Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Trang chủ TIN TỨC Đại học California đã trả 1,14 triệu USD Bitcoin sau khi bị...

Đại học California đã trả 1,14 triệu USD Bitcoin sau khi bị hacker tấn công

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Đại học California đã trả 1,14 triệu USD Bitcoin sau khi bị hacker tấn công

[speaker]

 

Đại học California tại thành phố San Francisco đã trả cho hacker 1,14 triệu USD Bitcoin sau vụ tấn công ransomware trong tháng này.

Các tay hacker đã tung ra phần mềm độc hại, mã hóa máy chủ của ngành Y trong trường đại học khiến dữ liệu tạm thời không thể truy cập được. Để giải quyết vấn đề, trường đã chấp nhận trả một số tiền, theo báo cáo là 116.4 BTC (hiện trị giá hơn 1 triệu USD).

Dữ liệu bị mã hóa rất quan trọng đối với một số công việc học thuật mà chúng tôi đang theo đuổi. Do đó, chúng tôi đã đưa ra quyết định khó khăn khi trả một phần tiền chuộc, khoảng 1,14 triệu USD cho các cá nhân đứng sau cuộc tấn công phần mềm độc hại nhằm đổi lấy việc mở khóa dữ liệu được mã hóa.

Trường đại học không nói rõ dữ liệu nào bị mã hóa nhưng họ cho biết hồ sơ bệnh án của các bệnh nhân không bị tiết lộ. Vụ việc cũng không ảnh hưởng đến hoạt động chăm sóc bệnh nhân hoặc những công việc liên quan đến COVID-19.

Nhóm ransomware Netwalker được cho là đứng sau vụ tấn công. Nhóm ban đầu yêu cầu 3 triệu USD, và trường đại học đã đề nghị rằng họ chỉ có thể trả 780.000 USD. Cuối cùng, sau khi đàm phán, trường đại học đã trả 1.140.895 USD.

Trường đại học cho biết họ tiếp tục hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật để điều tra vấn đề này. Đầu tháng này, Đại học bang Michigan cũng bị nhóm Netwalker tấn công, nhưng trường đại học đã từ chối trả tiền chuộc vào thời điểm đó.


Có thể bạn quan tâm:

- Advertisment -

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

#NamePrice
1
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,294.42
2
ethereum
Ethereum(ETH)
$391.02
3
ripple
XRP(XRP)
$0.298
5
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$290.63
12
eos
EOS(EOS)
$3.03