh Blockchain Toàn cầu (GBBC) để khởi động một sáng kiến ​​mới nhằm đánh giá trạng thái của blockchain và tiền điện tử.

- Advertisement -

Kế hoạch này được gọi là Sáng kiến ​​Lập bản đồ Tiêu chuẩn Toàn cầu (GSMI). Nó sẽ xác định bối cảnh ngành bằng cách xem xét một số lĩnh vực đặc biệt.

WEF ra mắt GSMI để kiểm tra trạng thái blockchain

Theo thông báo vào đầu ngày hôm nay, GSMI là sản phẩm trí tuệ của WEF và GBBC. Các đối tác tiêu biểu khác bao gồm Accenture, Digital Currency Initiative, MIT Media Lab, Global Digital Finance, Hyperledger, ING, The Linux Foundation và “các tổ chức khác trên toàn cầu”.

Mục đích chính của sáng kiến ​​là “lập bản đồ và đánh giá trạng thái tài sản kỹ thuật số và blockchain hiện tại” bằng cách khám phá ba lĩnh vực. Chúng bao gồm các tiêu chuẩn kỹ thuật hiện hành, luật pháp và hướng dẫn do các cơ quan chính phủ và quốc tế ban hành, cũng như các tiêu chuẩn và thông lệ tốt nhất trong ngành.

GSMI lập danh mục đầu ra từ hơn 30 tổ chức kỹ thuật, 185 khu vực pháp lý và gần 400 nhóm ngành. Bằng cách đánh giá bối cảnh, nhóm sẽ tổng hợp các xu hướng quan trọng và đưa ra “hướng dẫn định hướng hành động cho các khu vực của nhà nước và tư nhân”.

Các tổ chức mong muốn giữ toàn bộ quy trình minh bạch nhất có thể bằng cách cho phép bất kỳ ai cũng có quyền truy cập đầy đủ vào các báo cáo và tài nguyên. Mục đích của họ là “phục vụ như một nguồn lực cho cộng đồng blockchain và nhiều hơn thế nữa khi chúng tôi mong muốn phát triển các khuôn khổ và tiêu chuẩn để thúc đẩy sự phát triển của ngành”.

Xuất hiện theo nhu cầu

Giám đốc điều hành của GBBC Sandra Ro đã nhấn mạnh sự phát triển nhanh chóng trong những năm qua của ngành công nghiệp blockchain và tiền điện tử. Do đó, bà tin rằng lĩnh vực này đòi hỏi một công cụ toàn diện hơn để theo dõi mọi sự phát triển trong các lĩnh vực khác nhau.

Trưởng bộ phận Blockchain tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới, Sheila Warren nhận xét:

Đã có một tín hiệu về nhu cầu lớn đối với các hoạt động liên quan đến tiêu chuẩn có thể đóng vai trò là nền tảng để tạo điều kiện cho việc triển khai có trách nhiệm và khả năng tương tác.

Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Hội đồng Kinh doanh Blockchain Toàn cầu và các thành viên của Hội đồng Blockchain để tạo ra nguồn tài nguyên mở này. Chúng có thể được sử dụng bởi hệ sinh thái, các nhà hoạch định chính sách và hơn thế nữa, để thông báo cách tiếp cận của họ đối với công nghệ và tiêu chuẩn trong tương lai.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -