Chủ Nhật, 1 Tháng Mười 2023

CZ: Đồng tiền điện tử hàng đầu có thể sẽ đối mặt với một đợt giảm lớn khác

- Advertisement -

CZ: Đồng tiền điện tử hàng đầu có thể sẽ đối mặt với một đợt giảm lớn khác

Trong những tháng qua, cộng đồng tiền điện tử đã khá lo lắng khi giá Bitcoin liên tục sideway trong khi những altcoin khác thể hiện những đà tăng khá tốt. Theo một báo cáo cho biết, đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu đã trở nên “ổn định” và chỉ tăng 1% trong 30 ngày vừa qua.

Thế nhưng vào sáng sớm hôm nay, Bitcoin đã thể hiện một đợt tăng trưởng mới khi phá vỡ trên mốc 9.500 USD. Tuy nhiên, theo ông chủ của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance thì BTC đang ở trong tình trạng không chắc chắn và có nguy cơ phải đối mặt với một vụ sụp đổ khác giống như đã từng xảy ra vào tháng 3 năm nay.

- Advertisement -

Một trong những vấn đề lớn đối với bitcoin là nó được cho là tương quan với thị trường chứng khoán. Điều đó có nghĩa là thị trường chứng khoán giảm, Bitcoin có thể sẽ giảm theo và ngược lại. Đây chính là điều Changpeng Zhao lo lắng.

Trong một cuộc phỏng vấn, CZ đưa ra lời cảnh báo rằng:

Thị trường chứng khoán có lẽ lớn hơn hàng ngàn lần so với thị trường tiền điện tử. Khi thị trường đó đi xuống thì sẽ có rất nhiều người mất tiền, nhiều người trong số đó có các khoản đầu tư tiền điện tử sẽ muốn chuyển đổi các khoản này thành tiền mặt. Chính vì thế mà tôi cảm thấy lo ngại khi thị trường chứng khoán gặp vấn đề, thị trường tiền điện tử sẽ khó có thể thoát khỏi “móng vuốt” của những chú gấu.

Bên cạnh đó, ông chủ sàn Binance cũng nói thêm rằng mọi người đừng nên xem Bitcoin là tài sản trú ẩn an toàn theo đúng nghĩa đen.

Đây là một trong những vấn đề mà Bitcoin phải đối mặt trong những tháng gần đây. Mặc dù nhiều người trong chúng ta muốn tin rằng Bitcoin có khả năng được sử dụng để chống lại lạm phát và các vấn đề kinh tế khác, nhưng điều này có thể không hoàn toàn chính xác khi giá trị loại tài sản này vẫn còn rất dễ bị tác động.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

SEC trì hoãn thêm hồ sơ ETF Bitcoin spot từ Fidelity và những tổ chức khác

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã tiếp tục có xu hướng trì hoãn việc nộp hồ sơ ETF Bitcoin giao ngay,...

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Bài viết liên quan

- Advertisement -