Thứ Năm, 23 Tháng Ba 2023

Binance phủ nhận cáo buộc chia sẻ dữ liệu với Tổng cục An ninh Nga

- Advertisement -

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch, đã từ chối chia sẻ dữ liệu khách hàng với chính quyền Nga.

Vào ngày 22/4, Reuters báo cáo rằng Gleb Kostarev, người đứng đầu Binance ở Nga, đã gặp một đơn vị tình báo tài chính của Nga vào tháng 4 năm 2021 và sau đó đồng ý với yêu cầu chia sẻ dữ liệu khách hàng của cơ quan này.

- Advertisement -

Reuters trích dẫn một nguồn tin ẩn danh rằng đơn vị Rosfinmonitoring (Rosfin) của Nga, vào thời điểm đó, đang tìm cách truy tìm số Bitcoin trị giá hàng triệu đô la được huy động bởi lãnh đạo phe đối lập Alexei Navalny.

Tuy nhiên Binance cho biết trong một tuyên bố:

“Cáo buộc rằng Binance chia sẻ bất kỳ dữ liệu người dùng nào, bao gồm cả Alexei Navalny, với các cơ quan kiểm soát của FSB (Tổng cục An ninh Liên bang Nga) và các cơ quan quản lý của Nga là hoàn toàn sai.”

Alexei Navalny, được biết đến là một người phản đối Tổng thống Nga Putin, đã bị bỏ tù vào tháng Giêng năm ngoái khi trở về Nga, trước đó ông sống sót sau một vụ đầu độc mà ông cho rằng Putin đứng sau.

“Binance đã không tích cực hỗ trợ nhà nước Nga trong nỗ lực điều tra Alexi Navalny” Binance cho biết, đồng thời cho biết thêm rằng bất kỳ cơ quan thực thi pháp luật nào trên thế giới đều có thể yêu cầu dữ liệu người dùng từ sàn giao dịch “miễn là nó đi kèm với các quy định pháp lý phù hợp chính quyền.”

Tuy nhiên, sàn giao dịch tiếp tục cho biết: “Binance có quyền từ chối các yêu cầu thực thi pháp luật nếu họ không chịu sự giám sát của pháp luật; điều này áp dụng cho tất cả các khu vực pháp lý bao gồm cả Nga. ”

Binance cũng lưu ý rằng họ sẽ gửi đơn khiếu nại chính thức tới Reuters.

Vào tháng 3, Binance đã ngừng hỗ trợ thẻ Visa và Mastercard được phát hành ở Nga. 

Vào thứ Năm, Binance cho biết họ hiện đang giới hạn các dịch vụ dành cho người Nga hoặc người dùng cư trú ở Nga có tài sản tiền điện tử trên 10.000 euro (10.780 đô la Mỹ) ở “chế độ chỉ rút tiền”.

Binance cho biết: “Ngay sau khi chiến tranh bắt đầu, chúng tôi đã ngừng hoạt động ở Nga. Thay vào đó, chúng tôi đã thực hiện các yêu cầu trừng phạt”, đồng thời tuyên bố rằng đây là sàn giao dịch tiền điện tử duy nhất thực hiện lệnh trừng phạt mới nhất do Liên minh châu Âu áp đặt nhằm vào các chủ tài khoản Nga.


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Hơn 99% người nắm giữ OKB đang có lãi

 Lợi nhuận của những người nắm giữ OKB hiện là hơn 99%.Một số liệu rất đáng ngạc nhiên đã được phát hiện trên OKB,...

SEC gửi thông báo cho sàn Coinbase về các vi phạm luật chứng khoán

Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã gửi cho Coinbase một “thông báo Wells” về khả năng vi phạm...

FTX thu hồi 460 triệu đô la từ Modulo Capital

Alameda đã đầu tư vòng hạt giống của quỹ phòng hộ Modulo Capital ít được biết đến có trụ sở tại Bahamas với 475...

Bài viết liên quan

- Advertisement -