Thứ Năm, 25 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Đây là 5 đồng tiền điện tử phổ biến nhất ở Hàn Quốc

Năm tài sản kỹ thuật số được các nhà đầu tư Hàn Quốc ưa thích nhất là Bitcoin (BTC), Ripple (XRP), Ether (ETH), Cardano (ADA) và Dogecoin (DOGE).

Các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Hàn Quốc – Upbit, Bithumb, Coinone và Korbit – đã tiến hành một nghiên cứu để xác định tài sản kỹ thuật số nào hấp dẫn nhất đối với các nhà đầu tư.

Các nhà đầu tư Hàn Quốc được cho là sở hữu số Bitcoin (BTC) trị giá hơn 5 tỷ đô la. Ripple (XRP) là tài sản kỹ thuật số phổ biến thứ hai khi người dân nước này nắm giữ gần 4,8 tỷ đô la.

Vị trí thứ ba và thứ tư lần lượt thuộc về Ether (ETH)Cardano (ADA). Các nhà đầu tư sở hữu khoảng 4,5 tỷ đô la ETH và gần 1 tỷ đô la trong ADA.

Thật thú vị, memecoin Dogecoin (DOGE) chiếm vị trí thứ 5. Người Hàn Quốc nắm giữ gần 900 triệu đô la DOGE.

Báo cáo lưu ý rằng các nhà đầu tư Hàn Quốc đã giao dịch hơn 7 nghìn tỷ đô la tài sản kỹ thuật số trong suốt năm 2021. Con số này nhiều hơn toàn bộ số tiền được giao dịch trên Chỉ số giá cổ phiếu tổng hợp của Hàn Quốc và các giao dịch trên Kosdaq.

Tháng trước, quốc gia Đông Á này đã tổ chức cuộc bầu cử tổng thống gây nhiều chú ý nhất. Kết quả sau đó, ứng cử viên của đảng Bảo thủ – Yoon Suk-yeol – chỉ hơn đối thủ 263.000 phiếu bầu và trở thành Tổng thống tiếp theo của Hàn Quốc.

Điều thú vị ông ấy đã đề xuất quan tâm đến ngành công nghiệp tiền điện tử và thề sẽ biến Hàn Quốc thành một trung tâm tài sản kỹ thuật số.

Trong chiến dịch của mình, ông hứa sẽ cho phép ICO và tăng ngưỡng tối thiểu để trả thuế đối với lợi nhuận từ các khoản đầu tư tiền điện tử.

Ông thề sẽ thay đổi luật và đảm bảo rằng những người tạo ra doanh thu dưới 40.000 USD hàng năm sẽ được miễn nộp thuế. Hiện tại, việc đánh thuế như vậy được áp dụng đối với các nhà đầu tư kiếm được hơn 2.000 đô la mỗi năm.

Hiệp hội Blockchain Hàn Quốc tin rằng nhà lãnh đạo mới của Hàn Quốc sẽ tác động tích cực đến hệ sinh thái. Tổng thư ký Yoon Seong-han cho biết:

“Chúng tôi chắc chắn hoan nghênh lập trường thúc đẩy ngành công nghiệp tiền điện tử của Tổng thống. Vì ICO hiện bị cấm, chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc phát hành ở Singapore và các quốc gia khác. Các công ty liên doanh và công ty khởi nghiệp sẽ có thể dễ dàng huy động tiền từ các nhà đầu tư nếu lệnh cấm được dỡ bỏ. ”

Chủ tịch của BigONE Exchange – Anndy Lian – cũng chào mừng tân Tổng thống của đất nước:

“Ông ấy hiểu tầm quan trọng của tiền điện tử. Tổng thống hiểu rõ tương lai và điều đó là không thể ngăn cản ”.


Xem thêm:

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Cá voi mua vào 23 tỷ USD Bitcoin trong tháng 7, liệu đã là đáy chưa?

Nền tảng phân tích CryptoQuant cho biết cá voi Bitcoin đang tích lũy khi giá BTC tiếp tục thấp hơn mức cao nhất mọi...

Bitstamp bắt đầu trả coin cho các chủ nợ của Mt. Gox

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp đã bắt đầu trả coin cho các nạn nhân của Mt. Gox sau khi nhận được toàn...

CEO nổi tiếng tuyên bố Kamala Harris sẽ không tham dự Hội nghị Bitcoin

CEO của Bitcoin Magazine, David Bailey, cho biết trong bài đăng trên X rằng Kamala Harris sẽ không phát biểu tại Hội nghị Bitcoin...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo