Thứ Bảy, 20 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Đánh giá và phân tích triển vọng của thị trường tiền điện tử: Chọn đúng lĩnh vực đầu tư để trở thành Người chiến thắng!

Giới thiệu: DeFi bùng phát vào năm 2020, nhiều token huyền thoại đã được sinh ra và dần được phổ biến. Ngành công nghiệp tiền điện tử tiếp tục phát triển vượt bậc vào năm 2021, từ DeFi đến Chain Games đến NFTs, làm cho thị trường NFT tăng giá.

Trước khi dự đoán các lĩnh vực sẽ đầu tư vào năm 2022, trước tiên, chúng tôi xem xét các lĩnh vực phổ biến nhất trong ngành tiền điện tử trong hai năm qua và chia sẻ những bài học mà chúng tôi học được.

1/ Cơn sốt NFT vào năm 2021

Nhìn lại sự phát triển của NFT vào năm 2021, từ các dự án NFT cũ như Cryptopunks, CryptoKitties đến tất cả các loại hình NFT đại diện giá cao, tác phẩm nghệ thuật, người nổi tiếng và IP văn hóa, và cuối cùng là metaverse và trò chơi; NFT đã trở thành một phần không thể thiếu của thế giới blockchain. Chính vì thế mà năm 2021 còn được gọi là năm của cơn sốt NFT.

Đến ngày 31/12/021, tổng giá trị thị trường của NFT đã đạt 11,152 tỷ USD, gấp 181 lần tổng giá trị thị trường hồi đầu năm (61,74 triệu USD).

Nhìn lại năm 2021, đặc biệt là kể từ tháng 7, thị trường đã bước vào gian đoạn tăng trưởng bùng nổ, với 1.454.000 người nắm giữ NFT, tăng gấp 7 lần so với đầu năm, với 882 địa chỉ cá voi có giá trị NFT vượt quá 1 triệu USD.

Vào năm 2021, xu hướng thị trường tiếp tục và các quỹ đang chảy vào nhiều lĩnh vực khác nhau như DeFi, meme coins, NFTs, GameFi,.. Nếu độ nhận biết thị trường của bạn đủ cao, bạn có thể sẽ nhận được “khoản đầu tư tốt nhất” bằng cách nắm bắt bất kỳ một trong số chúng.

Không khó để nhận thấy rằng trong năm 2021, MEXC Global vẫn đang tận dụng lợi thế để khám phá các lĩnh vực khác nhau. Do đó, trước tiên người dùng sẽ luôn tìm thấy các sản phẩm có chất lượng cao và thịnh hành trên MEXC Global.

Theo MEXC Research, sự gia tăng của TOP10 token vào năm 2021 chủ yếu tập trung ở NFT / Gamefi / Metaverse / Public Chains (Cơ sở hạ tầng). Ba trong số các token GameFi phổ biến nhất trong năm nay là GALA, AXS và SAND. GALA đứng thứ hai với mức tăng 31,444%. Các token khác có mức tăng thấp hơn là SHIB, AXS, SAND, MATIC, LUNA, FTM, SOL, ONE, MANA.

2/ Năm 2020 – Năm đầu tiên của DeFi

Năm 2020, còn được gọi là năm đầu tiên của DeFi – lĩnh vực nóng nhất trong thế giới tiền điện tử, phần lớn các loại tiền điện tử phổ biến có xu hướng vào năm 2020 đều xuất phát từ đó.

Thị trường DeFi được đẩy mạnh nhanh chóng vào năm 2020 và hàng nghìn dự án DeFi xuất hiện trên thị trường để cạnh tranh. Các dự án DeFi này có thể được chia rộng rãi thành cho vay, trao đổi phi tập trung, stablecoin, oracles và các công cụ phái sinh.

Hầu hết tất cả các danh mục này đều có các hạng mục nổi tiếng, chẳng hạn như các sản phẩm tài chính trong hệ sinh thái Yearn.Finance, cho vay thế chấp từ Compound, sàn giao dịch phi tập trung Uniswap, stablecoin USDT, ChainLink oracles, Synthetix Deriuctor và các dự án khác.

Cơ sở người dùng của DeFi cũng tăng đáng kể vào năm 2020. Tính đến tháng 12 năm 2020, tổng số địa chỉ độc lập đã vượt quá 1 triệu, cao hơn gần mười lần so với đầu năm, nhưng số địa chỉ hoạt động hàng ngày trung bình hàng năm của mỗi nền tảng DeFi đã tăng lên hơn 97%.

Giá tài sản DeFi cũng tăng bùng nổ vào năm 2020. Theo dữ liệu trang web DeFiLlama, vào ngày 1 tháng 1 năm 2020, TVL (tổng lượng giá trị tài sản khóa lại trong hợp đồng thông minh của DeFi) đạt 630 triệu USD. Tuy nhiên, nó bắt đầu tăng mạnh vào tháng 6 năm 2020, đạt 1,9 tỷ USD vào ngày 1 tháng 7, đạt 4 tỷ USD vào ngày 1 tháng 8 và vượt 8 tỷ USD vào ngày 1 tháng 9 năm 2020. Đến cuối năm 2020, TVL trong DeFi đã vượt quá 18,2 tỷ USD, tăng 2789% hàng năm.

Theo MEXC Research, giá trị của tiền điện tử dựa trên DeFi trong top 30 theo giá trị thị trường tăng trung bình 191,33% vào năm 2020. Ngoài ra, YFI và BAND là hai tài sản dựa trên DeFi hoạt động tốt nhất trong năm. Trong đó, YFI tăng 2407% và BAND tăng 2224%.

Nguồn: MEXC Global

DeFi là lĩnh vực có xu hướng đầu tư vào năm 2020. Trong làn sóng DeFi này, MEXC Global thể hiện khả năng bắt xu hướng của mình bằng cách là nền tảng đầu tiên niêm yết các dự án DeFi phổ biến và trở thành trạm đầu tiên khởi động các dự án chất lượng xứng đáng này.

3/ Triển vọng năm 2022

Sau năm 2021, năm 2022 sẽ có những phân ngành nào được mong đợi? Bài viết này có các dự đoán sau:

Web3.0

Internet đã nâng cấp từ Web1.0 lên Web2.0 từ một trang web máy tính để bàn đơn giản thành trải nghiệm tương tác, nội dung do người dùng tạo và nền kinh tế thị trường.

Web 3.0 là một metaverse mở, được mã hóa, được sở hữu và kiểm soát một cách dân chủ bởi người dùng trên toàn thế giới. Không giống như thế giới Internet truyền thống, giá trị của dữ liệu trong Web 3.0 sẽ trở về quyền sở hữu cá nhân.

Web3.0 có năm tính năng chính: phân quyền và tập trung một phần, tổ chức tự trị phi tập trung (DAO), hiển thị nội dung, nhận dạng kỹ thuật số cá nhân và quyền sở hữu tài sản kỹ thuật số.

Chuỗi chéo

Với sự gia tăng của hệ sinh thái blockchain, nhu cầu tương tác xuyên chuỗi giữa các mạng blockchain khác nhau cùng các giao thức ứng dụng ngày càng trở nên rõ ràng hơn và các chủ đề về chuỗi chéo đáng được quan tâm.

Các sản phẩm DeFi dựa trên các giao thức như Polkadot và Cosmos mở tài sản và người dùng trên BTC thông qua công nghệ chuỗi chéo trong khi tập trung vào các chuỗi công cộng hiệu suất cao như Conflux và Algorand để giải quyết các tắc nghẽn về hiệu suất trong các giao dịch DeFi.

Nền tảng âm nhạc NFT

Ngày nay, hai khoản cổ tức lớn nhất trên thị trường blockchain là cổ tức công nghệ và cổ tức vốn. Điều còn thiếu là năng suất và tính sáng tạo nội dung chất lượng cao cũng như thị trường dòng chảy rộng lớn hơn. Nhìn lại ngành công nghiệp âm nhạc, từ điểm âm nhạc đến đĩa than cho đến Internet Web2.0, không có giải pháp nào cho bất cập về âm nhạc do độc quyền gây ra: có một khoảng cách rất lớn giữa các công ty sản xuất album lớn và các nhạc sĩ.

Trên thực tế, những gì ngành công nghiệp âm nhạc cần nhất là đầu ra nội dung chất lượng cao và số lượng người hâm mộ. Với các tính năng phân quyền, truy xuất nguồn gốc và không giả mạo, các blockchain có thể đạt được khả năng phân phối tự động các bản quyền phân tán, đây là một công cụ tuyệt vời cho ngành công nghiệp âm nhạc để khắc phục các vấn đề độc quyền và có thể bổ sung cho nhau.

Sự bùng nổ và tăng trưởng của thị trường nghệ thuật và trò chơi trong blockchain làm cho sự kết hợp giữa blockchain và ngành công nghiệp âm nhạc là điều tất yếu. Dưới tiền đề của sự phát triển và cải tiến liên tục của hệ sinh thái blockchain, có vẻ như bắt buộc phải xây dựng một hệ sinh thái âm nhạc NFT toàn cầu dựa trên blockchain, có thể là động lực bên trong của các quỹ đầu tư và thị trường chính đặt cược vào NFT.

Năm 2022, NFTs có thể sẽ trở thành một trong những hướng phát triển chủ chốt trong lĩnh vực âm nhạc trong tương lai.

Nguồn: MEXC Research

4/ Tổng kết

Đối với các nhà đầu tư, khoản đầu tư tốt nhất thực sự đến từ nhận thức của chính họ. Nhìn lại quá khứ, lựa chọn lĩnh vực đầu tư phù hợp có thể đã là phần thưởng lớn nhất, nhưng nhận thức của mỗi cá nhân luôn bị hạn chế. Từ DeFi đến NFT, NFT đến Gamefi, Gamefi đến metaverse và từ metaverse sang Web3.0, chúng tôi nhận thấy rằng MEXC Global đang tập trung vào việc “khám phá các lĩnh vực thời thượng với các dự án chất lượng cao”.

MEXC Global đã trở thành điểm dừng chân đầu tiên cho các dự án chất lượng cao do có đầy đủ các loại tiền điện tử có thể giao dịch với danh sách dự án nhanh hơn. Hầu hết mọi nội dung chất lượng đều được tìm thấy để ra mắt trên MEXC.

Kể từ năm 2020, hàng trăm dự án chất lượng đã được khởi chạy trên MEXC trước khi chúng được niêm yết trên Binance và Coinbase. Sắp tới, hãy theo dõi các lĩnh vực của MEXC Global và chọn các dự án chất lượng cao từ MEXC – đó có thể là một cách nhanh chóng để thu lợi nhuận.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Liệu Hiện Tại Có Phải Thời Điểm Thích Hợp Để Bắt Đáy UNI? Rút Kinh Nghiệm Từ Cảnh Báo Của SEC Với Uniswap

Thời gian gần đây, SEC đã bắt đầu nghiêm ngặt hơn trong quá trình kiểm soát tài sản điện tử, khi liên tục đâm...

Thị Trường Tài Sản Sẽ Chuyển Biến Thế Nào Sau Bitcoin Halving Và Định Hướng Của Sàn 4E

Chỉ còn vài ngày nữa, sự kiện Bitcoin Halving sẽ diễn ra, sự kiện này thu hút sự quan tâm của đông đảo các...

Dogecoin20 tăng hơn 100% sau khi ra mắt trên Uniswap

Một giải pháp thay thế Dogecoin mới dựa trên Ethereum có tên là là Dogecoin20 (DOGE20), đã tăng hơn 100% chỉ trong một giờ...

Bài viết liên quan