Thứ Tư, 12 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Binance phủ nhận cáo buộc chia sẻ dữ liệu với Tổng cục An ninh Nga

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch, đã từ chối chia sẻ dữ liệu khách hàng với chính quyền Nga.

Vào ngày 22/4, Reuters báo cáo rằng Gleb Kostarev, người đứng đầu Binance ở Nga, đã gặp một đơn vị tình báo tài chính của Nga vào tháng 4 năm 2021 và sau đó đồng ý với yêu cầu chia sẻ dữ liệu khách hàng của cơ quan này.

Reuters trích dẫn một nguồn tin ẩn danh rằng đơn vị Rosfinmonitoring (Rosfin) của Nga, vào thời điểm đó, đang tìm cách truy tìm số Bitcoin trị giá hàng triệu đô la được huy động bởi lãnh đạo phe đối lập Alexei Navalny.

Tuy nhiên Binance cho biết trong một tuyên bố:

“Cáo buộc rằng Binance chia sẻ bất kỳ dữ liệu người dùng nào, bao gồm cả Alexei Navalny, với các cơ quan kiểm soát của FSB (Tổng cục An ninh Liên bang Nga) và các cơ quan quản lý của Nga là hoàn toàn sai.”

Alexei Navalny, được biết đến là một người phản đối Tổng thống Nga Putin, đã bị bỏ tù vào tháng Giêng năm ngoái khi trở về Nga, trước đó ông sống sót sau một vụ đầu độc mà ông cho rằng Putin đứng sau.

“Binance đã không tích cực hỗ trợ nhà nước Nga trong nỗ lực điều tra Alexi Navalny” Binance cho biết, đồng thời cho biết thêm rằng bất kỳ cơ quan thực thi pháp luật nào trên thế giới đều có thể yêu cầu dữ liệu người dùng từ sàn giao dịch “miễn là nó đi kèm với các quy định pháp lý phù hợp chính quyền.”

Tuy nhiên, sàn giao dịch tiếp tục cho biết: “Binance có quyền từ chối các yêu cầu thực thi pháp luật nếu họ không chịu sự giám sát của pháp luật; điều này áp dụng cho tất cả các khu vực pháp lý bao gồm cả Nga. ”

Binance cũng lưu ý rằng họ sẽ gửi đơn khiếu nại chính thức tới Reuters.

Vào tháng 3, Binance đã ngừng hỗ trợ thẻ Visa và Mastercard được phát hành ở Nga. 

Vào thứ Năm, Binance cho biết họ hiện đang giới hạn các dịch vụ dành cho người Nga hoặc người dùng cư trú ở Nga có tài sản tiền điện tử trên 10.000 euro (10.780 đô la Mỹ) ở “chế độ chỉ rút tiền”.

Binance cho biết: “Ngay sau khi chiến tranh bắt đầu, chúng tôi đã ngừng hoạt động ở Nga. Thay vào đó, chúng tôi đã thực hiện các yêu cầu trừng phạt”, đồng thời tuyên bố rằng đây là sàn giao dịch tiền điện tử duy nhất thực hiện lệnh trừng phạt mới nhất do Liên minh châu Âu áp đặt nhằm vào các chủ tài khoản Nga.


Xem thêm:

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Sàn giao dịch OKX bị hack, người dùng đã được bồi thường

Sàn giao dịch OKX bị hacker tấn công khiến hai người dùng tại nền tảng này bị đánh cắp toàn bộ số dư, hiện...

Binance hủy niêm yết các cặp tiền điện tử quan trọng này, giá sắp giảm?

Sàn giao dịch Binance thông báo với người dùng rằng một số cặp giao dịch giao ngay sẽ bị xóa vào ngày 14 tháng...

Sàn giao dịch Bithumb của Hàn Quốc thông báo rằng họ đã niêm yết altcoin này

Bithumb, sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ hai của Hàn Quốc, đã công bố ra mắt thị trường giao dịch ICP/KRW. Cặp...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo