Trang chủTin tức CryptoSàn giao dịchBinance phủ nhận cáo buộc chia sẻ dữ liệu với Tổng cục...

Binance phủ nhận cáo buộc chia sẻ dữ liệu với Tổng cục An ninh Nga

- Advertisement -

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch, đã từ chối chia sẻ dữ liệu khách hàng với chính quyền Nga.

Vào ngày 22/4, Reuters báo cáo rằng Gleb Kostarev, người đứng đầu Binance ở Nga, đã gặp một đơn vị tình báo tài chính của Nga vào tháng 4 năm 2021 và sau đó đồng ý với yêu cầu chia sẻ dữ liệu khách hàng của cơ quan này.

- Advertisement -

Reuters trích dẫn một nguồn tin ẩn danh rằng đơn vị Rosfinmonitoring (Rosfin) của Nga, vào thời điểm đó, đang tìm cách truy tìm số Bitcoin trị giá hàng triệu đô la được huy động bởi lãnh đạo phe đối lập Alexei Navalny.

Tuy nhiên Binance cho biết trong một tuyên bố:

“Cáo buộc rằng Binance chia sẻ bất kỳ dữ liệu người dùng nào, bao gồm cả Alexei Navalny, với các cơ quan kiểm soát của FSB (Tổng cục An ninh Liên bang Nga) và các cơ quan quản lý của Nga là hoàn toàn sai.”

Alexei Navalny, được biết đến là một người phản đối Tổng thống Nga Putin, đã bị bỏ tù vào tháng Giêng năm ngoái khi trở về Nga, trước đó ông sống sót sau một vụ đầu độc mà ông cho rằng Putin đứng sau.

“Binance đã không tích cực hỗ trợ nhà nước Nga trong nỗ lực điều tra Alexi Navalny” Binance cho biết, đồng thời cho biết thêm rằng bất kỳ cơ quan thực thi pháp luật nào trên thế giới đều có thể yêu cầu dữ liệu người dùng từ sàn giao dịch “miễn là nó đi kèm với các quy định pháp lý phù hợp chính quyền.”

Tuy nhiên, sàn giao dịch tiếp tục cho biết: “Binance có quyền từ chối các yêu cầu thực thi pháp luật nếu họ không chịu sự giám sát của pháp luật; điều này áp dụng cho tất cả các khu vực pháp lý bao gồm cả Nga. ”

Binance cũng lưu ý rằng họ sẽ gửi đơn khiếu nại chính thức tới Reuters.

Vào tháng 3, Binance đã ngừng hỗ trợ thẻ Visa và Mastercard được phát hành ở Nga. 

Vào thứ Năm, Binance cho biết họ hiện đang giới hạn các dịch vụ dành cho người Nga hoặc người dùng cư trú ở Nga có tài sản tiền điện tử trên 10.000 euro (10.780 đô la Mỹ) ở “chế độ chỉ rút tiền”.

Binance cho biết: “Ngay sau khi chiến tranh bắt đầu, chúng tôi đã ngừng hoạt động ở Nga. Thay vào đó, chúng tôi đã thực hiện các yêu cầu trừng phạt”, đồng thời tuyên bố rằng đây là sàn giao dịch tiền điện tử duy nhất thực hiện lệnh trừng phạt mới nhất do Liên minh châu Âu áp đặt nhằm vào các chủ tài khoản Nga.


Xem thêm:

Rate this post
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

CoinEx Charity quyên góp sách trên phạm vi toàn thế giới: 10.000 cuốn sách được quyên góp trên 11 quốc gia

Vào ngày 26/5/2022, hoạt động quyên góp sách từ thiện trên toàn thế giới của CoinEx đã bắt đầu tại Thổ Nhĩ Kỳ. Trong...

Ethereum và “Sự Hợp Nhất” – Mọi điều bạn cần biết

Lịch sử blockchain sẽ sớm được viết nên khi Ethereum có bản nâng cấp quan trọng với các phân nhánh cho toàn bộ không...

Bybit ra mắt giao dịch lưới (Grid Trading)

SINGAPORE, ngày 22 tháng 6 năm 2022 - Bybit, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử phát triển nhanh nhất thế giới,...

Cựu quản lý cấp cao tại Huobi bị buộc tội giao dịch bất hợp pháp

Một cựu quản lý cấp cao của sàn giao dịch tiền điện tử Huobi, được cho là phải đối mặt với cáo buộc bí...

Huobi và nhiều kế hoạch mở rộng thị trường

Năm 2022 là một năm đầy biến động và nhiều cảm xúc trong thị trường Crypto trên thế giới nói chung và thị trường...

Bài viết liên quan

- Advertisement -