Chủ Nhật, 21 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

CZ: “Bitcoin sắp có 1 đợt tăng giá nếu đối chiếu theo lịch sử”

Giám đốc điều hành Binance, CZ cho rằng theo lịch sử Bitcoin có thể sắp có 1 đợt tăng giá khi CCTV (Đài truyền hình trung ương Trung Quốc) vừa phát sóng tiền điện tử và các cộng đồng Trung Quốc đang bàn bạc tích cực về thông tin này.

CZ viết trên Twitter:

“CCTV (Đài truyền hình trung ương Trung Quốc) vừa phát sóng tiền điện tử. Đây là một vấn đề lớn. Các cộng đồng nói tiếng Trung Quốc đang xôn xao. Trong lịch sử, những tin tức như thế này đã dẫn đến những đợt tăng giá. Không thể lấy quá khứ để dự đoán tương lai. Và không phải lời khuyên tài chính”

Trong dòng tweet, CZ cũng chia sẻ một liên kết đến trang web của CCTV cho thấy một phân đoạn có vẻ như là một máy ATM Bitcoin ở Hồng Kông. Bên cạnh một logo lớn màu xanh lam, một tùy chọn có nội dung “Mua Bitcoin” đã hiển thị. NFT cũng được đánh dấu trong phân khúc.

Trước đó trong ngày 23/05/2023, Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng Tương lai (SFC) đã công bố kết luận tham vấn về các yêu cầu quy định được đề xuất đối với giao dịch tài sản ảo.

Ủy ban cho biết: “Phần lớn những người được hỏi đã đồng ý với đề xuất của chúng tôi về việc cho phép các nhà khai thác nền tảng giao dịch được cấp phép phục vụ các nhà đầu tư bán lẻ”.

“SFC sẽ thực hiện một số biện pháp mạnh mẽ để bảo vệ các nhà đầu tư bao gồm đảm bảo sự phù hợp trong quy trình giới thiệu, quản trị tốt, tăng cường thẩm định dự án,..”

Hướng dẫn dành cho nhà điều hành nền tảng giao dịch tài sản ảo sẽ có hiệu lực vào ngày 01/06. Các quy tắc sẽ đề cập đến “việc lưu giữ tài sản an toàn, tách biệt tài sản của khách hàng, tránh xung đột lợi ích và các tiêu chuẩn và yêu cầu an ninh mạng đối với các nền tảng giao dịch được cấp phép.”

Binance bị cáo buộc vi phạm các quy tắc tài chính của Hoa Kỳ

Giám đốc điều hành SFC Julia Leung cho biết: “Khung pháp lý toàn diện về tài sản ảo của Hồng Kông tuân theo nguyên tắc ‘cùng một doanh nghiệp, cùng rủi ro, cùng một quy tắc’ và nhằm mục đích cung cấp sự bảo vệ mạnh mẽ cho nhà đầu tư và quản lý các rủi ro chính. Điều này sẽ cho phép ngành công nghiệp tiền điện tử phát triển bền vững.”

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc đưa ra lệnh cấm khai thác Bitcoin tại quốc gia này

Đại sứ quán Trung Quốc tại Angola đã cảnh báo công dân Trung Quốc ngừng khai thác tiền điện tử để tránh vi phạm...

BRICS thay thế đô la Mỹ bằng tiền điện tử trong giao dịch

Theo một tuyên bố gần đây của Chủ tịch Ủy ban Duma Quốc gia Nga về Thị trường Tài chính Anatoly Akskov, khối BRICS đang nỗ...

1 Người dùng Bitcoin chi 2,4 triệu USD phí cho khối halving

1 Người dùng bitcoin đã chi 37,7 Bitcoin trị giá hơn 2,3 triệu USD – để giành lấy những phần khai thác đầu tiên...

Bài viết liên quan