Thứ Bảy, 2 Tháng Mười Hai 2023

Cộng hòa Trung Phi đã chấp nhận Bitcoin làm tiền tệ hợp pháp

Cộng hòa Trung Phi đã thông qua luật để Bitcoin là tiền tệ hợp pháp tại quốc gia này. Thông báo được Forbes Monaco đưa tin đầu tiên.

Theo các báo cáo, luật được Quốc hội Trung Phi thông qua vào ngày 21 tháng 4 năm 2022.

Cộng hòa Trung Phi là quốc gia đầu tiên ở châu Phi có sáng kiến ​​đưa Bitcoin trở thành giao dịch hợp pháp. Động thái này được đưa ra nhằm phát triển và khôi phục kinh tế đất nước.

Bộ trưởng kinh tế kỹ thuật số, dịch vụ bưu chính và viễn thông, Gourna Zacko và Bộ trưởng tài chính, Calixte Nganongo, đã chuẩn bị dự thảo cho luật Bitcoin.

Khuôn khổ về việc chấp nhận bitcoin và quy định về tiền điện tử ở Cộng hòa Trung Phi đã được các Bộ trưởng đệ trình Quốc hội.

Luật được trình bày đã được Hội đồng Bộ trưởng nghiên cứu và thông qua để ủy ban liên hợp nghiên cứu thêm.

Luật Bitcoin được đề xuất nhấn mạnh việc chấp nhận tiền điện tử như là phương thức thanh toán hợp pháp thông qua các quy tắc và quy định phù hợp. Cộng hòa Trung Phi mong đợi sự phát triển và hiệu suất kinh tế tốt hơn với việc áp dụng tiền điện tử.

Khi sự chấp nhận và phổ biến của tiền điện tử ngày càng tăng, nó đã được xem là một loại tài sản quan trọng để các nhà đầu tư thêm vào danh mục đầu tư của họ.

Việc áp dụng bitcoin làm tiền tệ hợp pháp sẽ biến đổi cơ sở hạ tầng của đất nước, điều này sẽ cho phép quốc gia triển khai công nghệ blockchain trong các lĩnh vực khác nhau.

Theo sau El Salvador, gần đây một khu tự trị ở Bồ Đào Nha, Madeira và một khu kinh tế đặc biệt ở Honduras đã phê duyệt bitcoin làm tiền tệ hợp pháp, cung cấp một khuôn khổ quy định an toàn hơn cho người dân.


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Nóng: Tổng thống Colombia Gustavo Petro chính thức sở hữu Bitcoin

Tổng thống Colombia Gustavo Petro chính thức trở thành người nắm giữ Bitcoin (BTC). Liệu quốc gia này có tiến tới việc áp dụng...

Vương quốc Anh đưa ra hình phạt cho những người trốn thuế tiền điện tử

Chính phủ Anh đã khuyến khích người dùng tiền điện tử tự nguyện tiết lộ mọi khoản lãi vốn hoặc thuế thu nhập chưa...

Cristiano Ronaldo bị kiện vì quảng bá Binance

Siêu sao bóng đá toàn cầu Cristiano Ronaldo đang phải đối mặt với một vụ kiện được đệ trình lên Tòa án quận Florida vào ngày...

Bài viết liên quan