Thứ Năm, 13 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

CZ loại trừ khả năng tham gia lĩnh vực khai thác tiền điện tử

CZ huy động tiền cho 'quỹ phục hồi'

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (CZ) gần đây đã có một phiên giao lưu trong chương trình “ask me anything”, trong đó CZ đã trả lời các câu hỏi về mình cũng như kế hoạch của Binance trong tương lai.

Trước câu hỏi liệu Binance có tham gia lĩnh vực khai thác không, CZ cho biết sàn giao dịch của ông không quan tâm hoặc có kế hoạch tham gia vào ngành khai thác tiền điện tử, ông nói thêm rằng tham gia vào lĩnh vực này rất tốn kém.

“Ngành khai thác đòi hỏi nhiều thứ, từ phải có các thiết bị chuyên dụng…cho đến đào tạo nhân lực chuyên ngành”

CZ cho rằng nếu tham gia Binance phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các công ty khai thác lâu năm, nên ông loại trừ khả năng tham gia lĩnh vực này.

Tuy nhiên, Binance vẫn sẽ tiếp tục chạy “mining pool” của mình, điều này khác với “hash mining”. Hiện tại, Binance Pool là pool lớn thứ sáu, tính đến tháng 6 năm 2023, tỷ lệ băm của Binance Pool là 28,96 EHashes/s chiếm khoảng 7,71% tổng tỷ lệ băm của mạng Bitcoin.

Theo dữ liệu do BTC.com cung cấp, trong số top 10 mining pool, Binance Pool có phí thấp nhất trên mỗi khối là 7,01%.

Ngoài việc thảo luận về khai thác, CZ của Binance cũng thảo luận về kế hoạch sử dụng Lightning Network cho một số trường hợp.

Sau khi giải thích những lo ngại về bảo mật, CZ thừa nhận rằng Lightning Network không thể được triển khai “nguyên trạng” vào cơ sở hạ tầng của Binance. Binance sử dụng các địa chỉ Bitcoin được tạo trước để quản lý key an toàn, điều này không khả thi với Lightning Network.

Hiện tại, theo CZ chia sẻ rằng Binance đang bắt đầu tiến hành các thử nghiệm tích hợp Lightning Network nhưng ở quy mô nhỏ. CZ dự đoán rằng cuối cùng, tất cả các sàn giao dịch sẽ áp dụng công nghệ này. Vì CZ cho rằng các giao dịch BTC được thực hiện bằng Lightning Network sẽ nhanh hơn và rẻ hơn so với các giao dịch được thực hiện qua mạng L1.

Xem thêm: CZ: “Bitcoin sắp có 1 đợt tăng giá nếu đối chiếu theo lịch sử”

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

MicroStrategy thông báo phát hành trái phiếu trị giá 500 triệu USD để mua thêm Bitcoin

MicroStrategy phát hành 500 triệu USD trái phiếu cao cấp để mua thêm Bitcoin, thể hiện sự mối quan tâm ngày càng tăng đối...

Aethir ra mắt mạng đám mây phi tập trung trên Ethereum

Aethir, nhà cung cấp mạng cơ sở hạ tầng vật lý phi tập trung (DePIN), đã công bố ra mắt mạng điện toán đám...

EigenLayer mua lại Rio Network

Eigen Labs, công ty phát triển giao thức EigenLayer, đã thông báo mua lại nền tảng Rio Network. Thỏa thuận này khiến cho mã...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo