Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Trang chủ TIN TỨC Vụ thế chấp hơn 2 tỷ đô vàng giả gây rúng động...

Vụ thế chấp hơn 2 tỷ đô vàng giả gây rúng động Trung Quốc, nếu là Bitcoin thì chuyện đã khác

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Vụ thế chấp hơn 2 tỷ đô vàng giả gây rúng động Trung Quốc, nếu là Bitcoin thì chuyện đã khác

[speaker]

 

Tài sản thế chấp là hàng chục tấn vàng giả

Theo báo cáo của từ trang ZeroHedge, công ty trang sức Kingold tại Vũ Hán Trung Quốc đã thế chấp khoản vay hơn 20 tỷ nhân dân tệ (2,8 tỷ USD) trong 5 năm qua từ các tổ chức tài chính Trung Quốc bằng hàng chục tấn đồng mạ vàng.

Vụ lừa đảo này chỉ được phanh khui khi Kingold đã không thể trả được nợ đúng hạn định, khiến Công ty Dongguan Trust – một trong những tổ chức đã cho Kingold vay – quyết định thanh lý tài sản thế chấp (vàng) để trang trải các khoản đầu tư của họ.

Tuy nhiên, đến cuối tháng 2, công ty này phát hiện ra rằng một phần trong số 83 tấn vàng hoàn toàn là đồng mạ vàng.

Sau đó, công ty Minsheng Trust nhận được lệnh của tòa án về việc để chính quyền kiểm tra số vàng Kingold đã thế chấp tại đây. Kết quả kiểm tra đã được thông báo vào ngày 22 tháng 5, và không ngoài dự đoán, số vàng mà Minsheng Trust giữ cũng là hợp kim đồng.

Tuy nhiên, giám đốc điều hành của Kingold, ông Jia đã bác bỏ mọi hành vi sai trái và mạnh mẽ tuyên bố rằng các công ty bảo hiểm hàng đầu ở Trung Quốc đã bảo hiểm cho số vàng của họ.

Làm thế nào là đồ giả khi các công ty bảo hiểm đồng ý bảo hiểm?

Điểm đáng chú ý nhất mà ZeroHedge nhấn mạnh là dường như các công ty bảo hiểm (hoặc các lãnh đạo cấp cao tại đây) đã biết về các thỏi vàng giả từ trước.

Không thể xảy ra với Bitcoin

Vụ gian lận vàng trị giá 2 tỷ USD đã miêu tả Bitcoin, một tài sản phi tập trung, như một sự thay thế tốt hơn cho kim loại quý này. Không giống như vàng, Bitcoin được vận hành trên một sổ cái phân tán bất biến, độc lập xác minh các giao dịch.

Vì vậy, nếu một người khai thác “xấu xa” cố gắng tạo ra Bitcoin giả, phần còn lại của mạng lưới sẽ vô hiệu hóa nỗ lực này. Hơn nữa, sẽ cần ít nhất 51% các công cụ khai thác để có thể “tạo ra Bitcoin giả” – một cuộc tấn công đắt đỏ. Điều đó càng khiến Bitcoin trở nên bất biến hơn vàng.

Ngoài ra, Bitcoin cũng là một tài sản “khan hiếm” kho chỉ có 1 triệu BTC tồn tại. Tuy nhiên, một điều duy nhất mà Bitcoin chưa thế vượt trội hơn vàng là tính ổn định trong giá cả. Nếu vấn đề này cũng được giải quyết thì chuyện Bitcoin thay thế vàng để trở thành tài sản lưu trữ hàng đầu là việc hoàn toàn có thể xảy ra.


Có thể bạn quan tâm:

- Advertisment -

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

#NamePrice
1
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,309.89
2
ethereum
Ethereum(ETH)
$391.25
3
ripple
XRP(XRP)
$0.300
5
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$290.63
12
eos
EOS(EOS)
$3.04